Ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo kiếm bội tiền

Ju Nguyen

Tháng Một 16, 2019

Ý tưởng sẽ chỉ dừng lại ở ý tưởng nếu như bạn không bắt tay vào thực hiện. Và chúng tôi xin gợi ý đến các bạn ý tưởng kinh doanh quán cafe độc đáo kiếm bội tiền chỉ với những bước đơn giản.

Ý tưởng kinh doanh quán cafe container

Đây là hình thức kinh doanh lý tưởng cho những bạn trẻ mới bắt đầu. Những quán cà phê xuất hiện với hình thức container. Vì số vốn quá lớn, rủi ro về chi phí mặt bằng, khách hàng quá mức đối với những quán cà phê truyền thống còn  container hoàn toàn có thể giải quyết tất cả những rủi ro đó.

Ý tưởng kinh doanh quán cafe container sẽ đập ngay vào mặt khách hàng với những décor nhiều màu sắc, thời gian thi công thực hiện nhanh mà bạn có thể di chuyển địa điểm đến những nơi cảm thấy phù hợp. Khác với quán cafe xây dựng mặt bằng cố định.

Ý tưởng kinh doanh quán cafe doanh nhân

Tại sao lại gọi là quán cafe doanh nhân? Đây là địa điểm người chủ hay phục vụ đều là doanh nhân. Khách hàng được tiếp đãi trực tiếp của các đối tượng này. Đây là nơi quảng bá giới thiệu những sản phẩm tăng sự hợp tác của khách hàng với doanh nhân.

Bài viết liên quan: Chiến lược kinh doanh hàng xách tay cho người mới bắt đầu

Ý tưởng kinh doanh quán cafe pháp luật

Với nhu cầu đem đến cho bà con nông dân những tin tức về pháp luật kịp thời mà những quán cafe pháp luật đã được mọc lên. Đây cũng là nơi gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong đời sống. Vừa đem lại lợi ích cho người kinh doanh vừa thực hiện những nhiệm vụ do Nhà nước quy định.

Ý tưởng kinh doanh quán cafe dành cho ” những người không ngủ

Với cú đêm chuyên sống về đêm thì hình thức kinh doanh quán café dành cho những người không ngủ vô cùng hiệu quả. Có nhiều đối tượng thức đêm với những lý do khác nhau: người làm việc thâu đêm, những đôi hẹn hò hay những người cô đơn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia của kinh doanh cafe thì ở Việt Nam, các quán cà phê kiểu này chưa thực sự phổ biến. Có lẽ định kiến về hình thức “qua đêm” là môi trường phức tạp, cũng khiến cho nhiều người khởi nghiệp e ngại về khả năng thành công.

Xem ngay: ý tưởng kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thành công

Ý tưởng kinh doanh cafe monkey

Một quán cà phê có những chú chim chào khách, những chú khỉ phục vụ

Tại Việt Nam có rất nhiều quán cafe mang nhiều phong cách khác nhau, là nơi để bàn việc, trò chuyện, cũng như để giải trí. Nhưng có 1 điều hầu như tất cả các quán đều theo 1 mô hình chung không có quá nhiều khác biệt và gần gũi với thiên nhiên. Trong cuộc sống hiện nay nhất là ở các thành phố lớn mọi người phải làm việc rất nhiều và căng thẳng dẫn đến stress họ cần tìm nơi nào đó để có những phút giây thư giãn và nhất là đầy ắp tiếng cười. Cũng chính vì thế tôi nghĩ ngay đến việc tạo ra 1 quán cafe thật mới mẻ, thật ngộ nghĩnh, và mọi khách hàng độ tuổi đều muốn tới đó chính là cafe monkey:

Không gian quán cafe thiết kế theo kiểu 1 khu rừng, với những chú khỉ được huấn luyện để làm nhân viên phục vụ,  những chú vẹt chào khách

Điểm nổi bật là rất mới lạ, không hạn chế khách hàng, tạo tiếng cười và thư giãn cho khách

Hạn chế là chi phí cao

Ý tưởng kinh doanh cafe “một mình”

Đối tượng: Những người muốn có không gian riêng với thú vui cafe một mình.

Đặc trưng cafe của quán: Cafe đen nguyên chất được chọn lọc không pha chế.

Quán được thiết kế với không gian riêng tư kết màu sắc nhẹ nhàng giúp cho khách hàng được trải lòng với ly cafe. Kèm theo những bản nhạc nhẹ được lựa chọn một cách khoa học như nhạc cổ điển baroque tạo nên sự thoải mái về tinh thần . Quán sẽ bố trí 02 khu vực dành riêng cho khách hút thuốc và không hút thuốc.

Ngoài thưởng thức cafe khách có thể lựa chọn đọc sách với đầu sách phong phú được bố trí hợp lý. Khi có nhu cầu khách cũng có thể thưởng thức những món ăn nhẹ với thực đơn phong phú.

Với ý tưởng nhằm phục vụ lợi ích của khách đem lại một chút gì đó thay đổi trong cuộc sống.

Ý tưởng Kinh doanh Football Cafe

1 quán cafe nhắm đến đối tượng những người đam mê về thể thao, đặc biệt là bóng đá. là nơi tụ họp những người cùng sở thích

Bạn thích bóng đá, ban muốn có 1 nơi chia sẻ cảm xúc, thể hiện cảm xúc mỗi cuối tuần, các giải đấu NHA, Laliga,..  Nơi chia sẻ niềm yêu thích MU, … Nơi fan của các câu lạc bộ hội họp bình luận.

1 quán cafe kết hợp giữa việc phục vụ nước uống đồng thời là nơi off fan, nơi trưng bày các sản phẩm về thể thao.

1 quán cafe theo phong cách thể thao chuyên nghiệp, dược thiết kế độc đáo.

Khi bạn đã mở 1 quán cafe thì phương thức marketing cửa hàng là điều quan trọng. Có thể thiết kế website bán hàng tiện lợi tăng sự uy tín và chuyên nghiệp của quán.

Chúc các bạn thành công.