Ý tưởng kinh doanh mới- kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Ju Nguyen

Tháng Hai 19, 2019

Kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ được xem là ý tưởng kinh doanh có ý thể giúp bạn “ hốt bạc” nhất trong các ngành kinh doanh hiện nay. Bởi với sự phát triển của xã hội, việc chăm lo cho giáo dục, trí tuệ con trẻ ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy nên, nhu cầu về những mặt hàng đồ chơi được quan tâm nhiều. Bạn là người mới kinh doanh, chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể học ngay những kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ dưới đây để có sự khởi đầu thuận lợi.

Tiềm năng của ý tưởng kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Theo báo cáo của Uỷ ban dân số, gia đình và trẻ em Việt Nam, số lượng trẻ em dưới 14 tuổi chiếm tới gần 25% dẫn số. Và bình quân mỗi năm có hơn 1,4 triệu bé chào đời. Với trẻ em ở bất cứ lứa tuổi nào thì đồ chơi vẫn luôn là một phần không thể thiếu. Nhất là trong hiện tại, xã hội phát triển, đời sống nâng cao, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn. Nên việc mua sắm đồ chơi cho con là điều hiển nhiên.

Ý tưởng kinh doanh mới- kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Hơn nữa, với tình hình diễn ra phức tạp của thị trường đồ chơi trong nước. Các loại đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, hàng nhái, hàng giả; hay những mặt hàng đồ chơi được sản xuất từ những nguyên liệu nhựa độc hại thông thường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con trẻ.

Ngoài ra, với mức sống phát triển nhanh như hiện tại, vấn đề được phụ huynh đặc biệt quan tâm là phát triển các kỹ năng, trí tuệ cho con trẻ. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để con cái mình có được những bộ đồ chơi thông minh, an toàn. Vậy nên, đây sẽ là những điểm thuận lợi nhất để phát triển ngành kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ cần những gì?

     Nghiên cứu thị trường đồ chơi trẻ em

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước đầu tiên, quan trọng mà bạn cần phải thực hiện trước khi bắt tay kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào. Nghiên cứu thị trường bao gồm: nghiên cứu về thị hiếu của khách hàng về đồ chơi trẻ em trong thời điểm hiện tại, trên thị trường đang ưa chuộng những loại đồ chơi nào? Gía cả chung của các loại đồ chơi trên thị trường là bao nhiêu? Đối thủ cạnh tranh trên thị trường là ai? Họ đang kinh doanh những mặt hàng đồ chơi nào? gái cả ra sao?…

Càng đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng bao nhiêu, bạn càng có được cơ hội hiểu biết về môi trường xung quanh, việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Giúp bạn đưa ra những định hướng về mục tiêu kinh doanh đồ chơi bằng gỗ.

      Địa điểm kinh doanh và thiết kế cửa hàng

Vì giá thành của các mặt hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ khá cao so với giá thành chung của các sản phẩm đồ chơi trẻ em trên thị trường. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ phù hợp với sự chi trả của khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh mới- kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ nên được mở ở các địa điểm đông dân cư, dân cư có thu nhập khá trở lên, là những người tri thức càng tốt; nên lựa chọn địa điểm như gần trường học, gần khu dân cư, hay các khu văn phòng công sở để thu hút khách hàng.

Vì là cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, nên cần được thiết kế và bày trí một cách bắt mắt; với các tone màu nổi bật, sặc sỡ, để thu hút các khách hàng nhí. Cách bày trí các sản phẩm sao cho hấp dẫn, dễ nhìn, ở trong tầm với ở trẻ nhỏ. Đặc biệt, những món đồ chơi đang được nhiều người ưa thích nên được đặt ở bên ngoài để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

     Nguồn nhập hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Đồ chơi bằng gỗ là mặt hàng đồ chơi cao cấp, nên bạn cần lưu ý về những nguồn nhập hàng. Để tránh vấn đề hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng kinh doanh. Bạn cần có sự tham khảo kỹ lưỡng các nguồn hàng trước khi quyết định nhập hàng.

Hiện nay, có rất nhiều xưởng sản xuất đồ chơi trẻ em bằng gỗ uy tín trong nước, bạn có thể tham khảo. Hoặc cũng có thể nhập hàng hóa trực tiếp từ nước ngoài với các thương hiệu nổi tiếng như Lego, Kity,… Bằng các cách khác nhau như đặt hàng trên Website hoặc cũng có thể nhờ người thân xách tay,..

Xem thêm: Gợi ý 3 nguồn nhập hàng đồ chơi trẻ em “ siêu lợi nhuận”

     Quản lý và đào tạo nhân viên

Nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng cần được đặc biệt chú ý ở bất cứ cửa hàng kinh doanh đồ chơi nào. Bởi nhân viên sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nhất là đối với cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ, thông minh.

Các nhân viên cần được rèn luyện, học tập, có sự am hiểu nhất định về các loại đồ chơi, để có thể lựa chọn được những loại đồ chơi phù hợp với từng lứa tuổi của những khách hàng nhí. Đào tạo chuyên nghiệp về quá trình giao tiếp, tư vấn cho khách hàng một cách thân thiện, lịch sự để tránh trường hợp làm khách hàng không hài lòng.

Quỳnh Nguyễn