ý tưởng kinh doanh “ hái ra tiền” cho những bạn trẻ đam mê thời trang: Kinh doanh đồng phục nhóm

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 31, 2018

Kinh doanh thời trang luôn là lĩnh vực kinh doanh đem lại lợi nhuận và doanh thu khủng. Nhất là đối với những bạn trẻ đam mê thời trang, kinh doanh mặt hàng này giúp họ vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tạo ra kinh nghiệm làm việc cho bản thân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp thời trang đã khiến lĩnh vực kinh doanh thời trang không còn dễ kiếm như trước.

Thế nhưng, đối với những bạn trẻ năng động, cá tính thì thị trường ngách như kinh doanh đồng phục nhóm vẫn là một thị trường tiềm năng mà ít ai biết đến. Đồng phục nhóm đang trở thành dấu ấn đặc biệt của mỗi người, đang được mọi người rất ưa chuộng.

Đồng phục nhóm là gì?

kinh doanh đồng phục nhóm

Đồng phục nhóm là những trang phục được thiết kế giống nhau hoặc gần giống cho các thành viên trong cùng một đội, một công ty, một lớp học,… để khi mặc vào sẽ tạo thành một tập thể không lẫn lộn được. Hiện nay, hình thức này đang được mọi người đặc biệt quan tâm, đồng phục nhóm tạo nên sự liên kết, đoàn kết, gắn bó bền chặt giữa các thành viên trong một nhóm, một đội. Nhu cầu ở thị trường này, hiện nay tại Việt Nam là khá lớn, chỉ tính riêng địa bàn Hà Nội đã có hơn 2500 trường học lớn nhỏ; như vậy tính ra đã có đến cả vạn em học sinh, cả trăm nghìn lớp học đang có nhu cầu may đo những bộ đồng phục thu hút. Một điểm đặc biệt khi kinh doanh đồng phục nhóm, lợi nhuận mà bạn nhận được có thể gấp đôi bởi tính cả ý tưởng thiết kế; chất lượng vải in đồng phục cũng không cần quá chú trọng tới

Quy trình để phát triển ý tưởng kinh doanh đồng phục nhóm

Để phát triển ý tưởng kinh doanh đồng phục nhóm, bạn cần lên kế hoạch với những bước kinh doanh cụ thể, để dự đoán được những điều mình phải thức hiện khi muốn ý tưởng kinh doanh trở thành hiện thưc.

kinh doanh đồng phục nhóm

  • Tìm hiểu khách hàng mục tiêu và nhu cầu thị trường: Tìm hiểu đâu là khách hàng của mình? tìm kiếm khách hàng ở đâu? là những điều rất quan trọng. Bởi nếu kinh doanh mà không có khách hàng thì việc kinh doanh của bạn coi như thất bại từ những bước đi đầu tiên. Ngoài ra, tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, yêu cầu về mẫu mã sản phẩm cũng nên được chú tâm. Đối với kinh doanh đồng phục nhóm, bạn nên tham khảo nhiều mẫu nổi bật, từ đó đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.
  • Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng: Không giống như những mặt hàng thời trang khác, đồng phục nhóm không có nguồn hàng sẵn, muốn có là lấy được luôn. Bởi những mặt hàng này cần được lên ý tưởng, thiết kế riêng theo từng mẫu mã, số lượng. Bởi vậy, bạn nên tìm cho mình một hoặc nhiều xưởng may chất lượng và tham khảo giá cả cho hợp lý, giá rẻ sẽ luôn là điểm thu hút khách hàng đến với bạn. Bên cạnh đó, nếu không muốn thuê xưởng sản xuất bên ngoài để tăng lợi nhuận, bạn có thể mua máy in về và chuẩn bị những mẫu áo trơn đủ size và màu sắc và in theo thiết kế yêu cầu của khách hàng. Bật mí những mẫu áo thun trơn thường có giá rất hấp dẫn, nhất là khi bạn nhập với số lượng lớn ở những khu chợ đầu mối sỉ lẻ thời trang.

 

  • Bán hàng ở đâu để tối ưu doanh thu?: Nếu bước đầu kinh doanh chưa có đủ vốn để mở cửa hàng, bạn nên kinh doanh online để tối ưu doanh thu. Bởi kinh doanh online cũng như mua sắm online không còn quá xa lạ với mọi người như trước nữa. Kinh doanh online giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí trong việc thuê mặt bằng, vừa giúp cửa hàng của bạn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

 

  • Chăm sóc khách hàng để xây dựng mối quan hệ trung thành: Chăm sóc khách hàng là một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, chứ không riêng thời trang. Bởi làm thế nào để khách hàng cảm thấy hài lòng với cửa hàng của mình? Làm sao để khách hàng quay lại với shop mình thêm vài lần sau nữa? Thì chăm sóc khách hàng thường xuyên và liên tục sẽ là câu trả lời cho bạn. Đối với việc kinh doanh đồng phục nhóm, chăm sóc khách hàng tốt càng là điều cần quan tâm. Bởi ví dụ: 1 lớp học học cấp 3 có 50 học sinh, mỗi năm lên một lớp, vậy chắc chắn, trong suốt 3 năm học, chỉ tính riêng lớp đó đã phải may ít nhất 3 lần đồng phục nhóm. Vậy để khách hàng quay lại sẽ giúp bạn có thêm nguồn doanh thu đáng kể. Chăm sóc khách hàng được thể hiện từ khâu tư vấn nhiệt tình, thiết kế nhiệt tình cho khách hàng đến những chương trình tri ân, khuyến mãi cho những khách hàng trung thành.
  • Nguyễn Quỳnh