Xây Dựng Chiến Lược Kiếm Tiền Triệu Nhờ Kinh Doanh Mỹ Phẩm Handmade

Ju Nguyen

Tháng Ba 21, 2019

Kinh doanh mỹ phẩm handmade hiện đang là xu hướng kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất kì chị em nào cũng thành công khi bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm handmade. Cùng chúng tôi xây dựng chiến lược kiếm tiền triệu nhờ vào việc kinh doanh mỹ phẩm handmade nhé!

Xác định rõ thị trường

Trước khi bạn bắt tay vào việc tìm kiếm công thức tạo ra mỹ phẩm của mình, bạn cần tìm hiểu rõ nhóm thị trường mà bạn muốn nhắm đến.

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, vì một phần lớn thị phần bị chiếm bởi các công ty, các hãng phân phối mỹ phẩm lớn trên thế giới. Trừ khi bạn có ngân sách vài triệu dollar thì có thể bỏ qua bước này, còn không, nếu bạn muốn việc kinh doanh của mình thuận lợi, việc khoanh vùng và hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể là việc làm vô cùng cần thiết

Xem thêm: Mách nhỏ địa điểm cung cấp mỹ phẩm Hàn Quốc giá sỉ uy tín

Xác định nguồn hàng lấy từ đâu? Hay do chính bạn làm?

Để xây dựng và phát triển công việc kinh doanh mỹ phẩm handmade thì nguồn hàng là rất quan trọng. Chất lượng sản phẩm mỹ phẩm tốt sẽ có nhiều khách hàng quan tâm và tin dùng.

Nếu mỹ phẩm handmade do chính bạn làm cần lưu ý đến một số vấn đề. Bạn cần hiểu rõ về thành phần, công dụng của các nguyên liệu thiên nhiên tạo nên sản phẩm. Ví dụ: tinh dầu nào phù hợp làm kem dưỡng da, dưỡng môi,…

Nếu mỹ phẩm handmade bạn nhập về thì cần xem rõ nguồn gốc xuất xứ. Hay thành phần, tác dụng, hạn sử dụng của sản phẩm. Nó sẽ giúp bạn không lấy phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tìm ra được công thức mới cho mỹ phẩm

Nên nhớ rằng, thị trường không cần thêm số lượng mỹ phẩm, nhưng lại rất khao khát về một loại sản phẩm mới lạ hơn, chất lượng hơn, thời trang hơn đó là kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm handmade mà mình đúc kết được. Nếu công thức mỹ phẩm của bạn có thể thỏa mãn được những điều trên thì mỹ phẩm handmade của bạn chắc chắn sẽ có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Yếu tố an toàn sức khỏe cũng là một tiêu chí mà bạn cần đặt lên hàng đầu. Chẳng ai muốn một sản phẩm gây kích ứng, dị ứng vùng da. Đảm bảo tốt vấn đề an toàn, thân thiện với người tiêu dùng là một điểm cộng đối với việc kinh doanh mỹ phẩm handmade của bạn

Đóng gói, quảng bá sản phẩm

Khi bạn nhìn một cô gái, vẻ ngoài sẽ quyết định sự ưa thích của bạn đối với cô gái đó, thì việc đóng gói, bao bì mỹ phẩm handmade cũng sẽ quyết định mức độ ấn tượng của khách hàng đối với dòng sản phẩm của bạn.

Với kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm handmade của tôi thì một sản phẩm được đóng gói tỉ mỉ, thiết kế đẹp chắc chắn sẽ làm cho khách thích thú, phấn khích hơn một sản phẩm sơ sài. Hiện nay, có nhiều kênh để bạn có thể quảng sản phẩm của mình: facebook, zalo, youtube…

Theo kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm handmade để khách hàng có thể chấp nhận và tin tưởng sản phẩm của bạn là cả một thời gian dài. Cách tốt nhất không phải là đầu tư vào khâu quảng cáo mà hãy đầu tư vào chất lượng sản phẩm, không ngừng cải thiện, đổi mới để sản phẩm của bạn có chất lượng ngày một tốt hơn. Đó chính là cách bạn đảm bảo việc kinh doanh mỹ phẩm handmade của mình thành công.

Xây dựng Website kinh doanh mỹ phẩm handmade

Khi bạn xác định kinh doanh mỹ phẩm handmade lâu dài thì việc xây dựng website là cần thiết. Để tăng sức hút tới khách hàng website bán hàng của bạn cần phải độc đáo và mới mẻ. Trên web cần có thông tin cụ thể và chân thực về các loại mỹ phẩm handmade.

Ngoài ra để tìm kiếm và tăng số lượng khách hàng trong tương lai. Bạn nên xây dựng thêm các fanpage, tham gia các group để quảng cáo sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng hơn.

Tương tác thường xuyên với khách hàng

Tương tác chính là cách giúp bạn tạo sự quan tâm và thân thiện đến khách hàng. Liên hệ, tư vấn cho khách hàng khi họ đang sử dụng hay có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm handmade của mình. Nó sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng quay lại lần 2 mua sản và nhiều lần sau nữa.

Ngoài ra khi tạo được sự hài lòng họ sẽ giới thiệu khách hàng mới cho bạn. Vì vậy việc kinh doanh mỹ phẩm handmade của bạn sẽ phát triển và thuận lợi hơn.

Tham khảo: Top 4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hút khách

Có các chương trình ưu đãi cho khách hàng

Với khách hàng ai cũng có tâm lý chung là được mua hàng khuyến mãi.. Vào mỗi dịp lễ lớn nên có các chương trình ưu đãi hấp dẫn như: dùng thử mỹ phẩm, mua 1 tặng 1…Với cách thức này bạn sẽ kích thích lượng mua hàng lớn, giới thiệu sản phẩm đến nhiều khách hàng hơn.

Đặc biệt, hình thức này sẽ khiến lượng khách hàng thân quen của bạn tăng lên đáng kể, đồng thời tạo nên hiệu ứng mua hàng tập trung để được hưởng khuyến mãi vô cùng hiệu quả đấy.

Với những bí quyết kinh doanh mỹ phẩm handmade mà bài viết chia sẻ, kết hợp với việc quản bá sản phẩm trên các mạng xã hội, website, … sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Chúc bạn kinh doanh may mắn và thành công!