TOP NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM BÁN HÀNG ONLINE

Ju Nguyen

Tháng Ba 28, 2019

Nếu bạn đang có kế hoạch bước chân vào con đường kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh Online thì việc xây dựng và phát triển một hệ thống website bán hàng chuyên nghiệp là không thể thiếu. Việc thiết kế và đưa vào sử dụng trên thực tế có thể có rất nhiều khó khăn. Và dưới đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng phần mềm bán hàng Online để bạn tham khảo và áp dụng vào cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

1.Thiết kế trang web quá đơn điệu, không thu hút:

Một sai lầm khá nghiêm trọng của các cửa hàng và doanh nghiệp khi xây dựng thiết kế phần mềm bán hàng Online là chỉ cần xây dựng lên website là sẽ thu hút được khách hàng. Trong khi bạn tìm ra được kinh doanh bằng phần mềm bán hàng Online đầy tiềm năng thì đã và đang có rất nhiều doanh nghiệp khác thu được lợi nhuận từ đây. Vì vậy, để cạnh tranh được với họ bạn cần thiết kế một website thu hút chuẩn seo, chuẩn hình ảnh, chuẩn sản phẩm và vô vàn các vấn đề liên quan khác nữa.

Bạn nên thiết kế một website đơn giản nhưng không đơn điệu, nội dung trang web dễ hiểu với bất cứ đối tượng khách hàng nào khi truy cập vào website của bạn. Hình thức của website không nên có quá nhiều chi tiết như âm thanh, video đồ họa khiến khách hàng cảm thấy rối mắt. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng tông màu cơ bản đen, trắng tạo sự đơn giản, rõ ràng và làm nổi bật lên các sản phẩm của bạn tạo sự thu hút khách hàng. Bạn có thể tham khảo phần mềm bán hàng đa kênh Omni channel với thiết kế phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh và được hơn 30.000 khách hàng tin tưởng sử dụng.

Điều quan trọng với một cửa hàng trực tuyến chính là trang web, nó chẳng khác nào bộ mặt của một cửa hàng trên thực tế. Chính  vì vậy, bạn nên chú trọng đầu tư vào khâu thiết kế phát triển một trang web tạo sự thu hút, gần gũi với khách hàng nhất.

Xem thêm: Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng Online trong kinh doanh.

2.Quản trị website không có chiến lược cụ thể:

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải vấn đề này thì đây quả là một thiếu sót lớn.Thực tế các nhà kinh doanh thường chỉ tập trung lĩnh vực sản xuất, kinh doanh mà quên đi tầm quan trọng của việc định hướng, tìm hiểu những nguồn thông tin cần thiết, viết bài PR sản phẩm, cập nhật theo xu thế cho website của mình.

Khi thiết lập xong một website, bạn mới chỉ có mình “phần thô” của một  ngôi nhà, bạn cần tạo “linh hồn” cho website của mình sống động với nội dung cuốn hút khách hàng. Do đó, doanh nghiệp của bạn cần có người quản trị nội dung chuyên nghiệp xây dựng viết bài, biên tập, quản trị mạng, phát hiện khắc phục lỗi…Nhờ vậy trang web của bạn mới thực sự trở thành một cửa hàng trực tuyến hay một “văn phòng” trực tuyến của công ty cung cấp đầy đủ những thông tin về sản phẩm, giá cả, chất lượng, thông điệp bạn muốn gửi tới khách hàng.

3.Chưa có một thương hiệu rõ ràng:

Tình trạng một số cửa hàng Online kinh doanh theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” khiến khách hàng cực kỳ cảnh giác với việc mua hàng Online từ những shop không có tên tuổi. Vậy nên để thu hút được khách hàng cũng như chiếm được sự tin tưởng từ họ bạn cần đầu tư xây dựng một thương hiệu cho những sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu shop của bạn đã có một chỗ đứng riêng trên thị trường thì thì bạn sẽ không phải tốn thêm bất kì một chi phí phát sinh nào cho việc quảng cáo nữa.

Hơn thế nữa khi việc tạo dựng thương hiệu đã thành công chỉ ở một lượng nhỏ khách hàng, chính những khách hàng đó sẽ giúp bạn Marketing sản phẩm của bạn. Phương pháp này chính là giải pháp tốt nhất, đơn giản nhất, tiết kiệm nhất và đồng thời mang lại hiệu quả cao nhất.

4.Không sử dụng chiến lược Email Marketing:

 

 

Email Marketing là công cụ hỗ trợ pr sản phẩm không thể thiếu với bất kì  cửa hàng hay doanh nghiệp nào khi sử dụng phần mềm bán hàng Online. Email Marketing là việc sử dụng các nội dung email hay còn gọi là thư điện tử với nội dung về sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi được gửi đến một loạt khách hàng trong danh sách khách hàng có sẵn của bạn.

Bên cạnh các hình thức pr khác thì Email Marketing được đánh giá là công cụ tương tác và tiếp cận khách hàng cực kì hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và đưa nó vào hoạt động ngay lập tức giúp hoạt động kinh doanh của bạn phát triển hơn.

5.Chưa tận dụng hiệu quả công cụ tối ưu hóa tìm kiếm:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tối ưu nội dung quảng bá sản phẩm website để công cụ tìm kiếm của google lựa chọn từ khóa trong bài viết của bạn khi có người tìm kiếm nội dung tương tự.

Khi tận dụng tối đa công cụ này giúp bạn mở rộng thị trường tiêu thụ, đối tượng khách hàng, đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng. Công cụ Seo còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn bất kì phương thức truyền nào, nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, công cụ này  đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, khả năng tương tác với cộng đồng khách hàng…nên khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Online sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc này.

Để có một chiến lược sử dụng phần  mềm bán hàng Online mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh thật không dễ dàng. Hy vọng với những điểm cần lưu ý trên đây sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm bán hàng hiệu quả hơn trong chiến lược kinh doanh.

Xem thêm: 7 bí quyết marketing online hiệu quả.