Top 5 ý tưởng kinh doanh nội thất lợi nhuận cao ai cũng nên biết

Ju Nguyen

Tháng Một 8, 2019

Nội thất đang là ngành nghề kinh doanh thu về lợi nhuận cao ngất ngưởng, chính bởi thế mà có không ít các bạn trẻ đang dần chuyển mình, dấn thân vào khởi nghiệp với lĩnh vực béo bở này. Thị trường nội thất chưa bao giờ ngủ yên, vì thế những bạn trẻ có đam mê có thể bắt đầu cho sự nghiệp kinh doanh nội thất của mình bằng một vài ý tưởng hay ho sau đây.

Thiết kế nội thất

Nhắc đến kinh doanh nội thất, không thể không nhắc đến lĩnh vực thiết kế nội thất. Nghề thiết kế nội thất là một nghề hot, lợi nhuận cao, bởi lẽ bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn mình có một một ngôi nhà với không gian đặc biệt nhất. Và mỗi người khác nhau lại mang những sở thích và phong khách khác nhau, chính bởi thế mới cần những nhà thiết kế nội thất tài ba để biết ý tưởng của gia chủ trở thành hiện thực.

 kinh doanh nội thấtCông việc của những người làm thiết kế nội thất đó là tạo ra những không gian đúng với ý tưởng của khách hàng, mang tính thẩm mỹ và tính ứng dụng cao. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay, rất nhiều căn nhà có diện tích khá khiêm tốn, để tạo ra một không gian tiện nghi và tận dụng được nhiều không gian trống nhất có thể là điều rất khó. Những trường hợp như thế, các chủ nhà sẽ tìm đến những công ty chuyên thiết kế nội thất.

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp kinh doanh nội thất với lĩnh vực thiết kế, có thể bạn sẽ trở thành người được rất nhiều người săn đón đấy nhé. Tuy nhiên, với một công ty mới khởi nghiệp, bạn cần sở hữu những người có chuyên môn sâu, những người có mắt nhìn thẩm mỹ và những người có khả bắt nhịp xu hướng cực nhạy bén. Bởi lẽ, đây là những nhân tố tạo nên một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp và đáng nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Xưởng gia công nội thất chất liệu gỗ

Xưởng gia công nội thất tuy không phải là một nghề hoa mỹ như thiết kế nhưng cũng là một ngành kinh doanh nội thất được nhiều người trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Xưởng gia công là nơi thực thị những ý tưởng mà người thiết kế nội thất đưa ra, cũng có thể tự thiết kế những mẫu nội thất theo ý mình để phục vụ nhu cầu thị trường.

 kinh doanh nội thất kinh doanh nội thất

Mở xưởng gia công nội thất chất liệu gỗ trước hết bạn cần là một người am hiểu về gỗ. Như thế bạn mới có thể nhập được nguồn nguyên liệu chất lượng. Đa số những người dùng nội thất gỗ đều đặc biệt quan tâm đến loại gỗ, tuổi thọ hơn là những mẫu mã cầu kỳ. Vì thế, hãy để chất lượng gỗ tạo nên sự thành công của mình. Làm một người gia công nội thất, bạn cũng nên biết cách tư vấn khách hàng thật chuyên nghiệp, bởi lẽ, mỗi người có một yêu cầu khác nhau, có nguồn ngân sách khác nhau và phong cách khác nhau. Việc của bạn là cần tạo ra một sản phẩm vừa phù hợp với túi tiền lại vừa thỏa mãn mắt nhìn cho khách.

Xem thêm: Khởi nghiệp từ chàng trai bốc vác đến ông chủ cửa hàng đồ nội thất cũ

Mua bán nội thất online

Đừng nghĩ mua bán nội thất online là một điều xa vời nhé, vì công nghệ 4.0 đã đưa mọi ngành hàng lên sàn thương mại điện tử và nội thất cũng không ngoại lệ. Ưu điểm lớn nhất của hình thức kinh doanh nội thất này đó là bạn không cần bỏ ra một vốn đầu tư ban đầu quá lớn. Mà bạn biết đấy, bất kể ai muốn kinh doanh nội thất đều cần chuẩn bị một quỹ vốn không hề nhỏ. Sàn mua bán, kinh doanh nội thất online dường như đã giải quyết được vấn đề nan giải nhất. Vì thế những vấn đề hay cản trở sau chỉ là do bạn mà thôi.

 kinh doanh nội thất

Kinh doanh nội thất online có thể cần ít vốn, nhưng bù lại bạn sẽ cần đối mặt với một sự cạnh tranh khốc liệt và sự chấp nhận của khách hàng. Sẽ không phải tự nhiên mà bạn có thể bán được mặt hàng đắt đỏ như nội thất, bạn cần tạo được niềm tin nhất định với khách hàng mới có thể khiến họ mua hàng của mình.

Để làm được điều đó, bạn cần tốn thêm một khoản chi phí cho những sàn kinh doanh nội thất có sẵn và khá nhiều chi phí cho hoạt động marketing đấy nhé.

Kinh doanh nội thất cũ, đã qua sử dụng

Kinh doanh nội thất cũ tuy không mang lại nhiều lợi nhuận như đồ nội thất mới hoàn toàn. Tuy nhiên thị trường cho lĩnh vực này không hề nhỏ. Bạn cũng cần đầu tư một khoản tương đối lớn nếu muốn đặt vấn đề kinh doanh nội thất một cách nghiêm túc. Không chỉ cần cửa hàng trưng bày, bạn cần có xưởng sửa chữa tân trang để làm mới các món nội thất trước khi đến tay khách hàng.

 kinh doanh nội thất

Xem thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nội thất cũ dành cho người mới bắt đầu

Những ý tưởng kinh doanh nội thất trên đây là những xu hướng khởi nghiệp ngành nội thất cực kỳ nóng hổi. Phát triển một mô hình kinh doanh nội thất mới có thể tốn khá nhiều ngân sách, tuy nhiên nếu bạn có thể bắt đầu với một chuỗi đa kênh online thì mọi chuyện sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Đừng ngần ngại thử sức mình với những ý tưởng này nhé. Chúc các bạn thành công.