Top 5 Tuyệt Chiêu Để Kinh Doanh Cửa Hàng Mỹ Phẩm Thành Công

Ju Nguyen

Tháng Một 7, 2019

Kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm đang là mảnh đất màu mờ đầy tiềm năng cho ai dám thử thách khởi nghiệp với công việc kinh doanh. Vì mỹ phẩm đang là nguồn nhu cầu lớn đối với phái đẹp.

Xuất phát từ những điều đó ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm mọc lên và đã đem lại những thành công nhất định. Còn bạn thì sao, nếu muốn thử thách mình hãy cùng tìm hiểu những bước kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm thành công

1. Những điều cần biết khi kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm

Kiến thức cơ bản  về kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm là điều kiện kiên quyết cần phải có của 1 chủ đầu tư. Những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dùng nên để tư vấn đúng bạn nên nghiên cứu một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan đến chăm sóc da hay các thành phần của mỹ phẩm.

Là một người kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm bạn phải nắm được các kiến thức cơ bản này để chọn sản phẩm phù hợp cho khách, giúp họ giải quyết vấn đề của mình. Ngoài ra có một số khách hàng có làn da đặc biệt như là dễ bị kích ứng, viêm lỗ chân lông, … thì bạn cũng nên lưu ý khi tư vấn.

Nếu bạn là một chủ kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm có tâm học hỏi chia sẻ kinh nghiệm với mọi người để nâng cao tầm hiểu biết cho mình là điều kiện quyết định 70% thành công của bạn.

2. Kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm có những mặt hàng nào.

Muốn kinh doanh thì phải có hàng để bán phải không nào? Đây là giai đoạn chúng tôi nghĩ rằng bạn cần phải cân nhắc ngay từ lần đầu tiên xuất hiện ý tưởng kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm của mình. Đó có thể là đồ make-up, son dưỡng, kem chống nắng, kem dưỡng da, sữa rửa mặt…

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các thương hiệu mỹ phẩm trong và ngoài nước, tuy nhiên đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ ôm tất cả các loại thương hiệu này để bán mỹ phẩm nhé, nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm

Trước khi quyết định bán loại mặt hàng, thương hiệu mỹ phẩm nào, hãy thực hiện khảo sát tìm hiểu xu hướng làm đẹp chung, thị trường kinh doanh, các cửa hàng bán mỹ phẩm xung quanh khu vực bạn sẽ mở cửa hàng để có được bức tranh tổng quát. Từ đó bạn mới hình dung  kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, danh sách những sản phẩm nào sẽ là chủ đạo khai thác thị trường.

Đồng thời, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm của những người đã từng thành công trong lĩnh vực này. Có thể bạn chưa biết một số thương hiệu mỹ phẩm không cho phép bất cứ đơn vị nào kinh doanh sản phẩm mang tên thương hiệu của họ, trừ khi đó là đại lý ủy quyền hoặc cửa hàng thuộc sự quản lý của họ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh xảy ra những xung đột về luật pháp

Bài viết liên quan: Top 4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hút khách

3. Kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm phải phù hợp với xu hướng làm đẹp

Yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của một thương hiệu ngoài những yếu tố về cơ sở vật chất, dịch vụ, chất lượng ra. Sự bắt kịp xu thế làm đẹp của thế giới là điều cần phải có của 1 chủ kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm

Thị trường làm đẹp thì biến đổi liên tục, nhu cầu của khách hàng cũng vì thế mà cuốn theo những cơn bão mới. Việc nắm bắt thị trường chủ động nhập hàng phải đồng thời được thực hiện với chương trình khuyến mãi xả hàng tồn kho để tránh tình trạng lưu tồn hàng là điều mà chủ kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm cần phải làm.

4. Kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm cần có kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp

Không giống như các loại hình kinh doanh khác, kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm không chỉ có kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp mà còn phải là hình mẫu lý tưởng thu hút đối với người khác. Hãy giữ làn da sáng, phong thái rạng rỡ, tươi tắn. Như vậy thì khách hàng mới tin tưởng vào sản phẩm mà bạn đang bán.

Ngoài kỹ năng kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm ra, mỗi người chủ hoặc nhân viên bán hàng mỹ phẩm phải thành thạo những bước trang điểm vì đó là những bước căn bản để làm đẹp. Nhân viên bán hàng có thể trở thành hình mẫu lý tưởng tạo nên thương hiệu riêng cho chính mình.

Để biến những thời gian quản lý bán hàng trở nên gọn nhẹ và tinh tế hơn, bạn có thể thiết kế website cho riêng hãng mỹ phẩm của mình hay những phần mềm quản lý bán hàng giúp giảm hiệu suất làm việc của con người mà hiệu quả đem lại vô cùng lớn.

5. Chọn địa điểm kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm phù hợp

Vị trí đắc lợi để đặt cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần hài hòa những yếu tố về thiên nhiên và con người.  Là nơi tập trung đông dân cư, vị trí đi lại thuận lợi và đặc biệt là phải có diện tích rộng thoải mái cho việc để xe của khách.

Tuy nhiên, bạn luôn phải nhớ rằng, địa điểm  kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm chỉ là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Phần lớn, khách hàng tìm đến cửa hàng mỹ phẩm của bạn bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc phục vụ khách hàng nhiệt tình, tận tâm.

Thực tế, có khá nhiều địa điểm kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng được đông đảo các bạn trẻ biết đến đều không có được vị trí quá đẹp. Tất cả họ đều nằm sâu trong ngõ, nhiều nơi còn khó khăn trong việc di chuyển. Vì vậy, nếu chọn được địa điểm đẹp thì bạn đã có được một lợi thế rồi đó.

Tất cả những điều đó sẽ thành công nếu như những sản phẩm mà bạn kinh doanh đến thính giác và thị giác của người tiêu dùng. Khâu quảng cáo bán hàng là điều vô cùng quan trong.

Nếu bạn là chủ kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm nhỏ lẻ, bạn không có quá nhiều vốn với loại hình chảy quảng cáo tốn quá nhiều chi phí. Hãy tạo nên những bản thiết kế website cho riêng hãng của mình với những tính năng nổi bật bắt mắt với người xem đảm bảo sẽ đem lại những thành quả đáng mong đợi.