Top 5 bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng ngày valentine

Ju Nguyen

Tháng Một 8, 2019

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày lễ valentine, bạn đã có ý tưởng gì cho việc kinh doanh của mình chưa? Hãy lên ngay ý tưởng kinh doanh quà ngày lễ tình nhân để kiếm thêm thu nhập nhé! Tham khảo top 5 bí quyết tăng doanh thu bán hàng ngày valentine dưới đây.

1. Tìm kiếm cơ hội bán hàng và cơ hội hợp tác trong ngày lễ tình nhân

Cũng như những mùa lễ mua sắm trong năm, ngày Valentine cũng sẽ là cơ hội để tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng của bạn.

Do đó, hãy tận dụng mùa lễ tình nhân này để thúc đẩy kinh doanh, hãy tích lũy các sản phẩm thường được ưa chuộng cho ngày Valentine, bao gồm trang sức, thiệp chúc mừng, chocolate hoặc hoa.

Ngoài ra, cần lưu ý là ngày Valentine không chỉ là ngày dành riêng cho các cặp đôi, rất nhiều người có xu hướng tận dụng ngày này để thể hiện yêu thương đối với người thân, gia đình bằng những trải nghiệm ăn tối tại nhà hàng lãng mạn, hoặc xem phim.

Với ý nghĩ đó, bạn hãy cân nhắc đến việc hợp tác cùng các nhà hàng, rạp chiếu phim xuyên suốt tháng 2, bạn có thể tặng kèm phiếu mua quà tặng hoặc vé xem phim miễn phí cho khách hàng như một chương trình khuyến mãi vào ngày V-Day.

2. Trưng bày hàng hóa một góc riêng biệt cho mùa Valentine

Hãy truyền tải sản phẩm của bạn với tinh thần ngày Valentine. Bạn có thể cân nhắc dành riêng một góc trưng bày hàng hóa dành riêng cho ngày V-Day, trang trí chúng với gam màu ngọt ngào, kèm theo những thông điệp yêu thương.

Ngoài ra, đừng quên làm cho hàng hóa của bạn thật đặc biệt, “hãy tìm cách lãng mạn nhưng vẫn là bạn”. Kết hợp giữa sự giản dị và tình yêu nồng cháy vào cách gói quà, thông điệp truyền tải đến từng món quà mà người tiêu dùng sở hữu.

3. Kỉ niệm những loại tình yêu khác nhau

Ngày Valentine không chỉ đơn thuần là sự lãng mạn dành cho các cặp đôi. Rất nhiều người kỉ niệm tình cảm giữa họ với gia đình hoặc bạn bè cũng trong khoảng thời gian này của năm, do đó, đừng quên nêu bật những loại tình yêu đó.

Ví dụ: Nếu bạn đang có ý định tặng phiếu mua hàng đặc biệt cho ngày Valentine thì đừng quên cân nhắc đó là sản phẩm mà tất cả khách hàng đều có thể sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý hướng đến đối tượng khách hàng như thế nào, theo khảo sát, nam giới và nữ giới có thói quen mua sắm khác nhau trong mùa Valentine, và nam giới chi tiêu nhiều hơn phụ nữ.

4. Cá nhân hóa từng món quà

Hầu hết các sản phẩm phục vụ ngày lễ tình nhân đều là quà tặng để mọi người trao cho nhau kèm theo một thông điệp, lời chúc ý nghĩa nào đó. Cũng vì vậy này mà người ta thường muốn món quà của mình mang những đặc điểm của người nhận để nói lên sự coi trọng và tình cảm dành cho đối phương.

Nắm bắt được tâm lý này bạn có thể mở thêm dịch vụ đặt quà theo yêu cầu của khách, ví dụ như khắc tên người nhận, thiết kế vỏ hộp có ảnh người nhận,… Đảm bảo với cách này shop của bạn sẽ nổi bật hơn rất nhiều shop kinh doanh quà Valentine khác, giúp bạn tăng doanh thu bán hàng một cách hiệu quả.

5. Giảm giá cho cặp đôi

Chắc chắn ngày Valentine số lượng các cặp đôi yêu nhau đi chơi rất nhiều, để kích thích nhu cầu mua sắm của họ bạn có thể thực hiện một số chương trình khuyến mãi đặc biệt, ví dụ như giảm giá cho các cặp đôi sẵn sàng hôn nhau tại shop chẳng hạn.

Đây là một chiêu tiếp thị rất độc đáo và hấp dẫn, nếu biết cách quảng bá trên những trang mạng xã hội thì chắc chắn sẽ tạo ra cơn sốt trào lưu. Quan trọng là tỷ lệ chiết khấu phải thật hấp dẫn, ví dụ hôn nhau bao nhiêu phút giảm bấy nhiêu phần trăm chẳng hạn.

Xem thêm: Mách nhỏ ý tưởng kinh doanh quà valentine kiếm bội tiền

6. Tư vấn quà tặng

Vào những ngày đặc biệt như Valentine thì câu hỏi vang lên nhiều nhất chắc chắn là “Tặng quà gì cho chàng/nàng bây giờ?” Bạn có thể mở thêm dịch vụ tư vấn quà tặng cho khách hàng, giúp họ tìm được món đồ ưa thích, phù hợp với người yêu của mình.

Đây cũng là cách giúp bạn gia tăng giá trị đơn hàng rất hiệu quả, chỉ cần tư vấn khéo thì một người có thể mua tới mấy món đồ từ shop của bạn.

7. Tìm hiểu khách hàng trước khi tiếp cận họ

Thay vì hướng đến chăm sóc mọi đối tượng khách hàng theo cách như nhau trong ngày Valentine, hãy nhắc nhở nhân viên bán hàng của bạn quan sát, cảm nhận được tâm trạng, mong muốn của mỗi khách hàng trước khi tư vấn món quà phù hợp cho họ.

Nghiên cứu cho thấy rằng, thân thiện và vui vẻ không phải lúc nào cũng tốt để tiếp cận khách hàng, vì khi người mua sắm đang ở trong một tâm trạng xấu, họ sẽ không có xu hướng muốn chia sẻ.

Vì vậy, để có một mùa “bội thu” vào ngày Valentine này, hãy chú ý đến những tín hiệu không lời của khách hàng bạn. Nếu một người mua sắm trông có vẻ vui vẻ, bạn có thể thân thiện và tán gẫu cùng họ. Nếu người mua sắm đang trong tâm trạng xấu, hãy để họ có thời gian tự lựa chọn, chỉ xuất hiện khi họ thật sự yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn.

8. Đẩy mạnh quảng cáo trực tuyến để tăng doanh thu bán hàng

Vì kinh doanh vào Valentine mang tính thời vụ cao nên bạn đừng tiếc tiền chi cho quảng cáo, hãy đẩy mạnh tay sử dụng dịch vụ Facebook Ads, Email Marketing, Google Adwords (nếu có website) trong vài ngày. Dù sử dụng loại quảng cáo nào thì phần “giật tít” và hình ảnh đều rất quan trọng, đó là 2 yếu tố giúp khiến quảng cáo của bạn trở nên thu hút hơn.

Một hình thức quảng bá sản phẩm tốt nhất đó là thiết kế Website chuẩn Seo  hoặc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đối với cửa hàng để dễ dàng quản lý cửa hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem bài viết: “Tết xả sạch kho, không lo lỗ vốn” với phần mềm quản lý bán hàng đơn giản