Top 4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hút khách

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 30, 2018

Có thể nói, kinh doanh mỹ phẩm online đang cực kỳ phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai bắt tay vào kinh doanh trong lĩnh vực này cũng đều gặt hái được thành công.

Dưới đây là top 4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hút khách nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức tốt nhất trong việc kinh doanh của mình.

1. Tại sao kinh doanh mỹ phẩm online hot đến như vậy?

Thứ nhất: Hầu như ai cũng có nhu cầu làm đẹp, nhất là chị em phụ nữ. Đặc biệt hơn chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao vì thế nhu cầu này lại càng phát triển hơn.

Thứ 2: Dễ bán. Chỉ cần người bán trang bị kiến thức về cách kinh doanh cũng như kiến thức về sản phẩm, thì mỹ phẩm được coi là một trong những sản phẩm dễ bán trong các mặt hàng kinh doanh online.

Thứ 3: Nguồn hàng mỹ phẩm luôn dồi dào, đa dạng.

2. Top 4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả

2.1 Việc đầu tiên cần xác định rõ bán cho ai

Trước tiên, cũng như việc bán các sản phẩm khác, các bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu. Sau đó xác định tiếp những đối tượng tiếp theo. Với kinh nghiệm bán mỹ phẩm online của mình thì bước này quan trọng lắm nhé! Bởi  nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn viết quảng cáo, cách bạn tư vấn hay phải biết khách hàng ở đâu mà tìm đến giới thiệu sản phẩm…

VD: Bán mỹ phẩm cao cấp thì đối tượng khách hàng ít nhất là phải có tiền. Lúc này giá cả không phải là thứ quyết định họ có mua hàng của bạn hay không mà chính là chất lượng sản phẩm. Vì thế trong bài quảng cáo có thể bạn tập trung mạnh vào việc chứng minh chất lượng sản phẩm của mình.

2.2 Chọn mặt hàng để bán online

Đây là bước quan trọng liên quan lớn đến khả năng thành công của bạn, ban nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nên bán loại sản phẩm nào bởi mỹ phẩm có vô vàn các chủng loại đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Một số loại mỹ phẩm đang được nhiều người bán online:

Mỹ phẩm xách tay: với tâm lý sính ngoại của người Việt thì mặt hàng này rất được ưa chuộng, chất lượng ổn nên được nhiều người bán hàng quan tâm. Bạn có thể nhập từ Mỹ, Hàn, Nhật Bản, Thái Lan,…

Mỹ phẩm thiên nhiên: Đây là mặt hàng cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm do tâm ý nguồn gốc của các sản phẩm từ thiên nhiên do đó lành tính và không gây hại cho da. Một số sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên như trà xanh, cám gạo,…

Sản phẩm sản xuất trong nước

2.3 Nguồn hàng nhập

Bạn có thể lấy hàng sỉ từ các shop mỹ phẩm trong nước, nếu có điều kiện hơn bạn có thể xách tay từ nước ngoài về nếu muốn bán hàng mỹ phẩm xách tay.

Lưu ý bạn nên tham khảo nguồn nhập từ nhiều nơi, so sánh giá cả và chất lượng đi cùng, nhiều khi giá rẻ không phải lợi thế vì vậy cần sáng suốt trong khâu này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo nguồn từ người thân bạn bè hay những cá nhân đã và đang bán hàng online, nhiều người vẫn có bỏ sỉ lại từ hàng thiên nhiên đến hàng xách tay.

2.4 Cần có một website để bán mỹ phẩm online hiệu quả

Thay vì việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng như việc kinh doanh tại cửa hàng. Kinh doanh mỹ phẩm online thì việc đầu tư website là không thể bỏ qua. Nhắc đến website có thể bạn nghĩ đến một cái gì đó to tát. Nhưng các bạn đừng lo, không phức tạp đâu!

Nếu chưa có tiền đầu tư website thì chỉ cần lập Fanpage trên Facebook là bạn có thể tha hồ giới thiệu sản phẩm và tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng rồi. Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, “trang hoàng” cho page thật nhiều hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng, và quan trọng là “chất lượng phải đảm bảo” nhé! Sợ nhất là quảng cáo một đằng sản phẩm một nẻo.

Tuy nhiên có một vấn đề nhiều người đang gặp phải là Fanpage đã lập ra rồi nhưng lại bỏ không đấy bởi họ không biết phải làm sao để khách hàng biết đến Fanpage đấy. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng như vậy thì thử nghía qua cách chạy quảng cáo trên Fanpage thử nhé. Có rất nhiều người đang kiếm hàng trăm đơn hàng một ngày nhờ cách này đấy.

2.5 Học cách kinh doanh mỹ phẩm online

Có ba phương tiện để bạn bán hàng mỹ phẩm online:

Trang Facebook cá nhân

Mỗi người ai cũng có một trang cá nhân riêng, và có rất nhiều tận dụng trang cá nhân này để bán hàng và rất thành công. Với bán hàng online, việc tạo dựng được sự tin tưởng cho khách hàng là rất quan trọng bởi khách hàng không thể cầm, nắm, thử sản phẩm trước khi ra quyết định mua. Trang cá nhân có lợi thế hơn các phương tiện khác do nó có độ tin tưởng cao nhất.

Với trang cá nhân bạn có càng nhiều lượt theo dõi càng tốt, hãy tìm khách hàng mục tiêu và kết bạn với họ. Mẹo để nhiều khách hàng chấp nhận lời mời kết bạn là kết bạn trước, sau đó mới đăng bài về sản phẩm bởi khi bạn đã đăng bài rồi mới kết bạn với họ thì tỷ lệ chấp nhận là rất thấp.

Fanpage

Nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn kết bạn thì có thể sử dụng fanpage, fanpage cho phép bạn tiếp cận được nhiều người hơn, bạn có thể chạy quảng cáo trên đó nữa.

Lưu ý với fanpage độ tin tưởng sẽ không cao bằng trang cá nhân và chạy quảng cáo là mất tiền vì thế nếu bạn không có chiến lược quảng cáo đúng đắn thì bạn sẽ mất số tiền đó mà không thu được lợi ích gì.

Group

Hình thức này được rất nhiều người sử dụng, với số lượng thành viên đông đảm bảo sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Nhưng hiện nay số lượng các group chất lượng còn khá ít. Các group bán hàng, rao vặt thường có nhiều người bán hơn là người mua, đăng bài tràn lan nên kết quả bán cũng không cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online cho người mới bắt đầu. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Tham khảo: Những khó khăn thường gặp trong kinh doanh mỹ phẩm online