Thiết kế phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Kim

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 30, 2018

Thiết kế và bố trí một phòng ngủ ngủ hợp phong thủy là một điều được nhiều các chủ đặc biệt quan tâm. Tưởng chừng đơn giản nhưng một phòng ngủ hợp phong thủy có thể mang lại cho bạn một không gian thoải mái để tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi, đồng thời mang lại sự may mắn, an nhiên. Người mệnh Kim có những lưu ý nào khi thiết kế phòng ngủ phong thủy, hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng phong thủy

Như chúng ta đã biết ngũ hành tương sinh bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Và ngũ hành tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Dựa vào các mối quan hệ này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được, hành tương sinh với Kim là Thổ, và hành tương khắc là Hỏa. Do đó, khi một người mệnh Kim lựa chọn hướng phòng ngủ cần quan tâm đến những hành sinh và khắc để lựa chọn cách bố trí phù hợp nhất.

phòng ngủ phong thủy

Theo những quan niệm về phong thủy, người mệnh Kim nên đặt giường theo hướng Tây Bắc, hoặc hướng Tây. Đây là hướng tương sinh bản mệnh là thổ (Thổ sinh Kim). Ngoài ra những người mang mệnh kim cũng có thể đặt giường theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc tức là hướng kết hợp mệnh Kim với Kim.

Xem thêm: Mẹo bố trí nội thất phòng ngủ phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Màu sắc

Các mệnh khác nhau sẽ có những đại diện màu sắc khác nhau. Những người mệnh Kim có màu sắc đại diện là trắng, màu sáng, màu ánh kim. Ngoài những màu sắc đặc trưng, những người thuộc mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc thuộc hành Thổ để trang trí phòng ngủ của mình để phòng ngủ hợp phong thủy và mang lại sự may mắn nhất.

phòng ngủ phong thủy

Những màu sắc phù hợp nhất đó là màu đất, màu màu nâu, màu cam nhạt vàng nhạt,… Những màu sắc này vừa hợp với phong thủy của người mệnh Kim, vừa giúp cho không gian phòng ngủ có một sự kết hợp màu sắc trầm tĩnh, mang lại sự thoải mái cho giấc ngủ.

Gia chủ có thể lựa chọn kết hợp màu sắc giữa màu nền, màu tường cùng với màu của các vật dụng trong phòng theo hướng lựa chọn các màu tương sinh, tương ứng với mệnh Kim. Và người mệnh Kim không nên sử dụng các đồ nội thất trang trí có màu gỗ hoặc màu xanh lá, bởi vì Hỏa khắc Kim nên những màu sắc này được xem là không may mắn với người mệnh Kim.

Xem thêm: Mẹo bố trí nội thất phòng khách cho những căn hộ diện tích bé

Nội thất

Bên cạnh việc lựa chọn những đồ nội thất mang màu sắc phong thủy để tạo ra sự hài hòa và may mắn cho phòng ngủ. Những người mệnh Kim nên sử dụng các vật dụng bằng gốm sứ, thủy tinh hoặc bằng đá,… đây là chất liệu nội thất hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm các đồ nội thất hay vật dụng bằng kim loại, vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng ngủ, vừa mang lại những cái nhìn mới mẻ hơn, năng động hơn, tươi mới hơn mỗi ngày.

phòng ngủ phong thủy

Những loại cây xanh trang trí trong phòng ngủ cũng là một cách để mang lại sự may mắn thịnh vượng cho những người mệnh Kim. Hoa Ngọc Lan, Kim Bách Hợp hay Cửu Lý Hương là những gợi ý lựa chọn hay ho cho bạn.

phòng ngủ phong thủy

Lưu ý về việc lựa chọn cây xanh trong phòng ngủ, đó là bạn chỉ nên sở hữu một đến hai cây cảnh để tạo cảm giác thiên nhiên. Bạn không nên để quá nhiều cây trang trí, điều này sẽ khiến phòng ngủ của bạn trông rối mắt. Hơn nữa, không phải cứ bất cứ đồ nội thất nào hợp phong thủy bạn cũng có thể mang về nhà. Hãy lựa chọn đồ nội thất một cách thông minh và phù hợp nhất với gia đình của mình nhé.

Việc bài trí không gian phòng ngủ là phụ thuộc vào sở thích của từng gia chủ. Tuy nhiên nếu bạn tinh ý một chút thì có thể sử dụng những những mẹo thiết kế phòng ngủ phong thủy với mệnh Kim. Việc thiết kế phòng ngủ phong thủy vừa khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và an tâm vừa mang lại một không gian phòng ngủ tiện nghi hài hòa về mọi mặt.