Tạo sức hút cho shop kinh doanh sản phẩm mẹ và bé

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Không giống như những mặt hàng thời trang hay mỹ phẩm đang ngày càng tràn lan và gây bão hòa trên thị trường, sản phẩm mẹ và bé luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh. Do vậy, các shop kinh doanh sản phẩm mẹ và bé ngày càng mở rộng quy mô kinh doanh, tạo nên thị trường kinh doanh sôi động. Tuy nhiên, để cạnh tranh trên thị trường này không hề đơn giản. Dưới đây là các cách tạo sức hút cho shop kinh doanh sản phẩm mẹ và bé mà các nhà quản lý cần lưu tâm để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Xác định nhu cầu của các mẹ khi kinh doanh sản phẩm mẹ và bé

Đối tượng kinh doanh sản phẩm mẹ và bé chắc chắn là các mẹ, những người phụ nữ. Dù ở bất cứ thời kỳ nào của giai đoạn mang thai, họ đều có nhu cầu tiêu dùng những sản phẩm này. Vì vậy trước khi bắt đầu việc kinh doanh, bạn hãy khảo sát thị trường để xác định nhu cầu thực sự của các mẹ. Bạn phải biết các mẹ đang cần gì trong suốt quá trình mang thai, nuôi con và cho con bú.

Theo khảo sát cho thấy, những sản phẩm mà các mẹ hay tìm kiếm trên google cũng như trên các trang mạng xã hội đó là sữa dành cho người đang mang thai, các sản phẩm làm đẹp, khôi phục da sau sinh, các sản phẩm sữa, đồ dùng cho con,…

Để biết được khách hàng muốn gì, cần gì, việc chắc chắn nhất bạn có thể làm là thực hiện khảo sát. Bạn có thể đến các bệnh viện nhi hoặc tự tổ chức diễn đàn mẹ và bé để có thể biết chính xác nhu cầu của họ. Công việc này khá tốn thời gian và chi phí nhưng số lượng khách hàng tiềm năng bạn có được là một con số không hề nhỏ.

Xây dựng chiến dịch khuyến mãi dài hạn

Bất cứ bà mẹ nào cũng đều có tâm lý ham đồ rẻ, đó là tâm lý chung của người Việt. Hiểu được suy nghĩ đó, các nhà quản lý cần xây dựng những chiến dịch khuyến mãi dài hạn để có thể lôi kéo khách hàng.

Để chiến dịch khuyến mãi được lan tỏa và tiếp cận được với nhiều khách hàng, cách tốt nhất là bạn nên kết hợp bán hàng truyền thống và bán hàng online. Bán hàng đa kênh online thuận tiện hơn khi bạn chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn có thể bán hàng tại nhiều kênh khác nhau với nhiều nguồn khách hàng khác nhau.

Các hình thức khuyến mãi trực tuyến có thể là tổ chức chương trình minigame cho các mẹ giải tỏa căng thẳng trước khi sinh và trao tặng những sản phẩm của công ty để nâng cao sự tương tác. Bạn cũng có thể áp dụng những chương trình khuyến mãi chớp nhoáng, quy định thời gian khuyến mãi, khách hàng sẽ nhanh chóng mua sản phẩm cũ mà mà chẳng cần suy nghĩ. Với chương trình này bạn nên áp dụng với các sản phẩm như sữa, bỉm, khăn, xe đẩy,… Một hình thức khuyến mãi khác đó là mua 1 tặng 1 hoặc bán kèm sản phẩm liên quan. Ví dụ mua hộp sữa với đơn giá trên 500.000 sẽ được tặng một bình đựng sữa, hay bán máy xay bột kèm bột ăn dặm,…Tất cả những hình thức này đều giúp cho khách hàng cảm thấy được lợi về họ và chắc chắn họ sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn.

Những bà mẹ đang mang thai rất muốn nghe những kinh nghiệm từ người đi trước để có thể chuẩn bị tốt nhất khi sinh nở. Vì vậy, bạn có thể tạo không gian để họ có thể tâm sự, trò chuyện được với nhau. Những người tương tác tốt, thường xuyên chia sẻ, bạn có thể dành những phần quà riêng cho họ.

Với những khách hàng trung thành, hôm nào cũng sẽ là ngày khuyến mãi đối với họ. Hãy tặng cho họ những voucher giảm giá khi mua hàng tại cửa hàng để giữ chân họ cũng như là một hình thức Marketing hiệu quả.

Cung cấp những thông tin tiêu dùng hữu ích

Các bà mẹ ngoài việc quan tâm đến sản phẩm của cửa hàng và những kinh nghiệm của những người đi trước để lại, họ còn thực sự quan tâm về những thông tin trong cả quá trình mang thai và sức khỏe khi mang thai. Nhu cầu của khách hàng là vậy, tại sao bạn còn không cung cấp?

Tại các cửa hàng, bạn nên thuê chuyên gia riêng và có cho họ một không gian thoải mái, thoáng đãi để có thể tư vấn và khám sức khỏe cho các mẹ theo cách tốt nhất. Khách hàng sẽ rất thích thú khi vừa có thể đi sắm sửa đồ dùng cho họ và con, vừa có thời gian ngồi nghe tư vấn, một công đôi việc.

Bạn cũng có thể sử dụng cách này trong bán hàng online thông qua các clip tự dựng hoặc livestream để tăng lượt tương tác, khá hiệu quả.

Hãy dựa vào cách này để liên kết tới sản phẩm mà bạn định giới thiệu, vừa tạo sự hài lòng cho khách hàng mà lại không quá vô vập khiến khách hàng khó chịu.

Để tạo sức hút cho cửa hàng kinh doanh sản phẩm mẹ và bé không phải là khó, chỉ cần bạn biết phương pháp, mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Để việc kinh doanh của bạn trơn tru và hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý, vừa giúp bạn có nhiều thời gian hơn với những khách hàng thân thiết của mình.

 Xem thêm: 

Gợi ý những nguồn hàng chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh mẹ và bé