Rủi ro và khó khăn chực chờ khi kinh doanh nội thất online

Ju Nguyen

Tháng Một 2, 2019

Kinh doanh nội thất online đang nổi lên gần đây như một hiện tượng. Trong khi nhiều người vẫn còn giữ suy nghĩ truyền thống đó là đã mua nội thất là phải đến cửa hàng để tham khảo. Điều này là đúng nhưng có phải ai cũng có thể bỏ thời gian để dạo qua chục cửa hàng nội thất để chọn lựa. Đó chính là thị trường dành cho kinh doanh nội thất online. Tuy nhiên, kinh doanh nội thất online gặp khá nhiều rủi ro, nếu là một người trẻ khởi nghiệp, chắc chắn không thể tránh khỏi. Bởi thế, hãy chuẩn bị trước thật tốt để có thể có bước khởi nghiệp đầu tiên thuận lợi nhé.

Quản lý vận chuyển

Nội thất là những mặt hàng tương đối cồng kềnh và có nhiều chi tiết cần lắp ráp lại với nhau. Vì thế, trong vận chuyển cần phải tuyệt đối chú ý để tránh khỏi những trường hợp va chạm không đáng có. Có nhiều trường hợp thiệt hại vô cùng lớn bởi quá trình vận chuyển gặp sự cố.

kinh doanh nội thất online

Khó khăn hơn là những món đồ nội thất cố định sẵn, không qua quá trình lắp ráp, những món đồ này lại cồng kềnh hơn và chiếm nhiều không gian nên cần những thiết bị vận chuyển cỡ lớn và phải cực kỳ cẩn thận. Chính vì tầm quan trọng như thế của quá trình vận chuyển nên nếu bạn muốn kinh doanh nội thất online hãy lựa chọn cho mình một đối tác vận chuyển thật uy tín.

kinh doanh nội thất online

Nếu bạn có một đối tác “ruột” và tin cậy là tốt nhất. Bởi như thế, các bạn có thể làm việc lâu dài và đảm bảo yêu cầu chất lượng cho cả đôi bên. Hơn nữa, những đối tác này cũng có thể dễ thương lượng và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp để không bị trễ đơn hàng của khách.

Xem thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh đồ nội thất gỗ gia đình (P1)

Quản lý kho bãi

Kho bãi tất yếu là không thể thiếu trong kinh doanh nội thất. Nội thất là những món đồ có giá trị không hề nhỏ và có kích thước đáng kể. Vì vậy, một kho bãi đạt tiêu chuẩn là có diện tích đủ lớn, có chất lượng tốt để bảo quản các món nội thất với chất liệu khác nhau. Nếu như kho bãi quá ẩm thấp dễ khiến các đồ nội thất gỗ bị mối mọt, hoặc ảnh hưởng xấu đến chất lượng.

kinh doanh nội thất online

Hơn nữa, nếu bạn kinh doanh nội thất online chắc chắn sẽ có những vị khách muốn đến tận kho hàng của bạn để tham khảo sản phẩm, nếu họ trông thấy một nhà kho xập xệ, không chuyên nghiệp sẽ chẳng ai muốn mua sản phẩm của bạn. Những lưu ý khi lựa chọn một nhà kho khi kinh doanh nội thất online đó là vị trí, diện tích, không gian, độ ẩm và giá cả.

Xem thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh đồ nội thất gỗ gia đình (P2)

Quản lý hàng tồn

Nội thất là món hàng mang tính thẩm mỹ và thay đổi theo xu hướng từng thời điểm. Tốt nhất là bạn cần nghiên cứu thị trường và nghiên cứu khách hàng thật kĩ trước khi ra quyết định nhập hàng. Số lượng hàng nhập cũng cần được cân nhắc kỹ càng bởi nếu bạn không tính toán được hàng tồn kho chính xác, bạn vừa mất đi một khoản chi phí lưu kho đáng kể, lại vừa để món hàng quá lâu, khó thu hồi lại vốn.

kinh doanh nội thất online

Bạn có thể tận dụng những ưu điểm của kinh doanh nội thất online đó là mua trước nhập sau. Hãy chắc chắn mình sở hữu một đơn hàng rồi mới nhập sẽ khiến rủi ro giảm đi rất nhiều, tuy nhiên cách này về lâu về dài rất khó thực hiện bởi kinh doanh nội thất online nói riêng và kinh doanh online nói chung đều đang khiến khách hàng hoài nghi khá nhiều. Ban đầu khởi nghiệp nếu bạn chưa thật sự nắm rõ thị trường có thể dùng cách này và thay đổi dần dần.

Khởi nghiệp bằng kinh doanh nội thất online là một sự lựa chọn khá thông minh bởi đây không cần quá nhiều vốn ban đầu như mở một cửa hàng nội thất hoàn toàn mới lại có một tiềm năng thị trường không hề nhỏ và rất xứng đáng để bạn dấn thân vào. Nếu bạn đang chưa biết bắt đầu khởi nghiệp với ngành hàng nào có thể tham khảo ngành nội thất nhé. Tuy nhiên, tất cả đều cần có sự chuẩn bị kỹ càng nhất nếu bạn không muốn quá bất ngờ và không đối phó kịp các khó khăn trước mắt.