Quảng cáo trên Facebook và Google – Tìm kiếm trả tiền cho doanh nghiệp nhỏ

Ju Nguyen

Tháng Một 11, 2019

Nếu đang đang kinh doanh trực tuyến thì bạn không thể bỏ qua các công cụ quảng cáo. Cái mà sẽ mang lại cho bạn rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.Facebook và Google chính là hai gã khổng lồ công nghệ đang thống trị thị trường quảng cáo trực tuyến với phạm vi tiếp cận của họ rất rộng.

Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét làm thế nào để Facebook và Google hoạt động tốt nhất cho bạn, chủ doanh nghiệp nhỏ.

 

Xác định ngân sách của bạn

Trước khi bắt đầu vào công việc quảng cáo hãy chắc chắn rằng ngân sách của bạn có thể đáp ứng cho việc này. Khi bạn nghĩ về ngân sách, điều quan trọng là bạn phải xem xét ngân sách không chỉ từ tháng này sang tháng khác mà là trong cả một khoảng thời gian kéo dài hàng năm. 

Bạn chỉ có thể thực hiện một chiến dịch quảng cáo thành công và hiệu quả nếu bạn có sự dự tính và chuẩn bì từ trước về cả thời gian lẫn kinh phí. Điều đó có nghĩa là khi bạn nghĩ về ngân sách tiếp thị, bạn cần nghĩ về trò chơi lâu dài của mình.

Image result for business meeting

 

Có một kế hoạch

Bạn không thể làm gì thành công nếu không có một kế hoạch rõ ràng. Sau khi bạn xác định những gì bạn sẵn sàng và có thể chi tiêu, bạn cũng sẽ muốn đặt các mục tiêu thực sự rõ ràng cho chiến dịch tiếp thị của mình. Chắc chắn, bạn đang hy vọng giành được nhiều khách hàng hơn từ những chiến dịch quảng cảo, nhưng làm thế nào để bạn đo lường thành công? Số lượng chuyển đổi? Số lượng bán hàng? Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu?

Hiểu những gì bạn mong đợi cho những nỗ lực tiếp thị của mình sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về kết quả của chiến dịch và điều chỉnh cách tiếp cận của bạn hơn nữa trong tương lai.

 

Hiểu khách hàng tiềm năng của bạn

Mỗi doanh nghiệp nhỏ đang giải quyết một vấn đề duy nhất và do đó có một nhóm khách hàng tiềm năng riêng có thể hưởng lợi từ dịch vụ hoặc dịch vụ của họ.

Một trong những lợi ích chính khi sử dụng quảng cáo Google và Facebook là chúng cho phép bạn thực sự hiểu cụ thể về những người sẽ xem quảng cáo của bạn.

 

Cách tìm đối tượng của bạn trên Facebook

Tôi đi sâu vào chi tiết hơn về việc thiết lập tài khoản Facebook Business Manager của bạn, nhưng một khi bạn đã có nó và thực hiện việc chạy quảng cáo, có một số công cụ bạn muốn tận dụng để xác định triển vọng hứa hẹn nhất của mình.

Image result for facebook ads

  • Facebook Pixel là một dòng mã mà bạn có thể cài đặt trên trang web của chính công ty bạn. Mã này sẽ cho phép bạn theo dõi những người truy cập trang web của bạn và gửi cho họ quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Facebook dựa trên hành vi của họ. Nếu ai đó đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn bằng cách truy cập trang web của bạn nhưng chưa trở thành khách hàng, bạn sẽ muốn họ gặp lại bạn trên Facebook. Càng nhiều người nhìn thấy thương hiệu của bạn trên các kênh khác nhau, họ càng có nhiều khả năng họ sẽ đi và kiểm tra bạn sâu hơn.
  • Tạo “đối tượng giống  là một thành phần quan trọng khác để tối ưu hóa quảng cáo Facebook của bạn. Facebook cho phép bạn tải lên danh sách khách hàng hiện tại của mình và sau đó họ tạo danh sách người dùng có thuộc tính tương tự với những người bạn đã kinh doanh.

 

Cách tìm đối tượng của bạn trên Google

Google cũng cung cấp cho chủ doanh nghiệp một số con đường để nhắm mục tiêu người dùng cụ thể với quảng cáo của họ.

Image result for google ads

  • Quảng cáo Google (trước đây là AdWords) cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình theo vị trí và từ tìm kiếm. Có một số công việc bạn cần làm trước để nghiên cứu các từ khóa hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đặt thời gian khi bắt đầu thực hiện giai đoạn nghiên cứu một cách chính xác có thể mang lại kết quả thực sự tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn và sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất cho quảng cáo của mình.
  • Quảng cáo dịch vụ địa phương của Google là một công cụ quan trọng cho các thương nhân, kỹ thuật viên hoặc những người cung cấp dịch vụ cho chủ nhà. Quảng cáo dịch vụ địa phương sắp xếp một danh sách các nhà cung cấp dịch vụ cụ thể trong một khu vực cụ thể (ví dụ như các nhà hàng ở thành phố Hà Nội). Điều này đặt mặt trận kinh doanh của bạn và trung tâm với những khách hàng đang có nhu cầu ngay lập tức về dịch vụ bạn cung cấp. Thông tin liên hệ của bạn có sẵn và do đó, đây là cách trực tiếp để không chỉ tạo ra khách hàng tiềm năng mà còn có được một khách hàng mới ngay tại chỗ.

 

Hiểu cách sử dụng tốt nhất từng nền tảng

Cả Facebook và Google đều cho phép bạn nhắm mục tiêu triển vọng hứa hẹn nhất của bạn và để có được các phân tích chi tiết về sự thành công của chiến dịch của bạn, nhưng có một số khác biệt giữa quảng cáo trên hai trang web và vì vậy cách tiếp cận của bạn phải là duy nhất.

Về Facebook thì đó là về việc tạo cộng đồng. Vì vậy khi ai đó tìm kiếm một doanh nghiệp trên facebook, điều đầu tiên họ tìm thấy là cách bạn bè của họ tương tác với thương hiệu. Quảng cáo được điều khiển trực quan, cho phép bạn tạo ra một bức tranh về những gì doanh nghiệp của bạn có thể làm. 

Sự chứng thực của bạn bè và những người dùng Facebook khác và các trang giàu hình ảnh đều cho phép bạn giới thiệu doanh nghiệp của mình  với toàn bộ Facebook.

Tìm kiếm có trả tiền của Google có một cách tiếp cận khác, đó là  tính trực tiếp. Với quảng cáo tìm kiếm phải trả tiền, công ty của bạn xuất hiện phù hợp với kết quả cho một truy vấn cụ thể. Điều đó có nghĩa là nếu bạn là một người bán đồ lưu niệm ở Hà Nội và ai đó đang rất cần sản phẩm của bạn để tặng cho bạn bè, bạn có thể đảm bảo bạn là tên đầu tiên họ nhìn thấy khi họ gõ “đồ lưu niệm” gần tôi vào tìm kiếm Google của họ. 

Điều này cho phép bạn trở thành giải pháp tức thời cho vấn đề cấp bách của họ. Nền tảng của Google cũng kết hợp xếp hạng và đánh giá vào một số quảng cáo của mình (cụ thể là một phần của Quảng cáo dịch vụ địa phương) và những người có xếp hạng cao nhất thường được xếp lên đầu danh sách kết quả. Điều này có nghĩa là các đánh giá và độ tin cậy vẫn là một thành phần chính của trò chơi trên Google.

Xem thêm: Liverpool và sự chuyển đổi kỹ thuật số trong thời đại 4.0