Những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn kiếm lời cao(p2)

Ju Nguyen

Tháng Một 14, 2019

Nên kinh doanh gì ở nông thôn mà vừa độc đáo lại kiếm nhiều tiền, bài viết sau đây sẽ chia sẻ tiếp nối với phần 1 mang đến cho bạn những cách đầu tư tại vùng quê đem lại hiệu quả cao.

  1. Kinh doanh dịch vụ vận tải

Khác với các thành phố lớn việc kinh doanh vận tại phát triển ngay trong lòng thành phố thì đối vói các khu vực nông thôn, xa thành thị thì hình thức vận tải hành khách liên tỉnh đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó nhu cầu đi lại của con người là rất lớn, là cơ hội lớn để phát triển hình thức kinh doanh vận tải.

Tùy vào tình hình tài chính của bản thân mà bạn quyết định đầu tư loại phương tiện mới hay cũ, số chỗ,…Ngoài ra nên kết hợp với hình thức cho thuê xem du lịch, hợp đồng vận tải du lịch tham quan hay cho thuê xe hoa để tăng doanh thu, lợi nhuận.

  1. Kinh doanh đầu thu phát sóng truyền hình

Xã hội ngày càng phát triển và đi song song với nó là nhu cầu sử dụng các loại đầu thu phát sóng truyền hình thay cho dàn ăng-ten đã lỗi thời. Rất nhiều gia đình ưu chuộng mặt hàng này vì sự tiện dụng cũng như đa dạng về loại hình dịch vụ. Chỉ mất phí mua đầu thu ban đầu, miễn phí 6 – 12 tháng thuê bao đầu tiên, sau đó giá dịch vụ chỉ từ vài chục nghìn mỗi tháng, mỗi gia đình đã có trong tay danh sách những kênh cơ bản nhất cập nhật đầy đủ thông tin kinh tế, giải trí, thời tiết đáp ứng chon nhu cầu giải trí, cập nhật thông tin.

Việc kinh doanh đầu thu sóng truyền hình là hoàn toàn khả thi và sẽ ngày càng phát triển bởi nhu cầu tăng cao chất lượng cuộc sống của con người là không ngừng nghỉ. Với số vốn nhỏ ban đầu khoảng vài chục triệu thì đây được coi là một ý tưởng kinh doanh không tồi tại nông thôn. Nhưng bên cạnh đó để kinh doanh loại mặt hàng này bạn phải cập nhật những kỹ năng lắp ráp, chỉnh sửa, cài đặt để thiết bị có thể tương thích với thiết bị của từng gia đình. Trong quá trình sử dụng nếu có hư hỏng bạn cũng biết sửa chữa và có chính sách đổi trả hợp lý.

  1. Mở trung tâm tiếng anh

Ngày nay không chỉ những thành phố lớn mà ngay tại những vùng nông thôn nhu cầu cho con em học ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng ngày càng tăng cao. Nắm bắt được cơ hội này để phát triển là hướng đi đúng đắn bạn cần hướng tới.

Để mở một trung tâm tiếng anh bạn cần chuẩn bị một cơ sở đủ rộng để làm văn phòng trung tâm đầy đủ với phòng điều hành, phòng học và phòng tiếp khách nếu cần,…Đối với nông thôn không cần quá cầu kỳ về việc bày trí quá sang trọng hiện đại nhưng nếu đáp ứng được thì càng tốt. Điểm mấu chốt bạn cần chú ý đến chính là chất lượng học và giảng dạy.

Giai đoạn đầu khi mới mở trung tâm chắc chắn lượng khách hàng sẽ thưa thớt vì chưa gây dựng được tiếng tăm nhất định, nhưng lâu dần khi đã có những thành quả nhất định khách hàng sẽ tìm kiếm đến bạn.

  1. Kinh doanh quảng cáo in ấn

Đây được coi là hình thức kinh doanh mới mở nông thôn, những biết nắm đầu xu hướng là chìa khóa để thành công. Ngày xưa chủ yếu sử dụng băng rôn biển hiệu làm thủ công bằng tay là chủ yếu thì ngày nay vói sự phát triển của khoa học công nghệ thì vật liệu cũng như hình thức in ấn đã giảm sức lao động của con người đi đáng kể, hiệu quả về mặt kinh tế cũng tăng.

Quán xá cửa hàng nông thôn ngày càng phát triển rầm rộ vì thế biển quảng cáo, băn rôn nhiều màu sắc bắt mắt được in ấn bằng máy móc công nghệ cũng đã dần thay thế cho vật liệu truyền thống. Để kinh doanh nghành hàng này bạn cần đầu tư máy móc công nghệ, kỹ năng chỉnh sửa trên máy tính là hết sức cần thiết.

  1. Kinh doanh dịch vụ đồ chơi, trò chơi thông minh cho trẻ em

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí theo đó cũng ngày càng tăng cao không chỉ ở người lớn mà ở cả trẻ nhỏ. Cha mẹ muốn con em của mình phát triển toàn diện ở nhiều mặt, cả thể chất lẫn tinh thần mở ra một thị trường tiền năng để bạn kinh doanh phát triển.

Ngày nay, các vị phụ huynh không chỉ muốn giáo dục cho con em của mình mà còn muốn tìm kiếm những loại hình giải trí phù hợp, vừa học mà vẫn có thể chơi. Bạn cần thiết kế cho các em nhỏ sự mới lạ về các trò chơi, trò chơi sẽ mang lại sự phấn chấn vui vẻ cho trẻ nhỏ kích thích chúng tinh thần học hỏi, phát triển những năng lực cá nhân và tư duy sáng tạo,…

Dù là hình thức nào, có tiềm năng đến mấy, với mỗi khu vực lại có đặc thù riêng. Mong rằng những ý tưởng mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp bạn thực hiện hóa được mộ hình thức kinh doanh để làm giàu tại chính mảnh đất quê hương của mình.