Những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn kiếm lời cao

Ju Nguyen

Tháng Một 14, 2019

Khác với những thành phố lớn nơi dân cư tập trung đông đúc và có đời sống cao, thì những vùng nông thôn với số lượng dân ít, nhu  cầu mua bán thấp hơn rất nhiều. Ban có ý tưởng kinh doanh ở nông thôn và đang băn khoăn không biết chọn gì buôn bán đem lại doanh thu lớn. Nên kinh doanh gì ở quê để nhanh giàu? Để tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn dưới đây.

 

  1. Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Với người dân Việt, trong bữa cơm không thể thiếu rau củ được. Đặc biệt là trong thị trường hiện nay, nguồn rau sạch uy tín đang ngày càng ít đi, niềm tin của người tiêu dùng vào thực phẩm sạch ngày càng suy giảm thì việc kinh doanh thực phẩm sạch thực sự là một hướng đi tốt.

Với ý tưởng này, bạn đang hướng tới khâu kinh doanh, bỏ qua khâu sản xuất nên được nhận định là sẽ đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn cả. Nhưng để thu mua được nguồn hàng đầu vào đủ chất lượng bạn phải chắc chắn nguồn gốc cũng như quy trình chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch bởi nó quyết định sản phẩm của bạn là sạch hay không sạch. Ở vùng quê, thực phẩm rau củ không thiếu vì thế để tạo được ấn tượng với khách hàng bạn cần tạo ra điểm khác biệt chính là điểm “sạch” trong rau. Theo thốn kê cho thấy một ngày một người tiêu thụ trung bình 300g rau củ, nhẩm tính đơn giản với thị trường khoảng 8 triệu dân như thủ đô Hà Nội thì một ngày cần hơn 2.000 tấn rau củ các loại, sẽ có rất nhiều nhà cung cấp rau như bạn nhưng hãy luôn tự tin vì thị trường tiêu thụ luôn rộng mở.

Bên cạnh đó, sản phẩm là sạch nhưng bạn phải chứng minh được với khách hàng đây là rau củ sạch đạt chỉ tiêu. Bạn nên áp dụng camera giám sát nông sản sạch để kiểm tra giám sát đồng thời đánh vào tâm lý khách hàng làm cho họ tin vào sản phẩm là an toàn. Hãy cân nhắc về nguồn vốn bạn có thể  và nên bắt đầu từ những diện tích nhỏ, phát triển dần cũng như làm chủ kỹ thuật, chủ động cho thị trường đầu ra thì việc đầu tư nhân rộng hoàn toán khả thi.

  1. Kinh doanh hoa tươi, hoa để chậu

Việc mở một shop hoa tươi là một ý tưởng không tồi khi nghĩ đến việc làm giàu tại chính quê hương mình. Nhu cầu về hoa thường không đều đặn giữa các tháng trong năm mà hầu như chỉ tập trung vào các dịp lễ, tết, 8-3, 20-10,….và sức mua tăng đột biến vào dịp tết cuối năm. Ở quê thì bạn không nên tập trung tại một điểm cố định mà nên cố gắng chia nhỏ ra thành nhiều điểm để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.      Ví dụ vào dịp 8/3 chia ra 2-3 điểm khau nhau ở cổng trường học, cổng cơ quan xi nghiệp nơi tập trung nhiều người qua lại để tăng gấp đôi lượt tiếp cận cũng như tăng sức mua. Ngoài ra có thể cung cấp thêm hoa cho những sự kiện, đám hiêu, hỷ, lãng hoa để bàn để đa dạng thị trường.

  1. Kinh doanh dịch vụ bể bơi – ý tưởng thực hiện ở vùng ngoại ô

Ngày nay sự quan tâm của phụ huynh các em nhỏ về các vấn đề kỹ năng sinh tồn ngày càng tăng cao, nhất là khi hàng năm có đến hàng trăm, hàng nghìn trẻ em đuối nước, việc trang bị cho con em mình kỹ năng bơi là hoàn toàn thiêt thực. Lợi thế đầu tiên bạn có thể thấy là mặt bằng kinh doanh bể bơi ở nông thôn thoải mái hơn thành phố hơn rất nhiều. Tuy nhiên để có lượng khách ra vào cao nên chọn địa điểm ở trung tâm huyện hay xã làng, nếu không có mặt bằng thì vẫn có thê thuê ngắn hạn hoặc lâu dài với một chi phí hợp lý hơn. Bạn có thể chọn kinh doanh hình thức bể bơi lắp ghép hoặc bể bơi kiên cố. Đối vói hình thức bể lắp ghép tức mọi thiết bị đi kèm được lắp ghép với nhau sau đó có thể tháo rời và di chuyển đến địa điểm khác. Bạn nên thuê thêm một không gian đủ rộng để có thể kết hợp thêm những dịch vụ đi kèm khác. Thứ 2 là hình thức bê kiên cố sẽ cần chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn rât nhiều. Cũng bao gồm không gian như trên thậm chí là rộng hơn nữa. Dù là ở hình thức bể nào đi chăng nữa thì khi kinh doanh loại dịch vụ này bạn cần đảm bảo vệ sinh nguồn nước cũng như an toàn khi sử dụng bể bơi. Luôn bố trí người canh bể để kịp thời hỗ trợ khi có tình huống xảy ra.

  1. Mở cửa hàng tạp hóa

Ngày nay xã hội phát triển nhu  cầu hàng hóa tiêu dùng của người đân không chỉ cao ở thành thị mà nông thôn cũng phát triển không kém. Và kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, một cửa hàng tạp hóa là ý tưởng không hề tồi chút nào. Đầu tiên bạn nên lựa chọn địa điểm kinh doanh ở nơi có đông dân cư, nhiều người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viên,…

Để thu hút khách hàng bạn nên đa dạng hàng hóa kinh doanh, tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái khi đến cửa hàng, đa dạng nhiều mặt hàng bầy bán. Nên áp dụng phần mềm vào khâu quản lý, hỗ trợ bán hàng theo mô hình siêu thị thu nhỏ để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Vì là kinh doanh với mô hình nhỏ nên bạn phải nghiên cứu thị trường kỹ để cân nhắc mức giá sản phẩm hợp lý nhất.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh ở nông thôn, mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn. Chú ý đón đọc: Những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn kiếm lời cao (p2).