Những thiết bị máy móc cần thiết khi kinh doanh trà sữa

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 25, 2018

Thị hiếu về đồ uống của khách hàng ngày càng có xu hướng tăng cao. Và để đáp ứng lại nhu cầu ấy mở quán trà sữa đang được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Nhưng bạn biết kinh doanh trà sữa ngoài nguyên vật liệu chất lượng thì bạn phải cần có công cụ, thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại để tránh những rủi ro không đáng có.

Máy móc sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được mức độ chất lượng nhất định, đem lại sự tiện ích cho người sử dụng. Mỗi loại máy móc sẽ có một chức năng, công dụng riêng trong quá trình chế biến và pha chế đồ uống để đảm bảo hương vị chất lượng của thành phẩm được tốt nhất. Sau đây là 5 thiết bị máy móc mà tôi muốn giới thiệu đến bạn để giúp việc kinh doanh trà sữa được hiệu quả hơn.

  1. Máy đun nước nóng điêu tốc

Kinh doanh trà sữa cũng chính là làm dịch vụ, khách hàng phải được phục vụ nhanh chóng và tiện lợi. Nhất là đối với những cửa hàng có quy mô lớn, lượng khách hàng thường sẽ đông, đặc biệt là giờ cao điểm. Chính vì vậy một chiếc máy đun nước nóng siêu tốc là điều vô cùng cần thiết.

Máy đun nước nóng có dung tích nồi hơi lớn, thời gian đun nước nhanh, ngoài ra còn có thể giữ nhiệt giúp tiết kiệm thời gian trong những cửa hàng quá tải. Mỗi chiếc máy còn có bộ phận đồng hồ báo nhiệt và mức nước chuẩn giúp bạn dễ dàng quan sát vào đong đếm mức nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Loại máy đun nước nóng Fest-RC10 được coi là loại phù hợp nhất với những cửa hàng trà sữa, với công suất lớn lên đến 2000W và dung tích là 10L giúp nấu nước nhanh chóng trong vài phút. Gía máy hiện tại dao động trong khoảng 5.800.000VNĐ.

  1. Bình ủ trà

Bình ủ trà có chức năng bảo quản trà một cách tốt nhất, giúp giữ lại được đúng hương vị trà ban đầu sau một khoảng thời gian từ 3-4 tiếng sau khi bắt đầu pha. Bình ủ trà có cấu tạo bởi 2 lớp cách nhiệt và một lớp chân không ở giữa giúp giữ nhiệt độ trà lâu hơn so với các loại bình thông thường. Ngoài ra ở mỗi bình còn có dụng cụ đo nhiệt độ để bạn có thể theo dõi nhiệt độ trà trong bình ủ để có mức thay đổi phù hợp. Vời rót nước thông minh có màng lọc, tránh cặn và chống đọng nước đáy bình giúp không làm mất mùi trà. Có 2 loại bình thường được sử dụng là bình 8L và 10L. Mức giá của loại bình này dao dộng từ 700.000VNĐ- 800.000VNĐ.

  1. Máy định lượng đường

Mỗi khách hàng có một khẩu vị riêng, nên yêu cầu độ đâm ngọt của họ cũng khác nhau. Chính vì vậy máy định lượng đường giúp bạn ước lượng đúng lượng đường cho một ly trà sữa theo yêu cầu của khác hàng. Đồng thời tiết kiệm thời gian khi bỏ được công đoạn đong đếm thủ công và còn tránh được những sai sót cho quá nhiều hoặc quá ít đường.

Với thiết kế nhỏ nhắn nhưng lại có đến 2 chế độ lấy đường là thủ công và tự động, loại máy định lượng đường Rest – RC16 hay thường được sử dụng trong kinh doanh trà sữa. Ngoài ra loại máy này còn có 16 mức định lượng làm việc nhanh và phát huy hiệu quả tối đa. Gía của một chiếc máy này vào khoảng 4.900.000VNĐ.

  1. Máy dập nắp ly

Hiện nay đa số những cửa hàng kinh doanh trà sữa đều sử dụng ly nhựa để dựng trà. Do đó, để đóng gói trà sữa bắt buộc bạn phải có một chiếc máy dập nắp. Máy có chức năng dán kín miệng cốc, ly nhựa giúp đảm bảo chất lượng đồ uống tốt nhất khi giao đến khác hàng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Có hai loại máy dập nắp là máy dập thủ công và tự động. Giá bán một chiếc máy tự động sẽ khoảng 12 triệu đồng. Một khoản đầu tư khá lớn so với những loại thiết bị khác tuy nhiêu đây là một khoản đầu tư cần thiết vì đậy nắp tự động giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho nhân viên và cũng phục vụ cho được nhiều khách hơn. Thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng và còn quản lý được số cốc trà sữa bán ra trong ngày.

  1. Máy làm đá

Đối với thời tiết nước nhiệt đới như nước ta, đồ uống nhất định sẽ phải có đá. Khi kinh doanh trà sữa bạn có có thể lựa chọn mua đá viên ở ngoài hoặc đầu tư một chiếc máy làm đá công nghiệm. Thực tế bạn thấy mua đá viên bên ngoài bạn sẽ không chủ động được về nguồn nguyên liệu trong quá trình pha chế và đá viên mua ngoài còn không đảm bảo về chất lượng.

Với máy làm đá bạn sẽ chủ động về lượng đá cần dùng trong cửa hàng, đá sẽ được làm và bảo quản suốt cả ngày. Đồng thời nó giúp bảo đảm chất lượng trà sữa khi kinh doanh, mang lại sự an toàn vệ sinh giúp khách hàng tin tưởng. Một số loại máy làm đá trên thị trường như máy làm đá Kaise IMK-55S có giá 29.900.000VNĐ và máy làm đá Paxike BY-260 có giá 40.500.000VNĐ.

Trang bị các thiết bị máy móc hiện đại đầy đủ giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh, tối đa hóa được thời gian, nhân lực, vật lực,.. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị cung ứng thiết bị có uy tín chất lượng để tránh những hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên nêu ra một số loại máy móc cần thiết trong quá trình kinh doanh trà sữa, mong là có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình khởi nghiệp. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm giải pháp quảnh lý bán hàng đa kênh để có thể quản lý đơn hàng, kho hàng, nhân viên một cách tốt nhất.