Những sai lầm của công ty thương mại điện tử

Ju Nguyen

Tháng Một 11, 2019

Trong thời đại 4.0, các công ty thương mại điện tử đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Rút kinh nghiệm và bài học từ các sai lầm các công ty thường gặp phải, dưới đây là những lỗi mà các công ty thương mại điện tử cần tránh.

 

Không tiếp cận đa kênh

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các công ty thương mại điện tử mắc phải là thất bại trong việc kinh doanh đa kênh với các nỗ lực tiếp thị và quảng cáo của họ.Ngày nay, các công ty thương mại điện tử không nên ngần ngại mở rộng việc tiếp thị của họ sang nhiều kênh vì nếu thế họ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội  kết nối với khách hàng của họ .

Trong một nghiên cứu gần đây của nhóm Euro IT, người ta thấy rằng những người mua sắm đa kênh chi tiêu nhiều gấp 3 lần so với những người mua sắm kênh đơn lẻ.Tuy nhiên, một số công ty thương mại điện tử vẫn không quan tâm đến việc mở rộng. Sở dĩ xảy ra điều này bởi vì họ còn lo ngại tới vấn đề quản lý kho khi kinh doanh Omnichannel.

Quản lý hàng tồn kho không phải là một thách thức trong thời hiện đại ngày nay vì có sẵn các công cụ kỹ thuật số giúp bạn tự động theo dõi và quản lý kho của mình.

Image result for omnichannel

Thay vì quản lý kho của bạn bằng cách tải nguồn cấp dữ liệu CSV lên từng nền tảng, Tôi  khuyên bạn nên đầu tư vào một công cụ quản lý kho tích hợp được đã kênh; nó sẽ làm tất cả công việc của bạn trở nên dễ dàng,giúp bạn theo dõi và cập nhật liên tục tình hình kho trong cả ngày. 

 

Không xây dựng được một đội ngũ seo chuyên nghiệp

Việc tăng thứ hạng hữu cơ và lưu lượng truy cập đi kèm với thứ hạng tìm kiếm nên là ưu tiên hàng đầu của các công ty thương mại điện tử, đặc biệt là trên thị trường ngày càng cạnh tranh ngày nay.

Thật không may, nhiều công ty chưa thực sự xây dựng cho mình một đội ngũ SEO thực sự chuyên nghiệp.

Mặc dù công việc của nhóm phát triển là tăng cường sự hiện diện của công ty trên các công cụ tìm kiếm, nhưng họ thường không được đào tạo về những rắc rối kỹ thuật về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Image result for seo

Tôi đã thấy các công ty dựa vào những người không phù hợp, đặc biệt là khi chuyển sang nền tảng mới và kết quả là mất lưu lượng truy cập và chuyển hướng không hiệu quả tạo ra trải nghiệm khách hàng không tốt. Nói cách khác, SEO của họ là một mớ bòng bong và cần một chuyên gia giúp gỡ rối.  Lời khuyên của tôi là các bạn nên thuê chuyên gia SEO, những người hiểu cách phát triển  SEO một cách lành mạnh  trong thương mại điện tử.  

 

Quảng cáo trên Facebook không hiệu quả

Các xu hướng quảng cáo của Facebook cho thấy nó không có dấu hiệu chậm lại, tuy nhiên một số công ty không chưa có kinh nghiệm dẫn đến việc chạy quảng cáo không thực sự mang lại hiệu quả. Có thể kể đến hàng tá các nguyên nhân dẫn đến việc này.

Image result for facebook ads

  • Ví dụ như bạn chưa thiết lập đúng nội dung cho khách hàng. Nội dung là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ khó bán được hàng. Khi làm nội dung, bạn phải nhớ điều này: cá nhân hoá nội dung.Tức là, bạn phải viết nội dung cho tệp khách hàng làm sao, khi họ đọc vào họ thấy như bạn đang nói về họ
  • Hoặc một vấn đề khác là bạn chưa xác định được đúng khách hàng mục tiêu của mình. Khách hàng muc tiêu luôn là thứ bạn quan tâm hàng đầu khi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Lời khuyên của tôi là bạn hãy làm việc với một nhà tư vấn hoặc chuyên gia quảng cáo trên Facebook họ sẽ giúp bạn trong việc quảng bá sản phẩm của mình, còn bạn chỉ cần tập trung vào sản phẩm và kiếm lời.

 

Bỏ qua các nguồn cấp dữ liệu mua sắm của Google

Nói về sự tăng trưởng, Quảng cáo danh sách sản phẩm mua sắm (PLA) của Google đã tăng 52% so với năm trước trong quý đầu tiên.  

Ngay cả Amazon đã bắt đầu mua vào PLA trên Google Mua sắm.Hầu hết mọi người chỉ sử dụng nguồn cấp dữ liệu mua sắm cơ bản mà trang web của họ tạo ra, nhưng có rất nhiều cách để bạn có thể cải thiện nguồn cấp dữ liệu đó.

Image result for google shopping

Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu ở cấp SKU để đảm bảo rằng bạn có lãi trên mỗi sản phẩm, hoặc bạn có thể xóa các sản phẩm khỏi nguồn cấp dữ liệu không liên quan đến Google Mua sắm (như sản phẩm 2 đô la có giá 3 đô la mỗi lần bạn bán nó).

Phân loại sai trong nguồn cấp dữ liệu mua sắm cũng là một thách thức thực sự phổ biến. Nếu bạn gặp vấn đề này, điều đó có nghĩa là sản phẩm của bạn không hiển thị trong các tìm kiếm.Theo dõi thử thách này và tối ưu hóa càng sớm càng tốt.

 

Bỏ qua quảng cáo Bing

Bạn có biết rằng công cụ tìm kiếm mặc định trên spotlight hoặc Siri cho iPhone là Bing không? Điều đó có nghĩa rằng là rất nhiều khách hàng đủ điều kiện đang tìm kiếm sản phẩm của bạn và nếu bạn đang bỏ lỡ họ.

Image result for bing search

Lượng tìm kiếm của Bing bình thường chỉ bằng 1/5  của Google Adwords, nhưng nó thường chuyển đổi cao hơn một chút, điều này khiến nó trở thành một nơi tuyệt vời để quảng cáo có lợi nhuận.Đó là đủ trở lại để làm cho hầu hết các công ty xem xét lại sức mạnh của Bing.

Bạn có câu hỏi nào về quảng cáo thương mại điện tử hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không? Bạn đã trải qua bất kỳ thử thách nào trong tay? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn và bất kỳ phản hồi nào bạn có trong phần bình luận bên dưới?

Xem thêm: 5 bước để tìm kiếm thị trường ngách (niche market) của bạn