Những sai lầm cần tránh để bán hàng thành công trên Facebook

Ju Nguyen

Tháng Tư 11, 2019

Trong những năm gần đây bán hàng Online và đặc biệt là bán hàng trên Facebook đã quá quen thuộc với mọi người và mang lại lợi nhuận “khủng”. Nhưng cũng đồng thời nó mang độ cạnh tranh cực lớn, để kinh doanh hiệu quả không phải là dễ dàng với bất kỳ ai. Tham khảo những sai lầm cần tránh nếu muốn bán hàng thành công trên facebook dưới đây để có một kế hoạch kinh doanh đúng đắn nhé!

Xem thêm: 6 dịch vụ giao hàng, chuyển phát nhanh chuyên nghiệp nhất năm 2019.

Bỏ qua việc tìm hiểu trước về khách hàng:

Một số chuyên gia bán hàng quan niệm rằng các mạng xã hội là một kênh bán hàng rất “mầu nhiệm”, sự lan toả của nó nhanh như gió: chỉ cần có mặt trên các mạng xã hội là sẽ nghiễm nhiên có được một danh sách dài các khách hàng triển vọng để hướng tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

 

 

Bạn đã hoàn toàn đã hiểu sai về điều đó. Nếu mà dễ dàng như thế thì không cần phải có những chiến lược marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp, cũng như xây dựng các chiến dịch bán hàng online.

Phải tìm hiểu hồ sơ cá nhân của các khách hàng tiềm năng của bạn trước khi quảng bá sản phẩm lan rộng đến họ. Bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trên các mạng xã hội khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vì đó là một nguồn thông tin rất có giá trị giúp cho người bán hàng có thể tạo ra những cuộc đối thoại thân thiện, mang tính cá nhân và có sức thuyết phục hơn với khách hàng.

Sử dụng trang cá nhân để bán hàng:

Bạn sử dụng trang cá nhân để bán hàng trên Facebook. Việc làm này không có gì sai nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều hạn chế như:

  • Không biết được có bao nhiêu người tiếp cận được post của mình.
  • Mặc dù có nhiều bạn nhưng không có nghĩa là mỗi khi bạn đăng bài thì tất cả bạn bè đều biết.
  • Bạn sẽ phải kết bạn rất nhiều người để họ nhận được thông báo khi bạn có bài viết mới. Tuy nhiên bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều thông báo về các bài viết của họ.
  • Nếu bạn quảng cáo bài viết thì cũng khó biết được hiệu quả của quảng cáo.
  • Giải pháp
  • Tạo page và đăng bài trên page này. Đăng nhiều bài viết có nội dung hấp dẫn và mời bạn bè like page.
  • Mỗi khi có bài viết mới trong page thì những người like page sẽ được thông báo.
  • Nếu chạy quảng cáo cho bài viết thì Facebook có công cụ rất mạnh mẽ phục vụ cho quảng cáo trên page. Giúp bạn lên kế hoạch, chọn đối tượng, chọn mẫu quảng cáo,.. và biết được quảng cáo của mình có hiệu quả không.

 

 

Không có Website bán hàng:

Trong 5 năm tới có lẽ bạn bán luôn trên Facebook sẽ rất khó vì có quá nhiều người hớt váng chạy hàng rác trên Facebook. Lâu dần khiến khách hàng mất niềm tin và ở nước ngoài họ chỉ mua trên Website chứ không mua luôn trên Facebook. Nếu bạn quảng cáo Facebook thì hãy nên có 1 Website hoặc Ladipage để dành cho khách hàng cẩn thận vào xem. Tiếp theo bạn nên quảng cáo thêm Google ADS để tiếp cận những khách hàng đã xem quảng cáo Facebook rồi lại ra Google Search thông tin, hơn nữa Google có tính năng bám đuổi rất tốt.

Nếu bạn chưa có một website bán hàng, đừng lo bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook Bpage, với nhiều tính năng nổi bật sẽ giúp bạn khắc phục tất cả những hạn chế, sai lầm khó khắc phục trong quá trình bán hàng. Bán hàng hiệu quả và đơn giản với Bpage giúp bạn tránh bỏ xót inbox, comment của khách hàng. Ẩn comment theo điều kiện chống cướp khách hàng. Quản lý tập trung tất cả comment, inbox, đơn hàng từ Fanpage một nơi để bạn dễ dàng quản lý. Trả lời inbox, bình luận theo kịch bản xây dựng sẵn….Hãy đăng ký ngay và trải nghiệm, bạn sẽ thấy việc bán hàng trên Facebook tuyệt vời và hiệu quả như thế nào nhé!

Không tối ưu nguồn lực có sẵn:

Bạn không nên cứ đâm đầu vào tối ưu kỹ thuật, content…để ra số cho nhân viên chốt và nhân viên chốt 10 số được 3 đơn, không đặt KPI cho nhân viên thế là hi sinh và tuyên bố đoạn tuyệt với Facebook ADS. Nhiều người bán hàng tắt ADS mà khách hàng cũ vẫn mua và giới thiệu khách đến cho tôi 40% và lợi nhuận chủ yếu đến từ khách hàng cũ.

 

Bạn cần phải tối ưu ngay những aavaasv đề cần thiết sau đây:

Làm ngay kịch bản, quy trình cho Telesales 1 cách bài bản và đặt KPI cho họ và nên để 1 nhân viên cũ kèm 1 nhân viên mới (nếu chưa có quy trình chuẩn  bạn có thể tham khảo quy trình telesales chuẩn trên các trang mạng internet, sách báo…)

Thường xuyên bổ sung các câu hỏi tình huống vào ngân hàng câu hỏi Telesales để tìm cách trả lời khách hàng 1 cách thông minh nhất.

Tạo ra danh sách nhóm khách hàng thân thiết và có chương trình giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng cũ.

Biến khách hàng cũ thành đại lý nhỏ của mình bằng cách thưởng sản phẩm hoặc hoa hồng cho họ. Vì khách hàng nói với bạn của họ sẽ rất tin tưởng và mua thêm hàng hoá của chúng ta. Nếu bạn làm điều này tốt, tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Thì đây chính là bí quyết giúp bạn thu hút khách hàng mới đó. Khách hàng có ấn tượng tốt về sản phẩm, chất lượng dịch vụ sẽ giới thiệu tới bạn bè, người thân của họ cùng sử dụng. Như vậy, vô tình bạn đã có một lượng khách hàng mới mà không hề mất bất kì chi phí, công sức quảng cáo, PR nào.

Bán chéo: tìm người nào có sản phẩm gần giống với tệp khách hàng của bạn để trao đổi data hoặc bán chéo giúp nhau để gia tăng doanh số mà không mất tiền quảng cáo…

Không đầu tư vào xây dựng thương hiệu cho sản phẩm:

Những cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ khi bán hàng thông thường đều chú trọng vào sản phẩm. Mà quên đi việc xây dựng hình tượng thương hiệu cho sản phẩm của mình. Bên cạnh việc tạo ra các nội dung hấp dẫn thì để tăng độ hấp dẫn khi  tiếp cận thì bạn cần tạo ra nét đặc sắc riêng cho thương hiệu mình.  Đây là cách để níu chân những khách hàng đã mua hàng và kéo thêm những khách hàng mới.

 

 

Tóm lại, bán hàng trên facebook hay ở bất kì đâu đều trở nên dễ dàng. Nếu bạn có đầy đủ kiến thức, trang bị kỹ lưỡng trước khi kinh doanh. Hy vọng với những sai lầm bán hàng trên facebook trên đây sẽ giúp bạn có chiến lược bán hàng hiệu quả. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng cần biết khi thiết kế cửa hàng thời trang nữ.