Những Lỗi Sai Trầm Trọng Trong Quản Lý Khách Sạn Cần Phải Tránh

Ju Nguyen

Tháng Hai 25, 2019

Sự sai lầm về quản lý khách sạn dưới đây sẽ khiến doanh thu khách sạn của bạn giảm sút nghiêm trọng:

Sai lầm khi quản lý khách sạn

Ngành khách sạn rất phức tạp. Cho dù bạn là một thương hiệu thách thức mới bắt đầu hoạt động, hay bạn là một công ty truyền thống đã có mặt một thời gian, có rất nhiều vấn đề quan trọng cần xem xét. Ví dụ, nhiều nguyên tắc và thực hành tiếp thị khách sạn diễn ra trực tuyến ngày nay, trong thế giới kỹ thuật số biến đổi.

Môi trường trực tuyến giúp các nhóm khách sạn dễ dàng tiếp cận nhiều lựa chọn khách hàng hơn. Tuy nhiên, internet cũng là một nơi không thể tha thứ, nơi các sự cố vô tình với nhắn tin hoặc đánh giá kém có thể để lại bất kỳ thương hiệu nào đối phó với thảm họa. Để giúp bạn tránh hàng loạt sai lầm tiếp thị khách sạn trong năm nay, chúng tôi đã tìm kiếm trên internet để tìm ra những vấn đề lớn nhất mà các công ty hiện đại phải đối mặt.

Dựa vào giảm giá

Giảm giá là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng trên các giao dịch theo thời gian. Chẳng hạn, nếu bạn đang điều hành một khách sạn, có lẽ bạn sẽ thấy rằng bạn có những mùa nhất định không hoạt động tốt như những mùa khác. Mặc dù các giao dịch có thể tuyệt vời trong thời điểm này, hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ dựa vào giá để làm cho công ty của bạn cạnh tranh.

Tìm vị trí thích hợp của bạn và đảm bảo rằng bạn có các yếu tố độc đáo để thu hút và lôi kéo đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng. Tập trung vào giá cả đồng nghĩa với việc bạn kết thúc cuộc đua vào vùng dưới cùng với các công ty giá rẻ khác trong khu vực của bạn.

Bỏ qua tiếp thị nội dung Rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đấu tranh với khái niệm tiếp thị khách sạn trước khi đến thời điểm giao dịch. Mặc dù thật dễ dàng để kết nối với những khách hàng đã quyết định ăn hoặc đi du lịch với bạn, nhưng cũng rất quan trọng để tiếp cận với những người vẫn đang trong trạng thái nhận thức về hành vi mua hàng. Thông thường, cách tốt nhất để làm điều này là tiếp thị nội dung.

Với nội dung chính xác, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình tại vô số điểm tiếp xúc thông qua hành trình người mua của họ. Ví dụ, một khách sạn có thể sử dụng tài liệu để thuyết phục khán giả rằng điểm đến của họ là nơi tốt nhất để ghé thăm vào một thời điểm cụ thể trong năm với video và bài đăng trên blog. Khi khách hàng của họ quan tâm đến địa điểm, cùng một khách sạn có thể sử dụng những thứ như Sách điện tử có thể tải xuống để thể hiện giá trị của họ và cho mọi người xem xung quanh.

Xem thêm : Muốn tồn tại hãy tìm hiểu quy trình quản lý khách sạn ngay hôm nay

Sử dụng phương pháp phát tán email

Tiếp thị qua email là một trong những ý tưởng tiếp thị khách sạn tốt nhất cho các công ty muốn duy trì kết nối với đối tượng mục tiêu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, mỗi khi bạn gửi email cho ai đó nội dung mà họ không quan tâm, bạn sẽ làm hại mối quan hệ của mình.

Nếu bạn sẽ sử dụng email trong hỗn hợp tiếp thị khách sạn của mình, hãy bắt đầu bằng cách phân khúc đối tượng của bạn để bạn có thể cá nhân hóa từng tin nhắn cho người nhận nó. Ví dụ, một nhà hàng có thể có một danh sách email cho khách hàng hoàn toàn mới và một danh sách riêng cho những người đã ăn với họ trước đó. Bạn thậm chí có thể tách các danh sách đó ra xa hơn để bao gồm các thực khách, cặp vợ chồng và thực khách gia đình, những người có thể cần cập nhật về bữa ăn của trẻ em và các giao dịch gia đình.

Thiết lập và quên nó

Cuối cùng, nếu bạn muốn nắm vững khái niệm tiếp thị khách sạn, thì bạn cần nhận ra rằng bạn sẽ không bao giờ được thực hiện điều chỉnh các chiến dịch của mình.

Khi thời gian trôi qua, xu hướng trên thị trường sẽ thay đổi và bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của mình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn có những cách mới để tinh chỉnh và cải thiện các nỗ lực quảng cáo của mình.

Phương thức liên lạc và quảng cáo của bạn cần phải được kiểm tra và điều chỉnh liên tục để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa các khoản đầu tư của mình. Mặc dù thật khó để đưa ra những ý tưởng mới thường xuyên, nhưng đó là cách duy nhất để duy trì mối quan hệ mới mẻ và hấp dẫn với khán giả của bạn.

Tại sao lại nên dùng phần mềm quản lý khách sạn

Với phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện tốt hơn tình trạng kinh doanh hiện nay. Với những tính năng tuyệt vời giúp quản lý dữ liệu khách hàng tiềm năng, tìm kiếm những khách hàng mới, đưa ra những chương trình khuyến mãi cho những khách hàng cũ, quảng bá hình ảnh thương hiệu 1 cách tốt nhất có thể.