Những điểm cần lưu ý khi sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini

Ju Nguyen

Tháng Tư 11, 2019

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng với độ phủ sóng toàn cầu của mạng internet là sự hiện đại hóa trong nhiều lĩnh vực và đời sống con người. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị mini với sự góp mặt của khá nhiều công nghệ vào trong việc bán hàng và quản lý cửa hàng. Phần mềm bán hàng siêu thị mini là một phần vô cùng quan trọng trong bán hàng, quản lý hàng hóa…để bạn có một cửa hàng kinh doanh hiệu quả. Vậy những điểm cần lưu ý khi sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho siêu thị mini của mình nhé!

Xem thêm: Muốn “lãi” cao chắc chắn phải kinh doanh nội thất ô tô.

Phần mềm bán hàng siêu thị mini là gì?

 

 

Phần mềm bán hàng là một phần mềm soft hoạt động dựa trên điện toán  đám mây của công nghệ thông tin nhằm đáp ứng vào nhu cầu công tác quản lý cửa hàng  hoặc một chuỗi siêu thị mini, tạp hóa bán lẻ, doanh nghiệp như quản lý kho, hàng hoá, khách hàng, nhà cung cấp, nhân viên…Việc dùng phần mềm bán hàng trong kinh doanh hiện nay ngày càng phổ biến bởi nó giúp ích cho các cửa hàng hay một chuỗi siêu thị mini rất nhiều trong bán hàng, quản lý hàng hóa, khách hàng…giúp bạn tiết kiệm nhân lực, chi phí rất nhiều hay lúc người quản lý  muốn có một công cụ để quản lý, kiểm soát tất cả các hoạt động kinh doanh đó.

Những chức năng cơ bản của phần mềm bán hàng siêu thị mini:

Chức năng bán hàng:

Với những tính năng tối ưu như phần mềm bán hàng trong các lĩnh vực khác, phần mềm bán hàng siêu thị mini có thể:

Màn hình bán hàng với thao tác đơn giản, tự động nhanh chóng tất cả các tính toán trong quá trình bán hàng.

Bạn có thể bán bằng mã vạch tự động đã định sẵn hoặc tên hàng, mã hàng trên từng sản phẩm. Từ đó tự động cập nhật lên hệ thống của phần mềm bán hàng cụ thể lượng sản phẩm bán ra, thời gian giao dịch, lượng hàng hóa còn lại trong kho…

 

 

Tự động áp dụng và tính toán các mức chiết khấu giảm giá… theo thông số đã được thiết lập…

Màn hình tính tiền thao tác nhanh và chính xác, hạn chế tối đa nhầm lẫn về tài chính.

In tem theo nhà cung cấp hoặc theo mã sinh ra từ phần mềm…

Chức năng quản lý mua hàng:

Ngoài chức năng bán hàng, phần mềm bán hàng siêu thị có các chức năng mua hàng như:

Nhập hàng vào kho theo từng nhà cung cấp, số lượng, chi phí thanh toán.

Làm mã vạch và in vạch cho những mặt hàng nhập kho chưa có mã vạch, mã sản phẩm, số lượng mã vạch. Tên sản phẩm được được tự động kết nối với số lượng hàng nhập kho.

Chức năng quản lý kho hàng hóa:

Quản lý hoạt động xuất trả nhà cung cấp, xuất chuyển nội bộ theo từng mã sản phẩm, ngày giờ nhập – xuất…

Từ đó hỗ trợ kiểm kê và làm báo cáo hàng hóa theo từng ngày, tuần, tháng, quý…

Cân đối tự động hàng hóa thừa thiếu sau kiểm kê…

 

Chức năng quản lý hệ thống:

Hiệu chỉnh dữ liệu tồn hàng

Tích hợp với các loại máy in hóa đơn hỗ trợ nhiều loại hóa đơn bán hàng

Tự thiết kế lại hóa đơn bán hàng, báo cáo, tem mã vạch

Thống kê các đơn hàng, các mặt hàng đã bán theo thời gian, theo nhóm hàng, theo mặt hàng…

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini:

Tận dụng hết các tính năng của phần mềm bán hàng siêu thị mini:

Tình trạng chung của đại đa số các siêu thị mini hay gặp phải đó là bỏ chi phí ra đầu tư cho phần mềm bán hàng. Tuy nhiên,chỉ sử dụng những chức năng cơ bản như: quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý xuất nhập kho…Việc không sử dụng hết các tính năng của phần mềm bán hàng khiến nhiều người sử dụng không đánh giá hết giá trị của nó.

Bạn nên hiểu rằng giá trị của phần mềm bán hàng chỉ được đánh giá, phân tích dựa trên số liệu đúng, cụ thể và chính xác. Nhưng hầu hết dữ liệu trên các phần mềm đều sai, do đó chỉ sử dụng chức năng duy nhất là test bán sản phẩm. Đó là một sự lãng phí vô cùng lớn cả về chi phí và nhân lực và không hề khai thác dữ liệu đó để đưa ra định hướng kinh doanh.

Đây là điểm bạn nên lưu ý ngay từ bây giờ cho cửa hàng của mình và đừng nên biện hộ rằng bận công việc bán hàng, không có thời gian nhập dữ liệu vào máy hoặc nghĩ rằng điều này là không cần thiết và tốn thời gian.

Nắm chắc kiến thức sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini:

Nguyên nhân khiến phần lớn các cửa hàng siêu thị mini không sử dụng triệt để hết các tính năng của phần mềm bán hàng siêu thị mini đó là ngay từ đầu không nắm chắc kiến thức sử dụng phần mềm bán hàng. Rất ít người mua và người sử dụng phần mềm có thể khai thác triệt để các chức năng, tính năng có trong phần mềm. Để có thể quản lý, quản trị cửa hàng của mình một cách hiệu quả và khoa học nhất.

Bạn nên tìm hiểu về phần mềm bán hàng qua các thông tin từ nhà cung cấp hoặc qua các trang mạng internet. Tối thiểu nhất bạn nên biết sử dụng phần mềm bán hàng của mình để có thể phân tích dữ liệu để quản trị cửa hàng của mình tốt hơn.

 

Chưa lựa chọn phần mềm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình là cửa hàng siêu thị mini:

Mỗi phần mềm bán hàng đều có những tính năng riêng phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh. Phần mềm bán hàng siêu thị mini được thiết kế riêng dành cho những cửa hàng, siêu thị mini. Vì thế khi bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng nào đó, trước hết cần nghiên cứu kỹ các tính năng, chức năng của phần mềm phù hợp với nhu cầu cũng như mô hình kinh doanh của bạn. Bạn có thể tham khảo phần mềm bán hàng siêu thị mini Bpos giúp bạn tiết kiệm chi phí, kiểm soát bán hàng và tồn kho nhanh chóng, chi tiết, hiệu quả nhất.

Tóm lại, để kinh doanh thành công bạn cần phải nắm bắt kịp xu thế và nhu cầu của xã hội. Hy vọng với những điểm lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có chiến lược sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị mini hiệu quả. Từ đó, mang lại hiệu quả cao trong bán hàng, chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: Giải pháp sử dụng phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả.