NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM MỞ CỬA HÀNG SIÊU THỊ MINI

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Với nhiều ưu điểm như hàng hóa đa dạng, nguồn gốc, niêm yết giá rõ ràng, thời gian mở cửa 24/24, … các cửa hàng tiện lợi đang dần được người tiêu dùng ưa lựa chọn.  Khi mở cửa hàng tiện lợi, ngoài vốn và nguồn hàng thì địa điểm là vấn đề then chốt đáng quan tâm. Có được vị trí đắc địa sẽ thu hút và xây dựng lượng khách hàng thân thiết.  Đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây khi chọn địa điểm mở cửa hàng siêu thị mini nhé!

1. Lên danh sách các mặt bằng phù hợp khi mở siêu thị mini:

Sau khi đánh giá xong diện tích bạn nên tìm kiếm mặt bằng qua báo chí hoặc website. Bạn nên lập danh sách các mặt bằng phù hợp để có sự đánh giá tổng quát. Sau đó, bạn nên đến khảo sát trực tiếp để có thông tin chính xác về địa điểm bạn muốn lựa chọn.Để mở siêu thị bạn cần bỏ ra một số vốn lớn. Bởi vậy, nếu lựa chọn mặt bằng không thuận lợi sẽ dẫn đến việc kinh doanh khó khăn.

Điều đó có thể dẫn tới việc bạn phải bỏ thêm tiền túi ra để duy trì khả năng hoạt động cho siêu thị. Lựa chọn chính xác mặt bằng kinh doanh là một bài toán khó. Vì vậy, sau khi khảo sát và tham khảo ý kiến bạn nên có sự đánh giá chi tiết khả năng sinh lời của mặt bằng. Đừng vội vàng khi thấy mặt bằng cho thuê với giá rẻ mà quyết định thuê ngay. Nên lựa chọn mặt bằng có giao thông qua lại thuận tiện, đông dân, giá cả phù hợp…Người biết cách chọn mặt bằng kinh doanh sẽ sẵn sàng bỏ 100 triệu đồng để thuê mặt bằng ở nơi có thể đem lại doanh thu tốt. Họ không bao giờ bỏ ra 20 triệu đồng để thuê một địa điểm kinh doanh có nguy cơ thua lỗ cao.

2. Kiểm tra trực tiếp tình trạng khi lựa chọn mặt bằng cho siêu thị mini:

Kiểm tra tình trạng mặt bằng là việc mà những nhà kinh doanh nên làm. Bạn nên quan tâm và ưu tiên cho mặt bằng phù hợp với loại hình kinh doanh siêu thị. Nếu tình trạng mặt bằng tốt bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa, trang trí. Bạn cũng cần quan tâm đến đường điện, ống dẫn nước, internet…Nếu có sẵn những loại này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt sau này. Nếu tình trạng mặt bằng khá sơ sài, chưa có sẵn thứ gì thì bạn có thể thương lượng với chủ để giảm giá thuê mặt bằng.

Bạn cũng cần kiểm tra xem người cho thuê có phải là người chủ hợp pháp không? Có xảy ra tranh chấp mặt bằng không? Hay mặt bằng có nằm trong diện bị giải tỏa không?

Tham khảo: Khởi nghiệp ngành ẩm thực và những điều cần lưu ý

Diện tích cửa hàng không cần quá lớn:

Địa điểm mở cửa hàng tiện lợi của bạn không cần diện tích phải quá lớn, chỉ cần khoảng 4x15m là có thể đáp ứng được nhu cầu trưng bày hàng hóa. Bởi chúng giống như mô hình siêu thị thu nhỏ. Hơn nữa, khi lựa chọn cửa hàng siêu thị mini khách hàng chỉ mua một số mặt hàng cơ bản và muốn mua thật nhanh để không mất thời gian. Hãy giúp khách hàng của bạn tiết kiệm thời gian đi lại lòng vòng quanh cửa hàng nhiều lần để tìm sản phẩm mà họ cần bằng cách bài trí thật bắt mắt nhưng không cầu kì và dễ tìm.

Sử dụng thiết bị bán hàng hiện đại:     

Mặc dù quy mô kinh doanh của bạn là siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, bạn cũng nên lưu ý cần sử dụng thiết bị bán hàng hiện đại bằng mã số mã vạch. Thể hiện tính chuyên nghiệp và thu hút khách hàng mua sắm, lựa chọn. Đảm bảo minh bạch và tính chính xác trong thanh toán. Đây chính là mấu chốt trong kinh doanh hiện đại trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, để quản lý chặt chẽ cửa hàng, tránh thất thoát bạn nên sử dụng phần mềm quản lý siêu thị mini Bpos cho cửa hàng của mình.

Giao thông thuận lợi:

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh khi mở siêu thị mini ở nơi giao thông thuận tiện là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn cần khảo sát trực tiếp lượng giao thông, phương tiện xe cộ qua lại tại khu vực bạn muốn mở siêu thị. Câu hỏi đặt ra là lưu lượng giao thông có thuận lợi không? Nó có đủ lớn để kinh doanh siêu thị hay không? Có những khu vực đông dân cư nhưng mật độ giao thông lại thưa thớt. Điều đó chẳng hề đơn giản khi bạn muốn kinh doanh.

Phù hợp với số vốn hiện có:

Nên lựa chọn mặt bằng cho siêu thị mini phù hợp với số vốn hiện có. Nếu số vốn của bạn dư giả bạn có cơ hội lựa chọn mặt bằng ở vị trí tốt (giao thông thuận tiện, dân cư đông…). Điều đó giúp bạn kinh doanh hiệu quả, đương nhiên, số tiền lãi của siêu thị cũng không ngừng tăng lên.

Yếu tố khác:

Sự thuận tiện là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nó giúp siêu thị của bạn thu hút được lượng khách lớn và ổn định. Nếu mặt bằng bạn định thuê có có chỗ để xe đủ rộng, vỉa hè thấp so với mặt đường, lối lên xuống cho xe dễ dàng, gần trường học, bệnh viện, bến xe…sẽ vô cùng thuận tiện cho công việc kinh doanh siêu thị sau này.

Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng siêu thị mini. Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang lại bạn sẽ có kế hoạch khảo sát và lựa chọn được vị trí đắc địa để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm mở siêu thị mini ít vốn nhiều lời