Muốn Tồn Tại Hãy Tìm Hiểu Quy Trình Quản Lý Khách Sạn Ngay Hôm Nay

Ju Nguyen

Tháng Hai 20, 2019

Làm thế nào để việc kinh doanh khách sạn của bạn có những khởi sắc? Hãy cùng áp dụng quy trình quản lý khách sạn mà những người thành công đã thực hiện:

Nếu bạn đang nâng cấp các chiến dịch của mình đúng dịp năm mới hoặc bạn đã sẵn sàng để làm mới thương hiệu , thì tốt nhất bạn nên bắt đầu chiến lược tiếp thị khách sạn của mình với những điều cơ bản.

Dưới đây là một vài điều bạn sẽ cần xem xét khi nói đến quản lý tiếp thị khách sạn đặc biệt.

Bắt đầu với một trang web giật gân

Rất có khả năng là bạn chưa có khía cạnh kỹ thuật số cho chiến dịch tiếp thị của mình. Nhưng, nếu bạn không, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bước đầu tiên trong trò chơi điện tử kỹ thuật số là xây dựng một trang web nói chuyện với đối tượng mục tiêu của bạn.

Ý tưởng là tạo ra một trang web chào đón và hấp dẫn như doanh nghiệp khách sạn của bạn. Khách cần có thể hình dung bữa ăn ngon mà họ sẽ thưởng thức tại nhà hàng của bạn, hoặc đêm tuyệt vời mà họ sẽ có trong khách sạn của bạn.

Bao gồm càng nhiều thương hiệu nhiếp ảnh càng tốt, và nếu bạn có thể, hãy đầu tư vào một chuyến tham quan bằng video chuyên nghiệp .

Hãy nhớ rằng, trang web của bạn phải làm được nhiều điều hơn là chỉ có một cái nhìn tuyệt vời – nó cũng cần phải hoạt động chính xác. Đảm bảo rằng nội dung của bạn rõ ràng, gắn kết và dễ điều hướng.

Quản lý danh tiếng của bạn

Như đã đề cập ở trên, trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, nhiều khách hàng dựa vào truyền miệng và đánh giá để đưa ra quyết định về việc họ nên làm việc với công ty khách sạn nào. Các thương hiệu khách sạn là tất cả về kinh nghiệm và khách hàng có nhiều khả năng tin tưởng ý kiến ​​của những người khác mà họ cộng hưởng khi chọn một trải nghiệm phù hợp với họ.

Mặc dù bạn không thể kiểm soát những gì mọi người nói về tổ chức của mình, bạn có thể thực hiện các bước để quản lý và bảo vệ danh tiếng của mình. Kiểm tra những gì mọi người đang nói về bạn trên các trang web đánh giá và phản hồi những lời chứng thực tiêu cực với lời đề nghị để khắc phục các vấn đề mà khách hàng của bạn mô tả.

Đừng quên khuyến khích khách hàng hài lòng của bạn cũng để lại những đánh giá tích cực, để bạn có thể nhấn chìm mọi bình luận tiêu cực với những khách hàng hài lòng.

Xem thêm: 10 bí kíp hữu ích để kiếm tiền khủng từ tour du lịch

Giáo dục khách của bạn với tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung dễ dàng là một trong những chiến lược có giá trị nhất để thêm vào kế hoạch tiếp thị khách sạn của bạn. Với nội dung, bạn có thể say mê và thu hút khán giả của mình, đồng thời cải thiện cơ hội xếp hạng tốt hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Chìa khóa thành công là đảm bảo rằng bạn chọn đúng nội dung để chia sẻ. Nội dung giàu thông tin từ khóa nói với đối tượng mục tiêu của bạn là tốt nhất để cải thiện cơ hội bán hàng của bạn.

Chỉ cần nhớ rằng tiếp thị nội dung là một chiến lược dài hạn và không phải là điều bạn nên mong đợi để tăng doanh số bán hàng qua đêm. Bạn sẽ cần phải cam kết với một lịch trình thường xuyên xuất bản blog, video và nội dung khác nếu bạn muốn cải thiện cơ hội thành công của mình.

Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng chiến lược tiếp thị khách sạn kỹ thuật số của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm .

Mặc dù có nhiều cách để kết nối với khách hàng hiếu khách trong môi trường kỹ thuật số ngày nay, nhưng có một số điều quan trọng hơn là có sự hiện diện hữu cơ mạnh mẽ.

Rốt cuộc, hầu hết thời gian, khi khách hàng của bạn bắt đầu tìm kiếm địa điểm ăn uống hoặc nơi ở, họ sẽ chuyển sang máy tính hoặc điện thoại thông minh của họ và tìm kiếm các tùy chọn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cách bạn đảm bảo rằng bạn xuất hiện gần đầu kết quả tìm kiếm khi mọi người đang tìm kiếm các từ và cụm từ có liên quan đến bạn.

Nhận liên kết ngược từ các công ty có liên quan: Tiếp cận với những người phù hợp trong không gian của bạn và yêu cầu họ liên kết lại với doanh nghiệp của bạn hoặc liên kết lại với chính bạn với một bài đăng của khách trên trang web của họ.

Sử dụng đúng từ khóa: Sự kết hợp của các từ khóa dài và dạng ngắn được thiết kế để bắt chước ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu của bạn sẽ cải thiện cơ hội kết quả tìm kiếm mạnh mẽ của bạn.

Cải thiện thiết kế trang web của bạn: Một trang web nhanh với các trang hấp dẫn thuyết phục khách hàng của bạn không trả lại cho Google và các công cụ tìm kiếm khác rằng bạn xứng đáng có một vị trí đứng đầu kết quả.

Quản lý khách sạn bằng phần mềm quản lý bán hàng

Việc quản lý khách sạn của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu như có phần mềm quản lý bán hàng. Giúp giải quyết những khâu trọng điểm của bạn trong việc làm tăng doanh thu, tránh tình trạng thất thoát dữ liệu qua nhiều năm. Hạn chế tình trạng bỏ lỡ khách hàng tiềm năng, … Hơn nữa phần mềm quản lý bán hàng giảm thiểu sức làm việc của con người, giảm chi phí trong kinh doanh.