Muốn “lãi” cao chắc chắn phải kinh doanh nội thất ô tô

Ju Nguyen

Tháng Ba 9, 2019

Trong những năm gần đây, nhu cầu về ô tô của người tiêu dùng trong nước ngày càng tăng; một phần do mức sống ngày càng tăng cao; phần còn lại do giá ô tô nhập khẩu giảm, nên càng kích thích nhu cầu mua sắm của người dân. Chính vì vậy, kéo theo đó, sự phát triển của ngành kinh doanh nội thất ô tô cũng tăng lên. Mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi được số vốn đầu tư ban đầu.

Tìm hiểu thị trường kinh doanh nội thất ô tô trong khu vực

Nghiên cứu thị trường kinh doanh sẽ giúp bạn thống kê được có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đang ở trong khu vực và hoạt động cùng lĩnh vực kinh doanh nội thất ô tô; các sản phẩm họ đang kinh doanh như thế nào; chính sách giá, marketing ra sao, chất lượng hàng hóa; nguồn nhập hàng là nội nhập hay ngoại nhập,…

Muốn “lãi” cao chắc chắn phải kinh doanh nội thất ô tô

Ngoài ra, khách hàng cũng là một trong những nhân tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của cửa hàng kinh doanh. Vậy nên, nghiên cứu khách hàng, nhu cầu về sản phẩm nội thất ô tô của họ như thế nào, họ có xu hướng sử dụng các mặt hàng trong nước hay nước ngoài, giá cả mà họ chấp nhận và sẵn sàng chi trả là bao nhiêu; hành vi của những khách hàng như thế nào,…

Đối tượng khách hàng mà cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô bạn đang hướng tới là ai? Là những khu chung cư hay văn phòng công ty,… Từ những dữ liệu thu thập được, bạn hãy lên kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng của mình để đảm bảo các công đoạn được thực hiện hiệu quả nhất có thể.

Nguồn hàng sản phẩm bạn định kinh doanh trong nước hay nước ngoài

Từ việc nghiên cứu xu hướng, thị hiếu của khách hàng tại khu vực kinh doanh và mong muốn sử dụng những sản phẩm nội thất ô tô nội hay ngoại nhập như thế nào; từ đó bạn sẽ có quyết định nhập hàng kinh doanh chính xác.

Các sản phẩm nội thất ô tô thường khó kinh doanh nhưng lợi nhuận thu lại thì rất lớn. Nhiều thiết kế sản phẩm trong nước tuy rất đẹp, rất ấn tượng nhưng giá bán cao nên thường không thu hút được khách hàng. Thay vào đó, các mặt hàng nội thất nhập lại có mẫu mã đa dạng, chất lượng ổn, mà giá cả lại rẻ hơn; được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn. Vậy nên, bạn nên ưu tiên lựa chọn các mặt hàng nội thất ô tô ngoại nhập như được xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, hay Đức. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như thị trường khách hàng bạn đang hướng tới.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật, theo dõi những thông tin, xu hướng mới về ngành nội thất trên thế giới và trong nước để bắt kịp xu hướng, sáng tạo, lựa chọn những sản phẩm khác biệt với đối thủ để tạo lợi thế cạnh tranh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nhập hàng nội thất ô tô cho người mới bắt đầu  

Đào tạo nhân viên bán hàng phải có kiến thức về nội thất ô tô

Nhân viên bán hàng là một trong những nhân tố đặc biệt quan trọng và cũng ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cửa hàng kinh doanh nội thất của bạn. Bởi nhân viên bán hàng là người sẽ trực tiếp tiếp xúc, trao đổi thông tin với khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo các nhân viên đều được đào tạo bài bản, có kiến thức nhất định về các sản phẩm nội thất ô tô trong cửa hàng, về chất liệu, công dụng, xuất xứ,… Như vậy, mới có đủ kiến thức để tư vấn cho khách hàng, xây dựng lòng tin với họ.

Ngoài ra, đối với kinh doanh nội thất ô tô, các khách hàng cũng rất quan tâm đến vấn đề phong thủy cho chiếc xe của mình. Thế nên, nếu bạn tham khảo thêm hoặc biết chút ít về phong thủy cho ô tô thì sẽ giúp khách hàng cảm thấy rất hứng thú khi đến với cửa hàng của bạn; từ đó, kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

Ngoài kiến thức về lĩnh vực kinh doanh, thái độ phục vụ khách hàng là một trong những yếu tố khiến khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng hay không hài lòng với dịch vụ, sản phẩm tại cửa hàng kinh doanh của bạn. Trong quá trình tuyển chọn nhân viên bán hàng cần lưu ý các nhân viên trung thực, có thái độ làm việc tốt, luôn tôn trọng khách hàng, vui vẻ, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng. Như vậy mới có thể tạo cảm giác thoải mái và hứng thú nhất cho khách hàng trong quá trình mua hàng.

Làm thế nào để thu hút khách hàng

Ngành kinh doanh nội thất ô tô cạnh tranh khá khốc liệt. Vậy nên, làm thế nào để thu hút khách hàng là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm.

Thứ nhất, đầu tư quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, cửa hàng trong thời gian đầu để tạo sự nhận diện của khách hàng là điều cần thiết. Bằng nhiều hình thức khác nhau như phát tờ rơi, quảng cáo trên báo đài,.. Ngoài ra, các hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, có thể giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng lớn nhất chính là quảng cáo trên các kênh online như Facebook, Zalo, Google,…

Đặc biệt, trong thời gian đầu khai trương cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô, chạy các chương trình khuyến mãi như giảm giá, mua 1 tặng 1, chương trình thẻ tích điểm,… sẽ giúp khách hàng quan tâm hơn.

Quỳnh Nguyễn