Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại cần chuẩn bị những gì?

Ju Nguyen

Tháng Một 8, 2019

Kinh doanh phụ kiện điện thoại được coi là ý tưởng kinh doanh tiềm năng, không chịu nhiều áp lực về vốn như những mặt hàng khác. Cùng với sự phát triển, update liên tục của những sản phẩm công nghệ thì những sản phẩm kèm theo nó như các loại phụ kiện điện thoại cũng có dấu hiệu nóng lên. Vậy khi mở một hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại bạn cần chuẩn bị những gì?

Công nghệ ngày càng phát triển với số lượng người dùng smartphone và các thiết bị di động gia tăng nhanh chóng. Là một nhà kinh doanh thông minh, bạn phải biết tận dụng điều này nhất là trong thời điểm hiện tại. Thay vì phải bỏ ra một số vốn lớn nhưng rủi ro cao như kinh doanh điện thoại, máy tính bảng thì bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm phụ kiện kèm theo như ốp lưng, bao da, pin dự phòng, dây cáp nối hay gậy tự sướng để kinh doanh. Nếu như bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại thì hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm sau để chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Vậy có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại hay không?

Do nhu cầu cao từ thị trường mà kinh doanh phụ kiện điện thoại trở thành một trong những ngành nghề kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Bởi lẽ, hiện nay hẫu như mỗi người đều đang sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Vì vậy nhu cầu về các sản phẩm phụ kiện đi kèm sẽ rất cao. Bên cạnh đó, vòng đời của những sản phẩm phụ kiện thường không cao, khách hàng phải thường xuyên thay đổi. Ngoài ra các sản phẩm phụ kiện thường xuyên được cập nhật kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại vô cùng đa dạng nên đây được coi là cơ hội kinh doanh lý tưởng hiện nay.

Ưu điểm lớn nhất khi kinh doanh phụ kiện điện thoại chính là nguồn hàng dễ tìm kiếm, có nhiều nguồn hàng giá sỉ phục vụ cho việc lấy hàng và kinh doanh nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc kinh doanh phụ kiện điện thoại bạn không cần số vốn ban đầu quá lớn mà vẫn có thể thu được lợi nhuận. Thậm chí bạn có thể bán phụ kiện online để tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng. Chính vì những ưu điểm nêu trên mà kinh doanh phụ kiện điện thoại luôn là một ý tưởng hay ho giúp bạn gặt hái được lợi nhuận nhanh chóng.

Một số kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại hiệu quả

Trong kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần có một kế hoạch cụ thể đồng thời trang bị các kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh. Vì thế, doanh nhân plus xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi kinh doanh phụ kiện thoại hiệu quả giúp bạn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hay bán phụ kiện điện thoại online nhanh chóng gặt hái được thành công đồng thời xác định được các yếu tố nguồn lực cần thiết khi bước đầu bắt tay vào kinh doanh

  1. Trang bị các kiến thức cần thiết về phụ kiện điện thoại

Khi kinh doanh việc đầu tiên bạn cần phải làm là trnag bị các kiến thức và hiểu biết về các loại sản phẩm phụ kiện điện thoại bởi vì hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện khác nhau với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Chính vì vậy bạn cần nắm chắc thông tin cần thiết về sản phẩm để có thể tư vấn thông tin cho khách hàng lựa chọn một cách phù hợp nhất, gây dựng lòng tin và mối quan hệ với khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về các dòng smartphone hay máy tính bảng, các dòng máy mới ra mắt trên thị trường cũng như tính năng, đặc điểm từng dòng máy để tư vấn cho khách hàng khi mua phụ kiện cho các dòng máy đó.

  1. Xác định số vốn kinh doanh phụ kiện điện thoại

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi muốn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hay bán phụ kiện online ở thời điểm hiện nay. Thực tế, phụ kiện điện thoại là loại mặt hàng không cần bạn phải có quá nhiều vốn để khởi đầu, chỉ cần khoảng từ 10 triệu đồng hoặc vài chục triệu đồng là có thể nhập hàng về bán online. Có một nguồn hàng dồi dào, mẫu mã nhiều mà giá cả phải chăng bạn có thể tìm kiếm tràn lan trên thị trường là từ các website Trung Quốc: Tao Bao, 188,…Nếu bạn kinh doanh online trên facebook, instagram hoặc website bán hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn như thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng. Hoặc bạn có thể xuất phát từ quy mô nhỏ sau đó mở rộng quy mô lớn dần lên.

Với số vốn từ 20-50 triệu đồng, bạn nên lựa chọn một số dòng phụ kiện nhất định để kinh doanh. Chí phí lấy hàng ban đầu khoảng từ 10-15 triệu đồng, nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn nên chọn giải pháp kinh doanh phụ kiện online để tiết kiệm chi phí, số tiền còn lại dùng để chi trả một số chi phí phát sinh và quay vòng vốn khi kinh doanh.

Với số vốn từ 50-100 triệu đồng bạn có thể nhập hàng khoảng 20-30 triệu đồng, đa dạng hơn sản phẩm của mình đáp ứng các dòng máy cơ bản trên thị trường đồng thời nên chọn các sản phẩm được ưu chuộng và các phụ kiện cho 2 dòng máy phổ biến là Samsung, Iphone. Với số vốn còn lại bạn có thể tìm và thuê một cửa hàng nhỏ để khach hàng có thể đến chọn mua trực tiếp.

Với số vốn từ 100- 200 triệu đồng thì bạn có thể kinh doanh thoair mái hơn với các sản phẩm phụ kiện điện thoại phong phú và đa dạng hơn. Chi phí lấy hàng từ 30-50 triệu đồng có thể nhập đầy đủ các loại từ ốp lưng, tai nghe, kính cường lực, gậy tự sướng, loa, sạc,…Phần vốn còn lại chi trả cho việc thuê mặt bằng, trnag trí cửa hàng, thuê nhân viên, quảng cáo, làm website, fanpage,…để mở rộng kinh doanh cũng như tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc khởi đầu kinh doanh phụ kiện điền thoại của mình. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với bạn và đừng quên đón đọc phần 2 để tích lũy thêm cho mình nhiều bài học đáng giá nhé.