Mẹo khởi nghiệp kinh doanh nội thất không phải ai cũng biết

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 27, 2018

Ngành nội thất đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, ai cũng nhìn thấy những lợi nhuận đáng kể mà kinh doanh nội thất mang lại. Bạn cũng muốn mở một cửa hàng kinh doanh nội thất, vậy bạn đã có những kiến thức và kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này.

Bạn cần phải có kiến thức về nội thất, và vật liệu

Tất nhiên rồi, bạn không thể kinh doanh thành công một mặt hàng nào đó trong khi bạn không hề có kiến thức chuyên môn về nó. Đặc biệt đối với ngành nội thất, đây là ngành hàng có vốn đầu tư ban đầu không hề nhỏ, nếu bạn đi một bước sai lầm có thể kéo theo cả một sự sụp đổ. Để chắn chắn từng đường đi nước bước, bạn cần trang bị một vốn kiến thức đủ lớn để đương đầu với những khó khăn đang chờ đón ở phía trước.

kinh doanh nội thất

Đầu tiên là kiến thức về vật liệu, một người kinh doanh nội thất chỉ cần nhìn qua là có thể biết được bộ bàn ghế này được làm từ gỗ loại gì, bao nhiêu năm tuổi, gỗ tốt hay gỗ nhái,… Chỉ như thế bạn mới có thể tư vấn nó cho khách hàng.

Kinh doanh nội thất, chỉ có kiến thức về vật liệu là chưa đủ, bởi như thế chưa thể làm thỏa mãn nhu cầu của những khách hàng khó tính. Hơn hết, mua nội thất họ không chỉ quan tâm đến vật liệu có tốt, có bền hay không mà hơn thế nữa, họ chú tâm đến thiết kế tổng quan và có hợp phong thủy với căn nhà và với gia chủ hay không. Chính vì thế, bạn cần nghiên cứu nhiều hơn về thiết kế và phong thủy nếu muốn có những khách hàng tiềm năng hơn. Ngành nội thất tuy khó mà dễ, nghĩa là nếu bạn đã gây ấn tượng tốt và làm một vị khách hàng hài lòng, họ trở thành khách hàng trung thành của bạn thì những giá trị mà bạn có thể khai thác từ khách hàng đó là vô cùng lớn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng đi nào cho kinh doanh nội thất online dịp cận Tết

Nhập hàng từ đâu? Hàng nội hay hàng ngoại?

Nguồn hàng nhập được coi là nguồn sống của các doanh nghiệp. Nếu lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp, giá cả phải chăng, nguồn hàng chất lượng xem như bước đầu khởi nghiệp kinh doanh nội thất của bạn đã thành công rồi đấy. Chắc hẳn bạn sẽ phân vân khi phải lựa chọn giữa kinh doanh hàng nội hay hàng ngoại.

kinh doanh nội thất

Điều này cần phụ thuộc vào khách hàng mà bạn hướng đến là ai. Và để xác định được khách hàng của mình là ai, bạn cần nắm rõ được nguồn lực tài chính cũng như khả năng xoay vòng vốn và đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức độ nào, hình ảnh thương hiệu mà bạn hướng đến là như thế nào. Dựa vào những đánh giá ban đầu đó bạn có thể lựa chọn một mặt hàng nội thất phù hợp nhất để tránh bị hớ khi không đáp ứng được thị trường.

Nếu bạn định hướng kinh doanh nội thất ngoại nhập, hãy xác định từ đầu là bạn phải bỏ ra một khoản đầu tư cao hơn bình thường gấp nhiều lần. Với việc kinh doanh hàng ngoại nhập bạn có thể trở thành một đại lý phân phối của các thương hiệu lớn. Bù lại, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để làm thương hiệu mà vẫn được thừa hưởng sự uy tín thương hiệu có tên tuổi.

Có một hướng kinh doanh nội thất khác mà bạn có thể tham khảo đó là nội thất tự đóng. Giá thành của các sản phẩm nội thất tự đóng phải chăng hơn rất nhiều so với nội thất ngoại nhập, đồng thời cũng phù hợp hơn mức tiêu dùng của đại đa số người Việt. Tuy nhiên, để có thể tự đóng nội thất, bạn cần có vốn đầu tư để mở một xưởng chuyên cho việc đóng nội thất. Đồng thời bạn cũng cần có một cửa hàng chuyên trưng bày các sản phẩm của mình để khách hàng có thể tham quan nếu họ muốn. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng xưởng nội thất giúp bạn kiểm soát được tổng quát các chi phí trên đầu sản phẩm để đưa ra một mức giá thành mang lại lợi nhuận thích hợp cho doanh nghiệp của bạn.

kinh doanh nội thất

Xem thêm: Các thương hiệu kinh doanh nội thất hàng đầu đang nắm giữ bí quyết thành công nào?

Cá nhân hóa tạo nên khác biệt

Nội thất thường là món đồ có giá trị lớn trong nhà, được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường bạn phải nhạy bén trong nắm bắt xu hướng mới, cập nhật những mẫu mã mới, những kiểu dáng độc lạ và đẹp mắt để thu hút khách hàng.

Tạo nên sự khác biệt là một hướng cạnh tranh lành mạnh và có hiệu quả. Các đồ nội thất thường không đi riêng lẻ mà có những món đồ đi kèm với nhau để tạo nên sự hài hòa, đồng nhất cho căn nhà. Đây là cơ hội để bạn có thể mang những hiểu biết về thiết kế, về phong thủy để thiết kế cho khách hàng những bộ nội thất dành riêng cho căn nhà của họ.

kinh doanh nội thất

Khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng bởi sự tận tâm mà bạn mang lại cho họ. Giữ chân được khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành là bạn đã một bước chiến thắng các đối thủ cạnh tranh của mình rồi đấy.

Khởi nghiệp kinh doanh nội thất không phải là một quyết định dễ dàng, tuy vậy nếu dám mạo hiểm, nếu dám thử sức và học hỏi đúng cách, nhất định bạn sẽ thành công sớm thôi.