Mẹo bố trí nội thất phòng ngủ phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 30, 2018

Phòng ngủ là nơi mà mỗi người tìm về để thư giãn và nghỉ ngơi đồng thời lấy lại sức lực sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy phòng ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Nhằm mang lại một không gian phòng ngủ thoải mái nhất, an nhiên nhất  đồng thời hợp phong thủy với gia chủ, sau đây sẽ là một số gợi ý về cách thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy cho người mệnh hỏa.

Hướng phong thủy

Trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành chúng ta có thể nhận thấy được rằng tương sinh với Hỏa là Mộc,  bởi thế hành Mộc rất tốt cho người mệnh hỏa. Tuy nhiên mệnh Thủy lại ngược lại, đóng vai trò tương khắc với mệnh Hỏa, nên những đồ nội thất mang hành Thủy không nên sử dụng trong phòng ngủ dành cho người mệnh hỏa.

nội thất phòng ngủ phong thủy

Để lựa chọn hướng phòng ngủ phong thủy cho những người mệnh Hỏa,trước hết là hướng giường ngủ. Hướng giường ngủ dành cho những người mệnh Hỏa nên chọn hướng cửa hành Mộc là tốt nhất. Tiếp theo đó là hướng cửa hành Hỏa. Để dễ hiểu hơn những hướng  phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa bao gồm hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam. Nếu chọn kê giường ở các hướng phong thủy này người mệnh hỏa sẽ nhận lại được những sự may mắn trong công việc và tình cảm.

nội thất phòng ngủ phong thủy

Xem thêm: Mẹo bố trí nội thất phòng khách cho những căn hộ diện tích bé

Màu sắc phong thủy

nội thất phòng ngủ phong thủy

Gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa để làm màu sơn chủ đạo trong phòng ngủ của mình. Những màu sắc này bao gồm đỏ, hồng,tím,.. Như đã nêu ở trên,  hành Mộc có tương sinh với hành hỏa, vì thế có tác dụng hỗ trợ cực kỳ tốt. Bạn có thể sử dụng các vật dụng nội thất trang trí của hành Mộc để mang lại sự hòa hợp với phong thủy trong phòng ngủ của mình, các màu của mệnh mộc là xanh lá, nâu,…

nội thất phòng ngủ phong thủy

Bạn nên tránh không nên sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển hay màu đen vì hành Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh ko may mắn.

Nội thất phong thủy

Lựa chọn nội thất phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa trước hết nên lưu ý về sự bố trí màu sắc theo tương sinh ngũ hành như đã nêu trên. Ngoài ra còn cần phải đặc biệt chú ý tới những chất liệu mang hành Mộc để đảm bảo tương sinh với mệnh Hỏa. Những món nội thất phòng ngủ chất liệu gỗ có thể đáp ứng những điều kiện này, vừa có thể mang lại một không gian ấm cúng cho căn phòng.

nội thất phòng ngủ phong thủy

Về giường ngủ, những người mệnh Hỏa nên kê ở chính giữa căn phòng, tránh đối diện cửa và tránh kê sát tường. Một lưu ý khác chi những đồ nội thất phòng ngủ đó là tránh để giường đối diện với gương, không chỉ đối với mệnh Hỏa và nói chung trong phong thủy.

Xem thêm: Gợi ý phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp mắt năm 2019

Không gian phòng ngủ của những người mệnh Hỏa nên được chan hòa bằng ánh sáng, như vậy vừa có cảm giác không gian thoáng đãng, vừa tốt cho gia chủ. Hy vọng với những mẹo bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa này có thể giúp các bạn có thêm ý tưởng để trang trí cho căn hộ của chính mình.