Mẹo bố trí nội thất phòng khách cho những căn hộ diện tích bé

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 30, 2018

Có rất nhiều trong số những người bạn yêu thích sự khác biệt của bạn. Theo quan điểm của người khác, người gặp khó khăn Một phần của gia đình là một phần của họ. Có thể nói chuyện với nhau là tình yêu và gia đình. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng một cách tốt nhất.

Tinh tế trong lựa chọn nội thất

nội thất

Việc sử dụng những món đồ nội thất có diện tích quá lớn trong căn phòng khiến cho không gian trở nên chật hẹp, khiến cho người nhìn cảm thấy rối mắt. Có một mẹo sử dụng nội thất phòng khách khá thông minh, đó là dùng những nội thất đa năng. Có nghĩa là một món đồ có thể có nhiều công dụng, bên cạnh công dụng làm một chiếc bàn, nó cũng có thể ẩn chứa một ngăn tủ bên trong đó. Bạn thấy không, đây là những cách giúp tăng gấp đôi không gian phòng khách lại vừa tiết kiệm chi phí cho những khoảng đầu tư nội thất khác.

Xem thêm: Gợi ý phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp mắt năm 2019

Ứng dụng màu sắc nhẹ nhàng

Với những không gian không được rộng lớn lắm, nếu bạn sử dụng gam màu tối, hoặc quá rực rỡ, quá nhiều màu sắc, có thể vô tình khiến không gian nội thất phòng khách trở nên ngột ngạt và chật chội hơn.

nội thất

Thay vì sự sự quá tham lam về màu sắc, bạn có thể  để lựa chọn những gam màu trung tính tính như trắng, ánh nâu, be, sữa,… Những gam màu này vừa thể hiện một phong cách hiện đại cho không gian phòng khách, vừa khiến cho phòng khách có cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn. Một người nào đó khi bước vào không gian với màu sắc trung tính cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn hơn đấy.

Tận dụng ánh sáng

Bạn biết đấy, một không gian hẹp kèm theo ánh sáng không đủ có thể khiến con người ta  cảm thấy một sự bứt rứt, khó chịu, và đó là sai lầm vô cùng lớn trong thiết kế nội thất phòng ngủ của các gia đình có không gian diện tích hẹp.

nội thất

Nguyên nhân là bởi vì quá chú tâm vào việc lựa chọn nội thất, lựa chọn vật trang trí mà bạn vô tình bỏ quên mất cách bố trí ánh sáng cho phòng khách.  Ánh sáng có thể giúp không gian căn phòng của bạn bạn trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn. Đối với những phòng khách có diện tích hạn chế, sử dụng nhiều nguồn ánh sáng  ánh ở nhiều điểm khác nhau là một cách bố trí thông minh. Tốt hơn hết bạn nên để phòng khách của mình tràn ngập trong ánh sáng, như thế không gian sẽ thoáng đãng hơn rất nhiều.

Ánh sáng tự nhiên là một lựa chọn hay ho mà bạn có thể cân nhắc. Nếu không gian phòng khách không cho phép, bạn có thể thiết kế một cửa sổ lớn trong phòng khách, hướng ra không gian tự nhiên, như vậy không gian phòng khách của bạn dường như được mở rộng hơn đồng thời tận dụng ánh sáng tự nhiên cực hiệu quả.

Xem thêm: Câu chuyện doanh nhân: Nhà sáng lập vĩ đại của thương hiệu nội thất IKEA

Các vật dụng trang trí thông minh

Gương treo tường kích thước lớn là một ví dụ điển hình cho vật dụng trang trí thông minh trong không gian hẹp. Có rất nhiều gia chủ đã sử dụng ảnh vật dụng này nhằm tăng gấp đôi không gian diện tích phòng khách. Gương có diện tích lớn có thể phản chiếu không gian theo chiều sâu, giúp phòng khách của bạn rộng hơn, đồng thời, giúp cho không gian của một bức tường không còn sự trống vắng. Một chiếc gương lớn, phẳng, có thiết kế theo phong cách cổ điển, hoặc hiện đại là một điểm nhấn vô cùng thu hút cho phòng khách của bạn đấy.

nội bộ

Bên cạnh những chiếc gương của mình, bạn có thể kết hợp thêm những món đồ nội thất nhỏ xinh bằng chất liệu kim loại để khiến cho mọi sự tập trung của của các vị khách đều hướng về căn phòng của bạn.

Nói không với nhiều vách ngăn

Tất nhiên rồi, vách ngăn có thể khiến không gian phòng khách của bạn trở nên thu hẹp, chật chội, và vô cùng bí bách. Có nhiều căn hộ thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp và có vách ngăn ở giữa. Điều này đối với những căn hộ có diện tích lớn là hợp lý, tuy nhiên với những căn hộ diện tích không cho phép, bạn nên bỏ đi các vách ngăn này bởi chúng là không cần thiết, và khiến ngôi nhà của bạn  trong chật chội hơn rất nhiều.

Những không gian mở nên được tận dụng tối đa, không gian phòng khách có thể liền kề với phòng bếp, hoặc liền kề với sân vườn để tạo cảm giác thoáng đãng.

Hi trong tài khoản của bạn, trong số những người khác nhau, không có gì khó khăn. Chúc bạn có thể làm được