MÁCH NHỎ Ý TƯỞNG KINH DOANH “HỐT BẠC” ĐÊM GIAO THỪA 2019

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 28, 2018

Giao thừa là thời khắc đánh dấu kết thúc năm cũ và chào đón một năm mới. Vào dịp này người người nhà nhà thường tập trung ra đường để đón Tết, vui xuân, xin lộc và cũng từ đây có rất nhiều dịch vụ hái ra tiền vào dịp này. Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập và thử sức thì có thể thực hiện các ý tưởng kinh doanh đêm giao thừa này.

1. Bán muối

Người Việt ta có quan niệm rằng “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” để nhằm chỉ công việc quan trọng của mua túi muối đầu năm. Trong đời sống của người Việt, muối có vai trò vô cùng quan trọng, muối là thứ mặn mang ý nghĩa có thể xua đuổi tà ma và đem lại may mắn cho gia đình dịp Tết. Hơn nữa mua muối cầu mong sự đậm đà, gắn kết keo sơn trong tình cảm gia đình, các thành viên trong gia đình luôn ấm áp mặn mà yêu thương.

Mang quan niệm này nên nếu chịu khó dịp giao thừa kinh doanh muối thì sẽ rất chạy hàng. Bình thường một kg muối giá chỉ vào khoảng 5 nghìn, người bán mua về phân chia vào các túi vải nhỏ màu đỏ có cột nơ, một kg muối như vậy chia khoảng 20 túi muối nhỏ và bán từ 10.000 – 20.000 đồng mà không ai phàn nàn gì cả.

Chỉ cần chịu khó vào dịp giao thừa tập trung nơi đông người, những địa điểm thu hút du khách như chùa đền, nơi bắn pháo hoa… cầm theo giỏ muối đi bán thì lợi nhuận bạn thu về sẽ cực kì bất ngờ đó. Những người có kinh nghiệm bán túi muối giao thừa tiết lộ rằng “làm ăn cả năm không bằng bán muối dăm ngày Tết”.

2. Bán cành lộc

Ngày xưa tập tục của người Việt là đi hái cành lộc đầu xuân để mong một năm may mắn, nhiều lộc lá. Nhưng tệ nạn hái thậm chí là nhổ cả cây lộc về nhà, tàn phá thiên nhiên cây cảnh bị lên án dữ dội nên họ không đi hái nữa mà dịp giao thừa họ thường mua các cành lộc nhỏ tượng trưng cho may mắn đầu năm thôi.

Vào dịp giao thừa khắp các tuyến phố người ta thường đi bán cành lộc như cành bàng, đa, hải đường, cành phát tài… và các cành cây có lộc lá khác.

Bán cành lộc này người mua rất đông, một cành nhỏ chỉ vào khoảng 10.000 – 20.000. Mía tím cũng là cành lộc được rất nhiều người chọn mua với giá khoảng 80.000 đồng một cặp. Người bán đã thu về số tiền lớn từ công việc này.

3. Viết chữ đầu năm

Người Việt quan niệm rằng đầu năm mua giấy, xin chữ là một việc làm văn hóa thể hiện sự trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và mong muốn con cháu trong nhà sẽ học hành giỏi giang, thi cử đậu đạt và gia đình luôn phúc lộc thọ.

Chính vì vậy nếu bạn có năng khiếu về thư pháp thì có thể làm ông đồ cho chữ, các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy điệp, bút lông, mực tàu… và ngồi dọc tuyến phố hoặc văn miếu, cửa chùa để cho chữ, các bạn viết theo yêu cầu của khách. Có thể viết bằng chữ quốc ngữ hoặc chữ nho.

Những người đang đi học thường xin chữ tài, danh, đăng khoa. Người buôn bán thường xin chữ phát, lộc, tín. Những người xin chữ cho gia đình thường xin phúc, tâm… Xin chữ và cho chữ là một nét đẹp văn hóa đầu năm nên giá cả cũng rất phải chăng, người cho chữ có tâm xem đó là một nét đẹp văn hóa chứ không phải thương mại hóa nên ý nghĩa của phong tục này càng đẹp và ý nghĩa.

4. Bán bóng bay

Bán bóng cũng là một cách kiếm tiền trong đêm giao thừa được nhiều người lựa chọn. Ai cũng có thể dễ dàng bắt tay vào công việc này. Bóng bay không đòi hỏi nhiều vốn, cộng thêm một cái bơm bóng là bạn đã có thể ‘hành nghề’ vào đêm giao thừa.

Đêm giao thừa là thời điểm nhiều người đi chơi đón năm mới, đi chùa chiền, du xuân nên bán bóng bay từ đêm giao thừa trở đi suốt tháng du xuân bạn sẽ thu về kha khá.

Dịp giao thừa cả gia đình đều tập trung ra phố chơi và bố mẹ thường đưa theo con mình đi ngắm pháo hoa, du xuân, đón năm mới và trẻ con thì rất thích và rất dễ bị thu hút bởi những chùm bóng bay đầy màu sắc. Nếu dịp giao thừa này bạn bán bóng bay hình con vật dễ thương, hình chúc mừng năm mới đặc biệt năm con gà nên bạn bán con gà thì sẽ thu về được rất nhiều tiền cho mình.

Bạn chỉ cần mang theo cả chùm bóng bay đầy màu sắc, đi dạo dọc các tuyến phố đông đúc và mời chào ắt hẳn các bậc phụ huynh sẽ không từ chối con trẻ và bạn sẽ bán được rất nhiều và thu về kha khá lợi nhuận đó.

5. Dịch vụ trông xe

Tại các chùa chiền, địa điểm du xuân, đón giao thừa thu hút đông khách thì dịch vụ trông xe luôn đông đúc và không sợ ế khách.

Bạn có thể tìm không gian, quây thành khu và dành thời gian để trông xe cho khách, hi sinh thời gian đón giao thừa để kiếm tiền lúc mọi người đi chơi cũng là ý tưởng khả thi và lý tưởng.

Cho dù kinh doanh lớn hay nhỏ thì chắc chắn rằng bạn đang thiếu giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả. Bposphần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Với sự hỗ trợ của Bpos hứa hẹn việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh Tết 2019 có thể dễ dàng hốt bạc triệu đêm giao thừa. Vào dịp này khách hàng ít khi mặc cả nên việc buôn bán cũng dễ hơn nhiều. Hãy lên kế hoạch bắt đầu ngay từ bây giờ nhé!

Bài viết tham khảo: Bật mí kinh nghiệm buôn muối “hốt bạc” đêm giao thừa