Mách nhỏ bí quyết livestream bán hàng online cực kì hiệu quả

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 31, 2018

Hình thức bán hàng online trên facebook hiện nay không còn xa lạ đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Livestream là cách bán hàng được nhiều người lựa chọn, nhất là những bạn kinh doanh quần áo thời trang.

Tuy nhiên, làm thế nào để chốt được cả trăm đơn hàng khi livestream thì không phải đơn giản. Bài viết này sẽ giúp chủ shop online giải quyết khó khăn, tăng doanh thu nhanh chóng.

Vậy bí quyết livestream như thế nào để hiệu quả và bán được nhiều hàng? Hãy tham khảo những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thêm kinh nghiệm bán hàng nhé!

I. 3 lợi ích không ngờ Livestream mang lại cho chủ shop online  

1. Tăng độ tương tác với khách hàng hoàn toàn miễn phí

Thông qua hình thức này, người bán hàng dễ dàng tương tác với khách, giải thích khó khăn hay những câu hỏi của khách hàng ngay lập tức mà không cần bắt khách phải chờ dài cổ để rep tin nhắn từ Fanpage/ Messenger.

Không chỉ vậy, thay vì phải đầu tư xây dựng cửa hàng, thuê nhân viên tư vấn khách hàng và mất một số tiền không nhỏ. Thì nay bạn đã có thể hoàn toàn tương tác với khách Free thông qua livestream.

Không những tối giản hoá chi phí đầu tư, livestream còn miễn phí và cho tương tác rất tốt. Theo thống kê, thông thường những cá nhân kém nổi tiếng có thể đạt vài nghìn lượt xem cho một buổi livestream bán hàng, riêng những người nổi tiếng có thể đạt được từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn lượt xem. Khi khách hàng bỏ lỡ buổi phát sóng có thể xem lại và comment bạn vẫn trả lời khách hàng bình thường được như trong các bài post bán hàng bình thường khác trên facebook.

2. Tính chủ động cao

Nếu như các quảng cáo trên FB đôi khi bị cấm do nội dung không phù hợp và phải chờ đợi để được duyệt thì từ nay bạn đã có thể hoàn toàn chủ động livestream bất cứ lúc nào.

3. Phương thức tốt để khai thác tâm lý khách hàng

Hầu hết người mua hàng đều muốn tận mắt xem sản phẩm thật nhưng lại ngại đi đến cửa hàng do nhiều yếu tố tác động. Livestream được sinh ra để giải quyết vấn đề này của khách hàng thay vì những ảnh post 1 góc chụp thông thường.

Vậy nhưng, làm thế nào để livestream hiệu quả, tăng tương tác và thu hút khách hàng? Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn.

II. Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả:

1. Báo trước thời gian live stream để bán hàng

Hãy nhớ post bài ít nhất trước 1 ngày để khách hàng có thể chủ động sắp xếp thời gian. Trong bài post của mình cần nêu bật và nhấn mạnh lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi xem livestream.

Thời gian post bài: đối với học sinh, sinh viên là 11h trưa hoặc 21h tối. Đối với dân văn phòng sẽ là 15-16h hoặc 20-21h tối.

2. Chọn đầy đủ và kỹ càng sản phẩm trước khi livestream

Điều này sẽ tránh gián đoạn và khiến khách phải chờ bạn tìm hàng. Nếu bạn kinh doanh thời trang, hãy mang hết những mẫu bạn muốn giới thiệu, ủi thật phẳng và treo sẵn lên giá. Nếu bán đồ ăn, bạn có thể quay cả quá trình thực hiện và chú ý vào từng chi tiết về màu sắc, âm thanh,… sao cho món ăn thật hấp dẫn. Người dẫn chương trình cần có giọng nói to, rõ ràng và nhớ make up nhẹ nhàng 1 chút nhé. Người dẫn cũng cần luôn tươi cười để gây thiện cảm cho khách hàng.

Thêm vào đó, hãy lên kịch bản chi tiết cho buổi livestream của mình để tránh va vấp. Chú ý note lại những đặc điểm chính của sản phẩm, tránh nói dài dòng.

3. Làm minigame, quà tặng trong livestream và kêu gọi khách hàng để lại thông tin liên hệ

Tổ chức các minigame và kêu gọi khách hàng chia sẻ để tăng độ phủ sóng cho video livestream của bạn.

Đây là một chiêu để bạn mở rộng tệp khách hàng của mình và có cơ hội bán hàng cho những lần sau. Tuy nhiên, để tránh việc bị đối thủ cướp khách và bảo mật thông tin khách hàng, hãy ẩn ngay những bình luận có chứa thông tin của khách và cố gắng giữ liên lạc, tư vấn nhiệt tình cho họ

4. Thời lượng livestream

Để 1 video livestream thực sự hiệu quả, chỉ nên livestream trong khoảng từ 30 – 180 phút

Thời gian livestream hợp lý nhất: 8h-11h. Lúc đó mọi người đã nghỉ ngơi, có thời gian lướt Facebook.

5. Chia sẻ livestream vào các group

Kêu gọi bạn bè và khách hàng like, share livestream, đặc biệt là vào các group để tăng độ phủ sóng. Có thể trao giải cho khách hàng chia sẻ nhiều nhất.

Trên đây là bí quyết livestream bán hàng online hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, muốn việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao không nên chỉ dựa vào facebook. Bạn nên thiết kế Website riêng cho sản phẩm của mình để quảng bá sản phẩm và tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Đồng thời, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Tham khảo bài viết: Mách nhỏ kinh nghiệm kinh doanh quần áo online trên facebook