Mách nhỏ bạn những mối lấy hàng tạp hóa sỉ giá tốt và chất lượng

Ju Nguyen

Tháng Một 15, 2019

Mở cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini là hình thức đang được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Nhưng để thu được lợi nhuận cao, bạn cần tìm được mối lấy hàng tạp hóa với giá sỉ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Việc tìm nguồn nhập hàng tạp hóa và lựa chọn được những mặt  hàng tốt, bán chạy là một trong những vấn đề khó khăn đối với những chủ cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều kinh nghiệm. Nên mở cửa hàng tạo hóa ở đâu? Lấy hàng tạp hóa ở đâu giá rẻ? Những mối lấy hàng nào chất lượng?

Lấy hàng tạp hóa giá sỉ ở đâu?

Chợ đầu mối là một địa chỉ  lấy hàng hóa giá sỉ được đa số các chủ cửa hàng lựa chọn. Nơi đây có nhiều mặt hàng tạp hóa đa dạng chủng loại chất lượng khác nhau đáp ứng được nhu cầu muốn mua hàng giá rẻ và với số lượng lớn của các chủ cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều loại hàng với chất lượng khác nhau từ tốt đến kém. Là chủ cửa hàng bạn phải nắm được những kiến thức để nhận biết được những sản phẩm có chất lượng tốt. tránh mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến uy tín của công ty mình.

Ở miềm Bắc bạn có thể tìm đến các chợ lớn cung cấp hàng tiêu dùng là hợ hàng Buồm, chợ đồng Xuân, chợ La Phù, phố Nguyễn Siêu, phố Mạc Thị Bưởi (Hà Nội), chợ Thổ Tang ( Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Còn ở miền Nam thì chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Điền là những khu chợ đầu mối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây sẽ có tất cả các loại mặt hàng với giá bán buôn như ở đại lý lớn. Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ lấy hàng thì có thể tham khảo những chợ trên vì giá cả rất thoải mái, hàng hóa ở đây giá cả lại cạnh tranh, có chất lượng khác nhau nên có thể tham khảo và lựa chọn đầu mối lấy hàng ở nhiều chỗ khác nhau trong chợ.

Lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất

Ngoài việc lấy hàng hóa trực tiếp từ chợ đầu mối thì bạn cũng có thể lựa chọn làm đại lý phân phối cho những hãng lớn. Nếu lựa chọn cách này bạn sẽ không phải băn khoăn về chất lượng sản phẩm lấy vào. Đồng thời cũng nhận được báo giá các mặt hàng tạp hóa chi tiết rõ ràng, thậm chi bạn sẽ được những nhãn hàng lớn đó trực tiếp đến cửa hàng để giao nhận hàng cho bạn. Đặc biệt nếu bạn đang có một số vốn khiêm tốn, nhận làm đại lý phân phối sẽ được hưởng giá buôn thấp và có nhiều chương trình khuyến mại từ trên xuống giúp thúc đẩy doanh số bán của cửa hàng.

Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay mặc dù chất lượng đồ Việt đã được cải thiện rất nhiều tuy nhiên vẫn còn một bộ phận lớn khách hàng ưu chuộng hàng nhập khẩu. Việc tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu cxung là một lựa chọn hay ho để bạn đa dạng hóa mặt hàng và cung cấp nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng. Tuy nhiên giá nhập khẩu hàng về nước sẽ khá cao nên bạn cần tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng tránh mạo hiểm không đáng có. Bạn có thể tận dụng mối quan hệ của người thân bạn bè đang ở nước ngoài hoặc đặt mua qua các sàn thương mại điện tử tực tuyến như Ebay, Amazon (Mỹ), Alibaba (Trung Quốc) hay Gmarket (Hàn Quốc),…

Nhập hàng tử các đại lý bán buôn hàng tạp hóa

Ngoài 3 cách mà tôi vừa kể trên thì bạn có thể lấy hàng ở  những siêu thị bán buôn lớn như Metro. Các siêu thị này cung cấp lượng hàng hóa chất lượng tốt và giá cả cũng phù hợp mà lượng hàng hóa lại dồi dào, đa dạng. Ngoài ra những siêu thị này còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa về tận cửa hàng giúp tiết kiệm chi phí và thuận lợi hơn cho chủ cửa hàng.

Nhập hàng tiêu dùng Thái Lan

Nhập hàng tiêu dùng Thái Lan trong nước

Hàng tiêu dùng Thái luôn là loại mặt hàng được người tiêu dùng nước ta ưa chuộng. Vì vậy đừng bỏ qua nguồn hàng tạp hóa này nếu bạn đang có ý định mở tiệm tạp hóa. Với hàng hóa tiêu dùng Thái có rất nhiều công ty phân phối đầu mối giúp bạn dễ dàng nhập hàng mà không phải trực tiếp sang Thái tìm hàng.

Thông tin của những công ty phân phối này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng Internet, các hệ thống siêu thị  facebook hoặc tại các buổi triển lãm hàng tiêu dùng Thái Lan tại Việt Nam. Ngoài ra thông qua những đại lý kinh doanh hàng tiêu dùng Thái này mà bạn có thể tự bắt mối đẻ tìm nguồn hàng cho mình. Tuy nhiên vì nhập hàng qua một đại lý trung gian bạn sẽ không có giá tốt và về lâu dài điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cạnh tranh và lợi nhuận của cửa hàng

Nhập hàng online nhờ hình thức đặt hàng online

Internet phát triển, dịch vụ vận chuyển cũng phát triển, Bạn có thể sẽ dàng lên các website Thái, order hàng về, liên hệ với bên vận chuyển rồi đợi hàng về Việt Nam. Bạn sẽ cần thanh toán cho bên công ty vận chuyển một khoản tiền đặt cọc trước để đảm bảo sẽ nhận hàng và sau 3-10 hàng sẽ được vận chuyển từ Thái Lan về tay bạn. Còn nếu muốn đặt hàng trực tiếp trên website Thái bạn cần có thẻ visa để thanh toán cho họ và hàng của bạn sẽ được gửi đến bưu điện trong thời gian sớm nhất.

Một số công ty cung cấp dịch vụ order hàng Thái Lan bạn có thểm tham khảo là Saigon Service Joinstock Company, Giaonhan247.com.vn… Một số website bán đồ Thái  có thể order trực tiếp là Meilin.weloveshopping.com,Beauty2day.com, Berryskin.com, Cdiscount.co.th

Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích, biết cách lấy hàng ở đây khi kinh doanh tiệm tạp hóa và làm sao để lấy đượ hàng chất lượng tốt , giá cả phải chăng.

Đọc thêm: Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh tiệm tạp hóa