Mách bạn ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch dịp Tết nguyên đán

Ju Nguyen

Tháng Một 7, 2019

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán đã cập bến rồi. Thời điểm này chính là khoảng thời gian mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh những mặt hàng bán chạy.

Nếu như bạn đang không biết kinh doanh mặt hàng gì thời điểm này thì tại sao không thử sức với kinh doanh thực phẩm sạch nhỉ? Với sức hút của mặt hàng này kết hợp với những ý tưởng kinh doanh độc đáo dưới đây; chúng tôi tin rằng bạn có thể kiếm về doanh thu như mong muốn.

 

Kinh doanh những thực phẩm đặc trưng ngày Tết

Nhu cầu thực phẩm chưa khi nào giảm nhiệt trong ngày Tết. Trong tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở nên cực kỳ quan trọng như hiện nay; thì chuyện người dân đổ xô đi mua thực phẩm sạch ngày Tết là điều dễ hiểu. Hãy phân tích kỹ những mặt hàng nào sẽ bán chạy trong dịp này để đầu tư kinh doanh. Đặc biệt; chú trọng vào những thực phẩm đặc trưng ngày Tết.

Thói quen của người Việt vào ngày Tết luôn tích trữ thực phẩm cho ba bốn ngày Tết; do vậy thực phẩm được lựa chọn dịp này thường là các loại rau củ bảo quản được lâu. Gợi ý cho bạn có thể đầu tư vào kinh doanh như: Khoai tây; cà rốt; dưa chuột; rau cần;…

Image result for rau củ quả

Ngoài ra; thịt cũng là một mặt hàng cực kỳ chạy trong dịp Tết. Thịt lợn và thịt bò luôn là những mặt hàng không thể thiếu trong gian hàng của bạn. Thịt gia cầm cũng là một gợi ý không tồi khi kinh doanh thực phẩm Tết. Chúng ta vẫn thường có truyền thống cúng xôi gà; mà cái tín ngưỡng Việt thì “người sao âm vậy” nên nếu người trần đã mong muốn ăn thực phẩm sạch thì chắc chắn cũng muốn cúng các cụ những thực phẩm sạch nhất phải không nào?

 

Kinh doanh thực phẩm sạch mới lạ

Ngày Tết với nhiều người đã trở thành sự nhàm chán khi chỉ có những mặt hàng thực phẩm cứ lặp đi lặp lại. Sẽ khá hay khi bạn bày bán những loại thực phẩm sạch mới lạ và độc đáo. Điều này sẽ mở rộng khả năng lựa chọn của khách hàng và khiến họ thích thú với cửa hàng của bạn hơn.

Những mặt hàng thực phẩm kinh doanh những ngày này có thể là thực phẩm sạch lấy ý tưởng từ cách ăn Tết của những người dân tộc hay thậm chí có thể lấy ý tưởng từ cách người nước ngoài ăn uống dịp lễ hội.

Chẳng hạn; ngày Tết của người Thái thường lựa chọn món cá làm món chính. Tuy nhiên người Kinh lại thiên về các món thịt. Bạn có thể nhập thêm các mặt hàng thủy sản như cá; tôm;.. để kinh doanh dịp này bởi nhiều người sẽ muốn đổi gió mà những món ăn như cá, tôm sẽ giúp bớt ngấy với thịt dịp Tết này.

Image result for hải sản tươi

Nhưng mới gì thì mới; hãy cố gắng đánh giá mặt hàng bạn lựa chọn có phù hợp với phong tục của người Việt hay không. Tránh trường hợp nhập về nhưng người dân cho rằng mặt hàng đó đem lại điều không tốt; thành ra ế ẩm.

 

Kinh doanh thực phẩm sạch theo combo

Ngày Tết vẫn luôn là nỗi lo cho các bà nội trợ vì những món ăn nhàm chán dễ khiến các thành viên trong gia đình chán ngấy. Vì vậy; bạn có thể biến hóa những mặt hàng thực phẩm sạch của mình trở thành những combo chế biến sẵn mà khách hàng chỉ cần đem về; nấu lên là có thể sử dụng được ngay.

Thực tế; ngày Tết với nhiều người không phải là ngày nghỉ mà chính là thời điểm bận rộn nhất năm. Cỗ bàn sẽ trở thành ác mộng nếu thời gian dành cho nó quá nhiều. Chính vì vậy những combo thực phẩm sạch chế biến sẵn sẽ giúp khách hàng vừa chẳng phải nghĩ ngợi sẽ nấu chúng theo cách nào mà vừa giúp tiết kiệm thời gian.

Image result for xôi tết

Đồng thời; doanh nghiệp cũng có thể lấy ý kiến của khách hàng trên website hay để khách hàng trực tiếp đặt combo chế biến để đa dạng hóa sản phẩm cung cấp. 

Tuy nhiên; hãy nhớ rằng bạn kinh doanh thực phẩm sạch chứ không phải combo. Đừng chế biến quá nhiều để rồi khi không bán được hết thì những sản phẩm chế biến sẽ khó được xử lý; gây ra tình trạng lãng phí và khiến doanh thu của bạn hao hụt mất vài phần.

 

Tự trồng rau sạch, tại sao không?

Bạn kinh doanh thực phẩm sạch cần nhất là uy tín. Để gia tăng uy tín; hãy tự trồng ra những sản phẩm sạch tại nhà và cũng cấp cho khách hàng. Ngoài việc khách hàng tin tưởng vào chất lượng thì chi phí bỏ ra cho hàng hóa cũng rẻ hơn nhiều so với việc bạn chọn nhập hàng từ một đối tác.

Image result for rau sạch

Tuy nhiên; nếu tự trồng thì cần quy mô lớn để đáp ứng số lượng và nhu cầu của khách mua hàng. Đồng thời; bạn cần bắt tay từ ngay bây giờ bởi Tết đang cận kề rồi. Đừng để tình trạng Tết đến mà rau sạch vẫn chưa thể thu hoạch được.

 

Kết luận

Kinh doanh thực phẩm sạch hứa hẹn sẽ là thị trường màu mỡ ngày Tết Nguyên Đán. Hi vọng với những cũng cấp trên bài viết; doanh nghiệp đã hình thành được ý tưởng kinh doanh sáng tạo cho riêng mình rồi. Chúc doanh nghiệp kinh doanh bội thu dịp Tết đến xuân sang!

Xem thêm: Lý do nào khiến khách hàng từ chối mua hàng online của bạn?