Lời khuyên của doanh nghiệp nhỏ giúp sống sót qua ngày lễ

Ju Nguyen

Tháng Hai 27, 2019

Đối với một số doanh nghiệp nhỏ, ngày lễ là thời gian nhộn nhịp nhất trong năm. Với những người mua sắm trong kỳ nghỉ đến qua cửa của bạn, việc giữ tất cả các đơn đặt hàng của bạn, giữ nhân viên đầy đủ và quản lý hàng tồn kho của bạn có thể khó khăn.

Nhưng đối với các chủ doanh nghiệp khác, các ngày lễ là thời gian chậm nhất trong năm. Với lễ kỷ niệm nhà khách hàng của bạn, có thể khó khăn để giữ dòng tiền của bạn ổn định và doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru.

Vì vậy, bất cứ chiếc thuyền nào bạn đang ở trong cuộc đua vội vã hay kỳ nghỉ ru ngủ, làm thế nào bạn có thể sống sót qua kỳ nghỉ lễ?

Chúng tôi đã hỏi  chủ doanh nghiệp nhỏ làm thế nào họ có được doanh nghiệp của họ thông qua các ngày lễ. Đây là những gì họ đã nói.

Sử dụng thời gian chậm để tập trung vào cơ sở hạ tầng

Chúng tôi tập trung vào cơ sở hạ tầng trong thời gian chậm hơn để có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng khi chúng tôi lớn hơn. Mùa lễ là một thời gian tuyệt vời để tập trung vào các bộ phận như tiếp thị hoặc tạo khách hàng tiềm năng. Chúng tôi muốn thử nghiệm các chiến dịch khác nhau trên trang web, quảng cáo Facebook, v.v để xem ý tưởng nào hoạt động tốt nhất cho công ty và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Chúng tôi tin rằng việc tiến bộ một số bộ phận trong một mùa chậm hơn cuối cùng sẽ được đền đáp khi mọi thứ trở lại sau khi kỳ nghỉ kết thúc. Chúng tôi cũng đã thực hiện một vài tuyển dụng trong thời gian này. Bằng cách đó, đội ngũ của chúng tôi có thời gian để lên tàu đúng cách.

Tiết kiệm thời gian bằng cách tổ chức trước khi vội vàng

Tự động hóa, đơn giản hóa và hệ thống hóa càng nhiều công việc kinh doanh càng tốt đã giúp tôi không bị choáng ngợp khi đến kỳ nghỉ. Một số bước rõ ràng đã giúp ích rất nhiều bao gồm gia công kho bãi để tiết kiệm thời gian điền đơn đặt hàng và email mã màu để quản lý một dòng email liên tục trong các ngày lễ.

Xem ngay: tặng quà 8/3 ý nghĩa theo cung hoàng đạo 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn giải quyết tốt hơn vấn đề bán hàng trong ngày lễ. Thông thường ngày lễ, có rất nhiều khách qua cửa hàng của mình, chính vì vậy để giảm tình trạng quản lý cửa hàng thay sức lao động của con người bằng máy móc. Sự ra đời của phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn giải quyết vấn đề hàng hóa, hàng tồn kho, nhân viên bán hàng 1 cách tốt hơn

Ôm các lễ hội ngày lễ

Cấm ôm lấy tinh thần ngày lễ! Chụp ảnh lễ hội của một số mặt hàng phổ biến nhất của bạn và đăng chúng lên phương tiện truyền thông xã hội để mọi người cùng xem. Các bài đăng theo chủ đề ngày lễ là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tham gia và thậm chí có thể chuyển sang bán hàng khi được kết hợp với một ưu đãi đặc biệt cho ngày lễ.

Giữ đơn đặt hàng

Khi mùa lễ trở nên bận rộn, hãy tổ chức. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ đơn hàng của bạn thẳng để sản phẩm của bạn không được gửi đến khách hàng sai. Sử dụng bảng tính và các công cụ trực tuyến để quản lý bán hàng, hàng tồn kho và giao hàng..

Ngoài ra, còn hàng tồn kho. Đi trước bán hàng và xây dựng kho sản phẩm của bạn trước khi khách hàng của bạn mua chúng. Nếu bạn làm sản phẩm của mình bằng tay, nó sẽ đặc biệt có lợi cho sự tỉnh táo của bạn để làm cho các mặt hàng phổ biến nhất trước thời hạn. Phân tích doanh số từ những năm trước để xác định sản phẩm nào sẽ có trong tay và với số lượng bao nhiêu

Tìm cách để nổi bật

Để sống sót qua cơn sốt kỳ nghỉ, chúng tôi tặng quà Giáng sinh cho các đối tác và khách hàng của chúng tôi trong tuần sau Lễ Tạ ơn. Họ thích chúng hơn vì chúng không được tặng một triệu quà và thức ăn cùng một lúc. Nó giúp chúng ta nổi bật.

Chúng tôi cũng yêu cầu mạng riêng của chúng tôi giúp đỡ. Chúng tôi mời các nhân viên khác vào văn phòng của chúng tôi để giúp đỡ với các cuộc gọi điện thoại, nộp đơn, v.v … để giảm tải cho nhân viên thường xuyên của chúng tôi. Ngoài ra, điều đó thực sự thú vị và chúng tôi có thể giúp họ kiếm thêm tiền vào kỳ nghỉ!

Xem thêm: Ý nghĩa của việc tặng hoa trong ngày 8/3