Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trong dịp valentine

Ju Nguyen

Tháng Một 24, 2019

Valentine là một ngày ý nghĩa trong năm để dành tặng người mình yêu thương những món quà. Và đây là dịp để những nhà kinh doanh thúc đẩy tăng doanh số bán hàng. Vậy làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trong dịp valentine:

Gói quà miễn phí nhân dịp  valentine để tăng doanh số bán hàng

Những tuần trước dịp valentine là khoảng thời gian vô cùng  háo hức và đặt ra muôn vàn câu hỏi là nên tặng gì cho người bạn của mình trong dịp valentine. Chính vì vậy, bằng cách cung cấp cho họ cơ hội được gói quà dị valentine miễn phí là bạn đang giúp họ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian giải quyết các vấn đề khác. Trong thời điểm này chắc hẳn sẽ gây được cảm tình của khách hàng, đó cũng chính là lời tri ân ngọt ngào cửa hàng dành cho khách bởi họ đã mua sắm tại đây. Nếu như bạn cảm thấy kế hoạch này là tốn kém so với đơn vị của mình thì có thể sửa đổi nó bằng cách chỉ áp dụng cho một số mặt hàng nhất định.

Thiết lập chương trình mỗi lượt giao dịch là một món quà

Mùa valentine thực sự là mùa của việc cho và nhận những điều tốt đẹp. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy vui mừng khi nhận thấy rằng món quà mà họ mua ở cửa hàng bạn lại có thể trở thành món quà dành cho hai người. Cửa hàng sẽ chiết khấu một phần lãi suất doanh số bán hàng valentine của mỗi giao dịch để đóng góp vào quỹ từ thiện. Hãy công khai tổ chức từ thiện hay người được nhận quà từ thiện để tăng độ tin cậy và hấp dẫn càng nhiều khách hàng càng tốt.

Bài viết liên quan: Điểm danh 4 dịch vụ lạ trong ngày valentine

Cung cấp cho khách hàng thẻ quà tặng

Không một ông lớn nào trong lĩnh vực bán lẻ không có chương trình dành cho các khách hàng trung thành. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ đó không phải lựa chọn khả thi bởi gánh nặng tài chính. Nhưng đứng trước cơ hội kinh doanh lớn nhất năm thì đừng ngần ngại áp dụng để tăng doanh số bán hàngvalentine, chỉ cần bạn có những điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng kinh tế của cửa hàng là được

Xem ngay: Bật mí quà tặng cô gái trong mùa valentine

Xây dựng chương trình giảm giá theo thẻ cào

Giảm giá thẳng váo hóa đơn cũng là một hình thức giảm giá phổ biến với khách hàng. Có rất nhiều biến thể độc đáo của ý tưởng này có thể sử dụng để tặng cho người mua sắm đồdịp valentine , một trong số đó là sử dụng thẻ cào. Khách hàng thực hiện giao dịch dù ở bất kì giá trị nào cũng được bốc thăm một thẻ cào, định mức giảm giá các loại thẻ cao do chủ cửa hàng quy định, có thể là 5%, 10%, 20%…hóa đơn. Điều này có thể gây sự hứng thú cho khách hàng, đồng thời cũng mang đến cơ hội may mắn được chiết khấu cao cho một vài khách hàng may mắn.

Phân tích số liệu thống kê năm trước cũng giúp tăng doanh số bán hàng

Nghe có vẻ như việc phân tích số liệu thống kê năm trước là không liên quan đến tăng doanh số khách hàng dịp valentine đúng không? Tuy nhiên, một điều chắc chắn cách đơn giản nhất bạn có thể dự đoán được tương lai là phân tích, đánh giá số của năm trước. Nó được coi như một tiêu chuẩn cho doanh số, lượng truy cập… mà bạn có thể thêm hoặc bớt để ra được số liệu năm nay. Tận dụng cả số liệu thương mại điện tử và số liệu trên website để có nhận định khái quát về sự hiệu quả của những chương trình khuyến mãi năm ngoái và ước tính số lượng hàng cần nhập kho năm nay là bao nhiêu. Cũng từ đó mà bạn biết được với mức giảm như năm ngoái thì lợi nhuận của bạn là bao nhiêu? Mức lợi nhuận đó là hợp lí chưa? Nếu chưa thì bạn sẽ có cách thức để điều chỉnh trong năm nay cho phù hợp hơn.

Làm thế nào để bạn lưu trữ và tìm kiếm 1 cách nhanh nhất  những số liệu bán hàng từ những năm trước. Phần mềm quản lý bán hàng giúp lưu trữ dữ liệu qua hàng năm mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chỉ qua vài thao tác trên máy tính. Giúp bạn phân tích và tìm ra những điểm mạnh yếu về doanh thu những năm trước và có những giải pháp hoàn chỉnh cho việc kinh doanh.