Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini cho người mới bắt đầu

Ju Nguyen

Tháng Một 11, 2019

Kinh doanh cây cảnh mini đang là xu hướng mới trong những năm gần đây. Nếu những ai đang quan tâm thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu thị trường và phân khúc khách hàng hướng đến

Thị trường ngách

Nhu cầu của thị trường là yếu tố cần thiết quyết định đến sự thành công của một nhà kinh doanh hay không. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm có giá khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Khi mới khởi nghiệp kinh doanh cây cảnh, tốt nhất bạn nên lựa chọn ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng hoặc các gia đình có nhu cầu mua sắm cây cảnh để trang trí bàn học, bàn làm việc hay bàn tiếp khách trong văn phòng hay gia đình mình. Đây là ý tưởng kinh doanh mà bạn không cần quá nhiều vốn để bắt đầu đồng thời lượng khách hàng có nhu cầu lớn.

Xác định nguồn vốn kinh doanh cây cảnh mini phù hợp

Đối với hoạt động kinh doanh thì nguồn vốn chính là điều kiện tiên quyết mà bạn phải chuẩn bị để kinh doanh hiệu quả. Tùy theo mô hinh kinh doanh bạn lựa chọn mà chi phí có thể khác nhau, nếu mở một cửa hàng kinh doanh cây cảnh thì chi phí cao hơn so với kinh doanh cây cảnh online bởi bạn cần chi phí cho việc thuê mặt bằng và một số chi phí đi kèm khác. Thông thường để mở một cửa hàng kinh doanh cây cảnh thì số vốn kinh doanh bạn cần ít nhất khoảng 50 triệu đồng để có thể duy trì hoạt động kinh doanh trong các tháng đầu tiên. Sau khi xác định được số vốn, bạn cần lên một kế hoạch sử dụng nguồn vốn của sao cho việc buôn bán kinh doanh cây cảnh đạt được hiệu quả sinh lời cao nhất, tránh bị thâm hụt vì không tính toán chi tiết.

Tuy nhiên với những người mới kinh doanh bị hao hụt vốn là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, bạn cũng đừng nên nản lòng hãy học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước để có những giải pháp phù hợp.

Thuê mặt bằng kinh doanh và trang trí cửa hàng cây cảnh mini

Địa điểm kinh doanh thích hợp nhất là ở các nơi đông dân cư, gần các tuyến phố đông đúc, thuận tiện cho giao thông hoặc gần các trường Đại học, khu văn phòng những đối tượng mà yêu thích cây cảnh. Sau khi thuê được địa điểm kinh doanh thì bạn cần chăm chút, trang trí cho cửa hàng thật đẹp, độc đáo và gây ấn tượng với khách hàng. Đi cùng với đó là trưng bày các sản phẩm cây cảnh một cách thu hút nhất với khách hàng.

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh cây cảnh mini

Việc tìm nguồn hàng kinh doanh cây cảnh ở đâu là điều mà mỗi nhà kinh doanh cần phải quan tâm. Bạn còn có thể tham gia vào các hội, nhóm kinh doanh cây cảnh trên Facebook, website bởi ở đây có khá nhiều lựa chọn cho bạn.

Tuy nhiên, cách tìm nguồn hàng kinh doanh cây cảnh tốt nhất đó là bạn nên trực tiếp đến các nơi chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh hoặc có thể đến tận vườn để lựa chọn cây cảnh mini .Với cách này, bạn không chỉ được ngắm nhìn trực tiếp các loại cây cảnh mà còn được hưởng giá buôn tốt nhất. Đổi trả hàng thoải mái, được chủ vườn tư vấn cách chăm sóc đối với từng loại cây cảnh và kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất.

Học hỏi cách chăm sóc các loại cây cảnh mini

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini  không thể thiếu được việc chăm sóc các loại câu cảnh bởi đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong công kinh. Trong đó, bạn phải nắm được các ưu nhược từng loại cây cảnh, rồi cách chăm sóc chúng như thế nào, kể cả bạn bán online hay tại cửa hàng thì đều cần phải có các kiến thức quan trọng này.

Xem thêm: top 6 cách để tăng doanh thu trong ngày valentine

Triển khai kế hoạch Marketing cho việc kinh doanh cửa hàng cây cảnh mini

Khi mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini, hay cây cảnh văn phòng cần có sự hiểu biết thực sự, biết kết hợp kênh bán hàng online như thiết kế website bán cây cảnh, kết hợp chạy quảng cáo để tăng độ nhận diện và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng bên cạnh các kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh tiếp theo bạn cần chú ý đó chính là các dịch vụ chăm sóc khách hàng như ship hàng tận nơi nhanh chóng, hoặc thay bạn tặng quà theo yêu cầu khách, giảm giá mua hàng, tặng kèm sản phẩm là chiêu để bạn thu hút khách hàng hiệu quả. Khi khách cảm thấy họ được shop quan tâm, chăm sóc thì họ luôn nhớ tới bạn. Đừng quên lưu lại thông tin khách hàng, lập thành danh sách để tiện chăm sóc khách hàng sau này đồng thời khiến họ giới thiệu khách hàng cho bạn.

Với những kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường mà chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn chắc hẳn không còn băn khoăn gì nữa. Bạn có thể tiến hàng công việc kinh doanh ngay bây giờ để thỏa mãn đam mê kinh doanh của mình cũng như kiếm thêm thu nhập cho bản thân.