Kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô “siêu lợi nhuận”

Ju Nguyen

Tháng Ba 7, 2019

Ngày nay, với sự gia tăng nhanh chóng của số lượng các loại ô tô trên thị trường nước ta, cộng thêm, nhu cầu mua sắm ô tô phục vụ cho các mục đích cá nhân ngày càng cao. Chính vì vậy, ngành kinh doanh nội thất ô tô cũng theo đó mà phát triển theo.  Để nắm bắt cơ hội này, mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô sẽ giúp bạn kiếm được bội tiền trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô mà còn lo ngại không biết bắt đầu từ đâu hay chưa từng có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường này bao giờ. Vậy thì, bạn càng không nên bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm trên thị trường kinh doanh nội thất ô tô.

Lý do vì sao bạn nên kinh doanh nội thất ô tô

Thị trường kinh doanh nội thất ô tô thực sự tiềm năng trong vài năm trở lại đây và được dự đoán trong nhiều năm tiếp theo cũng vậy. Bởi theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô trong nước, doanh số ô tô bán ra từ năm 2017 đến 2018 đã tăng lên gần gấp đôi. Ngoài ra, đối với các dòng xe nhập khẩu từ các nước châu Á, thuế xe ô tô nhập khẩu bằng 0%; vì vậy, giá xe giảm, các khách hàng càng có nhu cầu cao trong việc sở hữu mỗi chiếc ô tô cho bản thân.

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô “siêu lợi nhuận”

Với nguồn thu nhập, mức sống cao như hiện tại thì những khách hàng sở hữu ô tô thường mong muốn sắm sửa, “độ” cho chiếc xe của mình đẹp hơn, trông thật bắt mắt và thu hút mọi người. Hơn nữa, những khách hàng này thường là những người “có tiền” nên bạn cũng không cần lo lắng trong vấn đề lợi nhuận thu lại.

Vì những lý do trên mà bạn nên quyết định mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô ngay thời điểm này để vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thu được nguồn lợi kinh doanh lớn thì ngành này.

Xem thêm: “Hốt bạc” nhờ mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô   

Những yếu tố quan trọng cần chú ý khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

  Nguồn vốn mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Nguồn vốn là một trong những yếu tố không thể thiếu của bất cứ lĩnh vĩnh kinh doanh nào. Nhất là đối với kinh doanh nội thất ô tô, nguồn vốn kinh doanh tương đối lớn. Vậy nên, đầu tiên, bạn cần lên kế hoạch cho những khoản chi phí cần thiết để có thể mở cửa hàng kinh doanh. Lên kế hoạch càng chi tiết bạn sẽ càng có biện pháp xử lý kịp thời cho nhiều trường hợp khác nhau.

Đối với một cửa hàng kinh doanh nội thất thông thường, số vốn kinh doanh cần chuẩn bị rơi vào khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Nếu có dư dả nguồn vốn ngoài chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế cửa hàng, chi phí nhập hàng, quản lý và duy trì cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô; bạn có thể mở thêm các dịch vụ phục vụ khách hàng như chăm sóc ô tô, rửa xe,…

Còn nếu, số vốn kinh doanh của bạn có hạn trong khoảng 100 đến 200 triệu đồng, bạn nên kinh doanh với quy mô nhỏ để có thể xoay vòng vốn nhanh để thực hiện các công việc khác. Nên kinh doanh trong các khu vực quận, huyện, tỉnh,…

Xem thêm: Làm thế nào để cắt giảm chi phí khi kinh doanh quán cà phê? (P2)

  Diện tích, địa điểm cần thiết để mở cửa hàng sao cho hút khách

Đối với một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô, diện tích mặt bằng tối thiểu phải trong khoảng từ 60 đến 100m2 để đảm bảo các khách hàng đến với cửa hàng có bãi đậu xe thoải mái. Không cần ở các mặt phố, cửa hàng kinh doanh của bạn chỉ cần ưu tiên chọn những địa điểm đông dân cư như gần các khu văn phòng, công sở, gần trung tâm thương mại, gần khu chung cư để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các dịch vụ về ô tô nên đi kèm

Nếu muốn thu hút nhiều khách hàng và phát triển nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng hơn. Bạn nên nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trong khu vực, sau đó mở rộng và đầu tư thêm các dịch vụ thể thu hút được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô “siêu lợi nhuận”

Các dịch vụ đi kèm thường bao gồm: dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa các vấn đề máy móc ô tô; dịch vụ dán phim cách nhiệt xe hơi; dịch vụ đánh bóng sơn xe ô tô; dịch vụ rửa xe,… Để mở thêm các dịch vụ này, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến đội ngũ nhân viên và đào tạo nhân viên bài bản sao cho phù hợp với tính chất mỗi dịch vụ để làm hài lòng khách hàng.

 Quảng cáo và phát triển thương hiệu riêng

Quảng cáo và tiếp thị sản phẩm là một trong những yếu tố không thể thiết trong thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện tại. Bởi , với ngành kinh doanh nội thất ô tô cũng có rất nhiều đối thủ xung quanh bạn; nếu không quảng cáo, tiếp thị sản phẩm sẽ khó có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh và tiếp cận được nhiều khách hàng.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo và tiếp thị sản phẩm, cửa hàng kinh doanh nội thất của mình thông qua các kênh online như Facebook, Zalo, Website; vừa tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ; vừa xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn.

Quỳnh Nguyễn