Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn dịp lễ 30/4-1/5

Ju Nguyen

Tháng Ba 31, 2019

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn dịp lễ 30/4-1/5

Do kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, vì vậy nhu cầu về du lịch của mọi người vô cùng cao. Họ muốn đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè để giải tỏa những căng thẳng trong công việc. Đây là thời cơ để những nhà kinh doanh khách sạn có thể tận dụng để nâng cao doanh thu. Tuy nhiên, không phải chỉ mình bạn kinh doanh khách sạn mà có vô số những đối thủ cạnh tranh tại cùng một khu vực, do vậy bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm nhất định để công việc kinh doanh khách sạn dịp lễ 30/4-1/5 được hiệu quả nhất. Hãy tham khảo 6 kinh nghiệm kinh doanh khách sạn dịp lễ 30/4-1/5 dưới đây

 Lên kế hoạch cụ thể cho chiến lược kinh doanh khách sạn dịp lễ 30/4-1/5

Do lượng khách hàng đến những địa điểm du lịch rất đông nên việc đặt khách sạn để sinh hoạt nghỉ ngơi là tất yếu. Để tránh tình trạng quá tải khách hàng, hoặc những sai sót khi phục vụ lượng khách đông bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho hoạt động kinh doanh những ngày này. Từ việc bố trí tiếp đón khách hàng, đặt phòng, dọn phòng, phục vụ, thu ngân, xuất nhập sản phẩm, chế biến đồ ăn,…đến các chiến lược marketing, và những lược cạnh tranh, tất cả đều phải được sắp xếp hợp lý, và được thông báo đến tất cả các bộ phận chịu trách nhiệm thi hành kế hoạch.

Khách sạn của bạn có nhận được đánh giá cao của khách hay không phụ thuộc vào việc kế hoạch của bạn có rõ ràng, logic hay không

Nâng cao khả năng quản lý

Những công việc quản lý ngày thường đã khó, những ngày lễ đông khách như thế này còn khó hơn rất nhiều, đòi hỏi kỹ năng quản lý của bạn cần linh hoạt, để có thể xử lý mọi tình huống xảy ra. Nếu bạn thấy quá nhiều công việc cần quản lý và giải quyết, hãy mạnh dạn tin tưởng trao quyền cho nhân viên. Nhân viên sẽ giúp bạn giảm thiểu phần nào những khó khăn trong công tác quản lý.

Một giải pháp khác cho bạn đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho khách sạn. Phần mềm sẽ giúp bạn lưu trữ mọi thông tin về giao dịch khách hàng, những hoạt động của nhân viên tại các phòng, ban. Qua đó, bạn sẽ không cần phải ở khách sạn 24/24 và cũng không cần phải quá áp lực trong công việc quản lý vì phần mềm sẽ báo lại hết tất cả những thông tin của khách sạn trên smartphone hay bất cứ ứng dụng nào bạn có sẵn

 Cải thiện trình độ nhân viên

Khách hàng đến khách sạn rất đông có thể dễ gây mệt mỏi cho nhân viên trong công tác phục vụ. Vì vậy, bạn cần phổ biến rõ tư tưởng làm việc cho nhân viên vào những ngày này. Bạn có thể tạo động lực vào những ngày này để nhân viên làm tốt hơn như tăng thêm lương thưởng nếu làm thêm giờ và hiệu quả công việc cao.

Nhân viên là yếu tố vô cùng quan trọng, vì vậy hãy chú ý đến họ, công việc đào tạo về chuyên môn sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc đào tạo thái độ. Hãy sử dụng tài quản lý của bạn để nhân viên thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất.

Nắm bắt nhu cầu khách hàng

Với những ngày lễ lớn, nhu cầu của khách hàng tăng lên theo cấp số nhân. Khách sạn của bạn sẽ đón tiếp đa dạng những đối tượng khách hàng từ trẻ đến trung niên thậm chí là những người cao tuổi. Vì vậy, việc cung cấp những dịch vụ phù hợp với từng đối tượng là vô cùng quan trọng. Bạn cần chú ý những việc từ dịch vụ phòng, giường ngủ, phòng tắm đến không gian nghỉ ngơi của khách hàng cần được tập trung.

Dịch vụ về đồ ăn cũng cần lưu ý bởi những ngày này, nguyên liệu nhập vào rất có thể là những nguyên liệu kém chất lượng vì nhu cầu cung cấp lớn. Do vậy, bạn cần kiểm soát thực phẩm nhập vào, bảo quản và chế biến cẩn thận. Đừng quá ham “lời” mà làm giảm chất lượng của thực phẩm, gây những rủi ro không đáng có

Chú ý trang trí không gian thu hút

Với khách sạn, không gian là điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, nếu không gian khách sạn không có điểm nhấn, chắc chắn khách hàng sẽ không lựa chọn. Vì vậy, hãy thuê những chuyên gia chuyên trang trí nhà hàng, khách sạn tới giúp bạn làm đẹp cho khách sạn của mình.

Dù trang trí theo kiểu cách nào, khách sạn của bạn cũng phải toát lên sự tươi sáng, thoáng đãng, làm khách hàng cảm thấy dễ chịu khi nghỉ ngơi tại đây

Đẩy mạnh dịch vụ khuyến mãi, quảng cáo online

Để tiếp cận với khách hàng, bạn cần đẩy mạnh quảng cáo online. Hãy xây dựng nội dung và hình ảnh thật bắt mắt trên mọi kênh online để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những hoạt động khuyến mãi như đặt phòng trước bằng hình thức online sẽ được giảm giá, hay có những dịch vụ tặng kèm khi đặt phòng trước…. Khách hàng sẽ vô cùng thích thú, và lựa chọn dịch vụ của khách sạn.

Kinh doanh khách sạn vào dịp lễ 30/4-1/5 sẽ là cơ hội lớn giúp bạn gia tăng doanh thu trong hoạt động kinh doanh của khách sạn. Tuy nhiên, bạn cần có những kinh nghiệm bỏ túi để tránh những hướng đi sai lầm đi ngược lại với mục tiêu ban đầu. Trên đây là 6 kinh nghiệm kinh doanh khách sạn dịp lễ  30/4-1/5 bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm:

3 khó khăn trong quản lý nhà hàng và cách giải quyết

Bỏ túi 5 bí kíp quản lý nhà hàng hiệu quả