Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cửa Hàng Thời Trang Mẹ Và Bé

Ju Nguyen

Tháng Ba 20, 2019

Kinh doanh thời trang mẹ và bé là xu hướng kinh doanh khá hot hiện nay. Vậy kinh nghiệm nào giúp kinh doanh cửa hàng thời trang mẹ và bé hiệu quả và đạt lợi nhuận cao nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan thị trường thời trang Mẹ và bé hiện nay

Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1,56 triệu trẻ em chào đời nên nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé tăng cao. Các gia đình thành thị có mức sống trung bình, sản phẩm tiêu dùng cho mẹ và bé chính hãng, chất lượng cao đang là lựa chọn chiếm ưu thế. Tùy theo mức sống của từng hộ gia đình, nhu cầu của các bậc cha mẹ đối với những sản phẩm dành cho con sẽ ngày càng cao về cả số lượng và chất lượng

Tiềm năng thị trường lớn, tốc độ tăng trưởng cao, cho thấy sức hấp dẫn của ngành là hiển nhiên. Các doanh nghiệp hoặc cá nhân bán hàng Online phải đạt được chất lượng vượt trội nhưng giá thành phải hợp lý, có lợi cho người tiêu dùng thu nhập trung bình ở Việt Nam

Cửa hàng mua sắm sản phẩm cho mẹ và bé tuy nhiều nhưng chưa đa dạng về mẫu mã, chỉ đáp ứng được 1 đối tượng nhất định. Người tiêu dùng ngày càng khó tính nhất là mặt hàng cho mẹ và bé luôn được chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Để kinh doanh được mặt hàng này phải có sự cạnh tranh gay gắt của thị trường đồ dùng cho Mẹ và Bé hoặc họ thiếu kinh nghiệm và chưa đủ nhạy cảm trong lĩnh vực.

Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh đồ trẻ em thu siêu lợi nhuận

Nhu cầu xu hướng thị trường hiện nay

Hiện nay, xu hướng thời trang cho Mẹ và bé ngày càng đa dạng và phát triển thêm nhiều mẫu mã. Trong khoảng một hai năm trở lại đây, những trang phục đầy nữ tính cho cả mẹ và bé không thể thiếu những kiểu đầm, váy ngắn, có chất liệu mềm mát.

Phân khúc khách hàng mục tiêu

Mở cửa hàng bán đồ mẹ và bé là lựa chọn được nhiều bà mẹ yêu thích vì trong thời gian nuôi con ai cũng muốn kiếm việc gì đó làm mà mình có thể chủ động về thời gian được.

Khi kinh doanh thời trang cho mẹ và bé nên xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai, thu nhập, độ tuổi, xu hướng để đánh đúng target cho shop thời trang của mình.

Bạn cần xác định khách hàng mục tiêu để kinh doanh như các bà mẹ theo xu hướng đồ đôi với con, các ông bố trẻ,…

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng thời trang mẹ và bé

Cần phải có đam mê và tình yêu với nghề

Bí quyết đầu tiên khi có ý định kinh doanh với sản phẩm đồ dùng Mẹ và Bé nói riêng hay bất cứ ngành nghề nào khác nói chung cũng đòi hỏi bạn cần phải có đam mê với nghề. Bởi lẽ chắc chắn rằng trong quá trình kinh doanh sẽ có hàng loạt những thử thách và khó khắn làm cho bạn gặp nhiều áp lực và mệt mỏi. Nếu như không có sự đam mê để cố gắng theo đuổi mục tiêu mà mình đã vạch ra thì chắc chắn rằng khả năng thành công sẽ không thể nào cao được.

Cần biết và xác định rõ đối tượng khách hàng của mình

Tiếp đến khi xác định được rằng mình sẽ kinh doanh trong lĩnh vực buôn bán sản phẩm đồ dùng Mẹ và Bé thì bạn cũng hiểu rõ rằng đối tượng khách hàng của mình sẽ là như thế nào. Nguồn thu nhập của họ ra sao và thời điểm này họ sẽ chú trọng đến điều gì (giá cả hay về chất lượng sản phẩm…). Trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp chúng ta có thể đưa ra phân khúc rõ ràng cho cửa hàng kinh doanh của mình từ đó tạo nên sự khác biệt và tập trung vào những mục tiêu đã định ra.

Xác định nguồn vốn để từ đó tạo quy mô kinh doanh

Một vấn đề quan trọng tiếp theo mà bạn cũng cần phải quan tâm khi kinh doanh cửa hàng đồ dùng Mẹ và Bé đó chính là xác định nguồn vốn của mình. Đồng thời dựa vào nguồn vốn ấy chúng ta có thể xoay sở sao cho hiệu quả nhất. Việc chủ động nguồn vốn và linh động trong kế hoạch sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn dễ dàng đạt kết quả cao nhất.

Lên kế hoạch tìm nhà phân phối đồ dùng Mẹ và Bé

Cuối cùng và cũng là kế hoạch quan trọng nhất đối với việc mở cửa hàng kinh doanh đồ dùng Mẹ và Bé cho bạn đó chính là tìm nhà phân phối đồ dùng Mẹ và Bé tốt nhất cho mình. Khi tìm nhà phân phối chúng ta cần phải lưu ý về sự uy tín của đơn vị ấy cũng như đơn vị ấy có sự đa dạng các mặt hàng hay không. Đồng thời chọn nơi có mức giá tốt sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Tham khảo: Bí kíp kinh doanh cửa hàng mẹ và bé thu lợi nhuận khủng

Với những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng mẹ và bé mà bài viết đã chia sẻ, kết hợp với việc quản lý cửa hàng mẹ và bé hiệu quả, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ là những chiến lược hữu ích giúp bạn kinh doanh đạt lợi nhuận lớn.

Chúc bạn kinh doanh thành công!