Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh đồ nội thất gỗ gia đình (P2)

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 30, 2018

Tiếp tục với những sự trải nghiệm hoàn toàn mới, sau đây sẽ là những kinh nghiệm về việc bổ sung kiến thức trong thiết kế đồ nội thất gỗ gia đình. Hy vọng bạn sẽ có đủ kiến thức để phát triển một sự nghiệp hoàn toàn mới với ngành nội thất nhé.

Kiến thức về vật liệu

đồ nội thất gỗ gia đình

Vật liệu là cốt lõi của nội thất, vì thế một người làm trong ngành nội thất không thể không có kiến thức về các loại vật liệu, đặc biệt là gỗ. Mỗi sản phẩm nội thất được làm từ những loại gỗ khác nhau. Tuổi thọ của gỗ cũng là điều được các khách hàng bạn quan tâm, vì thế những người cung cấp nội thất như bạn cần nắm rõ thông tin về vật liệu để cung cấp cho khách hàng khi họ cần. Nếu bạn không có am hiểu về vật liệu, những lời nói của bạn với khách hàng sẽ không hề có trọng lượng và không tạo được sự tin tưởng với họ.

Kiến thức về thẩm mỹ

Nội thất là một ngành thời trang tinh tế

Tất nhiên rồi, cũng giống như thời trang, nội thất nói chung và nội thất gỗ gia đình nói riêng đều có những xu hướng nhất định trong từng thời điểm nhất định. Khách hàng luôn có xu hướng hướng thời những cái mới, cái đẹp và phù hợp với đẳng cấp và sự hiện đại.

Xu hướng nội thất gỗ gia đình thay đổi theo từng mùa trong năm, mùa đông người ta có xu hướng sử dụng nội thất gỗ có màu trầm, ấm, có đệm bông mềm mại và ấm áp. Ngược lại, mùa hè khách hàng của bạn sẽ có nhu cầu sử dụng những loại nội thất có thiết kế đơn giản, màu gỗ sáng để tạo cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ.

đồ nội thất gỗ gia đình

Mỗi một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, gu thẩm mỹ cũng khác nhau. Vì thế bạn không chỉ nên nhìn từ một góc độ mà phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để nắm bắt kịp thời các xu hướng mới nhất, hiện đại nhất và phù hợp nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh đồ nội thất gỗ gia đình (P1)

Kiến thức về thiết kế

Nếu như trước đây người ta chỉ bán các món đồ nội thất riêng lẻ, thì hiện nay những ông lớn hoạt động trong ngành nội thất đã bắt đầu đưa ra một xu hướng nội thất mới, đó là nội thất đồng bộ. Khách hàng sẽ không muốn mua những món đồ chỉ đặt vào ngôi nhà của mình, mà họ sẽ mua một bộ nội thất có sự liên kết với nhau để tạo nên một sự hài hòa trong căn hộ. Chính vì thế những nhà kinh doanh nội thất bên cạnh kiến thức về các món nội thất khác nhau, cần phải có một tư duy thiết kế để có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

đồ nội thất gỗ gia đình

Điều này vừa là một cách để bạn mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Đồng thời với việc bán một bộ nội thất bạn sẽ thu về được nhiều lợi nhuận hơn so với chỉ bán một món đồ nội thất lẻ. Tư duy về thiết kế giúp bạn đưa ra những lời tư vấn chính xác, phù hợp cho từng khách hàng của mình. Nếu Làm được điều này, chắc chắn là sẽ nhanh chóng được đông đảo khách hàng tìm đến và giao trọn niềm tin.

Xem thêm: Hành trành đưa nội thất thông minh tiến vào thị trường Việt Nam của Xhome

Kiến thức bán hàng

Kỹ năng bán hàng là vô cùng quan trọng đối với tất cả các ngành nghề kinh doanh. cho Dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, chất Lượng cao như thế nào mà bạn không truyền đạt được điều đó đến với khách hàng, khách Hàng không cảm nhận được điều đó Có nghĩa là bạn đã thất bại.

đồ nội thất gỗ gia đình

Đừng nghĩ rằng việc có kiến thức tốt về thiết kế và thẩm mỹ là bạn đã có thể  thành công. Điều đó chỉ có thể hoàn thành một nửa nhiệm vụ, một nửa còn lại bạn phải nhờ hoàn toàn vào kỹ năng bán hàng của mình. Bạn có kiến thức tốt, và bạn biết cách truyền đạt kiến thức, biết cách khơi gợi và thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng thì mới được gọi là thành công. Nếu bạn chưa từng bán hàng và không có năng khiếu bẩm sinh về khả năng thuyết phục, bạn nên tìm đến  những khóa học phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng để có thể hoàn thiện bản thân đồng thời áp dụng và công việc của mình thật tốt. Thời điểm ban đầu vừa khởi nghiệp có thể bạn chưa có đủ nguồn ngân sách để thuê các nhân viên bán hàng, vì thế bạn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng bán hàng của chính mình. Đây lại là thời điểm nhạy cảm, lúc bạn bắt đầu có những vị khách hàng đầu tiên nên bạn đừng bỏ qua việc bổ sung kiến thức về mảng này nhé.

Kiến thức quản lý

đồ nội thất gỗ gia đình

Vì nguồn nhân lực còn có hạn nên người sáng lập cần quản lý cùng lúc rất nhiều công việc từ nhập hàng, lưu kho cho đến quản lý từng đơn hàng. Để quản lý tốt công việc kinh doanh của mình trước hết bạn hãy là người quản lý bản thân thật tốt. Quản lý tốt về mặt thời gian là một cách thu xếp công việc hiệu quả. Nếu như bạn cảm thấy đôi chút không quen và sợ việc quản lý thủ công dễ xảy ra những sai sót không đáng có, hãy sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng. Trên thị trường hiện nay có nhiều ứng dụng phần mềm có thể thay bạn quản lý hoạt động kinh doanh nhanh, gọn, chính xác.

Đó là những kiến thức ban đầu không thể thiếu nếu như bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh nội thất. Hãy nhớ rằng, kiến thức là vô hạn, vì thế mỗi ngày hãy học hỏi nhiều hơn từ khách hàng, từ đối tác, từ nhân viên của bạn để có nền tảng kiến thức của bạn được vững chãi hơn. Chúc bạn khởi nghiệp thành công.