Kinh doanh thời trang online: “Kẻ hai hộp sữa, người không hộp nào”

Ju Nguyen

Tháng Một 15, 2019

Kinh doanh thời trang online là một thị trường màu mỡ và khá dễ dàng đối với những người mới bắt đầu. Thế nhưng một thực tế rằng càng ngày càng nhiều người xâm nhập vào thị trường này khiến cho nó dần trở nên bão hòa.

Nhiều thực tế cho thấy, rất nhiều chủ kinh doanh sau khi gia nhập không lâu đã phải rút chân khỏi thị trường. Càng nhiều shop mở lên, càng thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng. Dẫn đến hiện thực, trên cùng một con phố nhưng shop thì đông khách nườm nượp, shop thì “vắng như chùa bà Đanh”.

Thường nghe giật tít “kinh doanh online cửa hàng thời trang thu về hàng trăm triệu đồng” nhưng nhiều người sau khi gia nhập vào mới thu về cái kết đắng.

 

“Kẻ hai hộp sữa, người không hộp nào”

Trước đây, các cửa hàng thời trang mọc nhỏ lẻ và cách xa nhau. Quy mô cửa hàng cũng chưa lớn. Nếu muốn tìm mua nhiều thì người dân sẽ đến chợ – nơi tập trung nhiều cửa hàng lẻ đông đúc.

Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” nhưng phải ưa nhìn của khách hàng. Nhiều cửa hàng thời trang đã mọc ra như nấm. Có khi ngay trên cùng 1 con phố có đến 2 cơ sở của cùng 1 cửa hàng. ĐIều này khiến cho sự cạnh tranh của các cửa hàng khắc nghiệt hơn. Ngoài chất lượng của quần áo, các cửa hàng còn phải chăm chút cho thiết kế, dịch vụ khuyến mãi,… để thu hút khách hàng.

Image result for fashion shop

Dạo qua con phố Bạch Mai, một con phố đang dần trở nên sầm uất bởi rất nhiều cửa hàng kinh doanh mọc lên. Tôi rẽ vào một cửa hàng trông có vẻ khá cũ kỹ.

Chị H.T.L chia sẻ: “Tôi kinh doanh may đo quần áo đã hơn 10 năm nay, chứng kiến biết bao thay đổi của con phố này. Trước đây tôi nhận cắt may quần áo nhưng dần dần, nhu cầu người dân thay đổi. Thay vì mặc đồ may họ thích quần áo sẵn có của các thương hiệu hơn. Tôi cũng thay đổi cửa hàng mình, nhập quần áo về bán. Nhưng không thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu đang nổi tiếng”.

Quán của chị L trông có vẻ khá đơn giản, chỉ có những móc treo quần áo trên tường và một vài mannequin. Quần áo của chị nhập cũng là những mẫu khá hot của thị trường năm nay. Nhưng lượng khách ra vào lại cực kì ít. Có ngày chẳng có khách nào.

 

Nguyên nhân của sự khác biệt

Cách đó 2 số nhà là cửa hàng của Lyra. Đây là một chuỗi cửa hàng khá lớn tại Hà Nội. Cửa hàng này được đầu tư khá lớn từ thiết kế tới nhân viên tới các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Có thể dễ dàng thấy, thiết kế của Lyra nhìn rất hợp mắt giới trẻ, nhân viên có đồng phục xinh. Có chỗ để xe rộng rãi cho khách hàng, có tủ để đồ.

Đồ của Lyra nhắm vào khách hàng từ 18-30 tuổi. Đây là đối tượng khách hàng trẻ và đam mê mua sắm. Những ngày dịp lễ tết, 1 cơ sở của Lyra có thể có doanh thu đến 50-60tr đồng. Lượng khách ra vào không ngớt.

Image result for cửa hàng lyra

Vậy có thể điểm ra một vài nguyên nhân từ thực tế trên:

  • Thiết kế hiện đại, phù hợp đối tượng khách hàng. Tìm ra cho mình một thiết kế riêng, độc đáo khác biệt sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ dàng in sâu vào tâm trí khách hàng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Các cửa hàng này đều có kinh doanh mảng online, phù hợp cho các khách hàng ở xa hoặc khách hàng bận không đến cửa hàng được. Nhân viên thường xuyên theo dõi, check tin nhắn của khách để trả lời
  • Có phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ giúp tiết kiệm chi phí, nhân viên, quản lý hàng tồn kho.

 

Giải pháp cho một số cửa hàng nhỏ

Kinh doanh thời nay vốn không phải dẽ dàng. Tìm ra nguyên nhân là một chuyện, có phương án giải quyết lại là chuyện khác. Nhưng đừng lo, tôi sẽ đưa cho bạn một số công cụ nhỏ để hỗ trợ bạn phần nào.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng đã trở thành một công cụ không thể thiếu của nhiều cửa hàng ngày nay, đặc biệt là kinh doanh online. Nó giúp bạn kiểm hàng tồn kho, bán hàng, quản lý doanh thu, … nhanh gọn và chính xác.

Tính năng của các phần mềm quản lý bán hàng đã được nêu đầy đủ tại Bota.vn. Tham khảo thêm và lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt.

Sử dụng phần mềm chat khách trực tuyến

Dịch vụ là cái khách hàng rất đề cao khi mua hàng online, chính vì vậy phải có một công cụ giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt. Hãy thử sử dụng phần mềm chat khách trực tuyến của BNC Group. Đây là sản phẩm công nghệ giúp bạn có thê đáp ứng ngay lập tức các nhu cầu của khách hàng. Phần mềm này liên kết trực tiếp với các kênh bán hàng như website, facebook,.. chính vì vậy rất tiện lợi cho bạn trong việc kết nối với khách hàng.

Image result for fashion shop

Làm mới cửa hàng

Tiếp theo là cần phải thiết kế lại cửa hàng của bạn. Sao cho hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới. Chịu bỏ một số tiền ra để thiết kế lại toàn bộ cửa hàng là điều bạn nên làm. Ngày nay ngoài chất lượng sản phẩm thì khách hàng cũng rất ưa phần nhìn.

Thiết kế một website chuẩn SEO

Làm thế nào để sản phẩm của bạn đến nhanh hơn với khách hàng? Câu trả lời chính là hãy thiết kế ngay một website chuẩn SEO giúp bạn có thể PR sản phẩm đầy đủ nhất đến khách hàng. Trang web này sẽ có đầy đủ thông tin, kích cỡ, màu sắc, giá tiền từng sản phẩm. Khách hàng rất thích việc đầy đủ thông tin trước khi mua.

Một trang web đẹp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng của bạn đó.

 

Để cạnh tranh trên thị trường, đừng ngồi yên một chỗ chờ khách tới, hãy xem xem đối thủ có gì và đổi mới cửa hàng của mình. Cập nhật những công nghệ mới nhất, vừa hút khách vừa giảm chi phí quản lý. Tại sao không thử?

Xem thêm: 7 mẹo sử dụng content marketing và cải thiện thứ hạng SEO