Kinh doanh quán cà phê với 7 ý tưởng Marketing hay ho

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 30, 2018

Dù bạn đang kinh doanh cà phê hay kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào thì “lợi nhuận” vẫn là điều được quan tâm nhất. Và trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, Marketing là điều vô cùng quan trọng. Tìm hiểu thị trường xung quanh, vạch ra chiến lược tiếp thị bài bản, tăng độ nhận diện và thị phần của quán. Dưới đây là 10 ý tưởng Marketing hay ho mà bạn có thể tham khảo.

Bắt đầu từ vị trí quán

Khách hàng có nhận thấy quán của bạn, có chú ý đến quán không thì tất cả đều nằm ở vị trí. Vị trí ở đây có thể nằm giữa trung tâm thành phố hoặc trên một con phố nhỏ, tuy nhiên càng nhiều người biết đến càng tốt. Càng nhiều người biết đến quán của bạn, nhận ra quán thì cơ hội tồn tại và phát triển kinh doanh của quán bạn càng cao.

Khi mới mở quán cà phê. Có thể sử dụng những cách đã cũ và nhưng vẫn đem lại hiêu quả như phát tờ rơi, những tờ quảng cáo màu sắc được đưa đến tay mọi người, những người đi ngang ngoài đường quanh khu vực cửa hàng của bạn. Hãy tận dụng những mối quan hệ của bạn, bạn bè, người thân, nhờ họ giúp đỡ, quảng cáo hộ. Sau đó khi khách hàng đã nhận được thông tin và biết đến sự tồn tại của quán bạn, hãy kiểm tra xem các bảng chỉ dẫn hướng đi đến cửa hàng của bạn đã được đảm bảo chưa.

Tiếp thị bằng tò rơi

Hãy truyền đi thông điệp rằng có sự tồn tại của cửa hàng bạn và cửa hàng đang hoạt động ở khu vực nào. Vậy làm thế nào để phát đi thông điệp đó? Bạn có thể sử dụng hòm thư địa phương cùng một lời đề nghị hấp dẫn như đồ uống miễn phí hay voucher giảm giá vào cuối tuần.

Hãy làm thân với những khách sạn, nhà nghỉ địa phương, tạo mối quan hệ với họ. Hãy sử dụng nó như một kênh tiếp thị hiệu quả, bạn có thể thỏa thuận với họ cho đặt lại những tờ rơi tại quầy với những ưu đãi liên quan. Có thể là chế độ ưu đãi riêng cho những khách hàng đã đặt phòng tại khách sạn, giảm 30% tổng hóa đơn hoặc miễn phí mọi loại đồ uống cho cuối tuần.

Thỉnh thoảng cung cấp những bữa ăn miễn phí

Tạo ra khách hàng mới không khó, nhưng giữ chân một khách hàng cũ lại khó vô cùng. Những khách hàng thân quen hay ghé cửa hàng của bạn thực sự rất đáng trân trọng, quyết định sự phát triển lâu dài của quán.

Vì vậy đừng ngần ngại trao cho họ những loại bánh ngọt ăn kèm hoặc ưu đãi giảm giá. Nó sẽ không tốn quá nhiều chi phí nhưng đó là một cách để tạo ấn tượng với khách hàng và níu chân họ ở lại. Họ sẽ mang những câu chuyện tốt đẹp như thế về cửa hàng của bạn đi tiếp thị khắp nơi. Có phải ” một mũi tên trúng 2 bia” rồi đúng ko?. Khách hàng trung thành cứ như thế mà tăng lên nhiều hơn.

Lấy dịch vụ khách hàng là yêu tố cốt lõi

Khi khách hàng đã biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn thì họ sẽ muốn ghé thử . Hãy đảm bảo rằng mọi dịch vụ đều được chuẩn bị tốt nhất có thể để gây ấn tượng với khách hàng. Nó không trực tiếp qunrg cáo nhưng nó sẽ gián tiếp tác động đến thị hiếu của mọi người, giúp họ chia sẻ với những người xung quanh.

Sử dụng thẻ khách hàng

Một cách tinh tế để lấy những bình luận của của khách hàng, một chiếc thẻ ghi rõ email, số điện thoại và đừng quên thẻ sinh nhật của họ. Đều đặn 3 lần/tuần, gửi đến những khách hàng thân cận mã giảm giá hoặc vé dự sự kiện miễm phí. Một khi đã lấy được sự tin tưởng của khách hàng thi không khó để làm họ hài lòng.

Tiếp thị online- hướng đi thông minh

Để bắt kịp với thời đại, một trang web tốt để cập nhật giá cả, công bố menu, điều khoản thanh toán và giờ mở cửa là điều nên làm. Bên cạnh đó tiếp thị online cũng cần phải có những chiến lược tốt chứ không chỉ dừng lại ở một nền tảng website tốt. Đưa những thông tin gì lên web, đưa lên vào khoảng thời gian nào cũng vô cùng quan trọng.

Hãy bắt đầu bằng một nụ cười

Bên cạnh sản phẩm là dịch vụ, hãy chào đón, phục vụ và tạm biệt khách hàng của mình bằng một nụ cười thân thiện. Hiệu quả của nó không thể nhìn thấy được trong một khoảng thời gian ngắn mà cần sự kiên trì hàng ngày. Đây cũng chính là thái độ phục vụ của nhân viên.

Bạn gửi đến khách hàng những trải nghiệm tuyệt với thì không lý nào mà họ không dành cho bạn những lời khen ngợi với người khác. Marketing tuyền miệng cũng chính là một hình thức quảng cáo hữu ích trong ngành cung cấp sản phẩm dịch vụ. Nó miễn phí nhưng thực sự hiệu quả vì chẳng đáng tin cậy bằng lời khen từ khách hàng thay vì chính bạn tự giới thiệu chính mình cả.

Bên cạnh đó để tránh những sai sót không đáng có và tối ưu hóa quá trình kinh doanh của mình trong hoạt động kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau, bạn có thể tham khảo áp dụng giải pháp quản lý bán hàng đa kênh cho quán cà phê quán cà phê của mình từ quản lý đơn hàng, kho hàng, cửa hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng,…liên kết giữa nhiều kênh với nhau và đồng bộ hóa thông tin