Kinh doanh nhỏ với vườn hoa cảnh – cây giống, phải làm gì để thành công?

Phuong

Tháng Tám 26, 2019

Kinh doanh nhỏ với mô hình vườn hoa cảnh, cây giống mang lại nhiều lợi nhuận. Bên cạnh doanh thu, mô hình kinh doanh này còn mang lại niềm vui và những cảm nhận sâu sắc về những nét đẹp thiên nhiên doành cho gia chủ. Câu hỏi đặt ra là để phát triển mô hình này thêm sâu rộng, bạn cần phải làm như thế nào?

Xem thêm:

Kinh doanh nhỏ trong lĩnh vực mỹ phẩm: Một vài gợi ý về các mặt hàng dễ “Hot”

Bắt đầu kinh doanh nhỏ bằng cách xây dựng 5 điều cơ bản sau

Kinh doanh nhỏ với mô hình chậu hoa, cây cảnh

1. Kinh doanh nhỏ với vườn hoa cảnh, cây giống

Việc kiến thiết môi trường xanh vô hình chung thúc đẩy sự phát triển của ngành cây giống. Dù là thành phố hay nông thôn thì nhu cầu về hoa và cây giống vẫn tương đối cao.

Đây sẽ được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn Hot trong những năm tới. Có thể trồng một số những loại hoa cảnh hoặc cây giống mang tính thưởng ngoạn hoặc có tác dụng làm sạch môi trường.

Kinh doanh những loại sản phẩm này chắc chắn sẽ là những điểm sáng khởi nghiệp trong tương lai. Nếu bạn còn đang tự đặt câu hỏi buôn bán gì ở nông thôn, ở quê hay thành phố? Thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Dù là thành phố hay nông thôn thì nhu cầu về hoa và cây giống vẫn tương đối cao

2. Để phát triển mô hình vườn hoa cảnh, cây giống, phải làm như thế nào?

Đầu tiên, bạn nên xác định đối tượng khách hàng chúng ta sẽ hướng đến là ai. Ví dụ, đối với dòng sản phẩm là hoa cảnh, có nhiều chủng loại hoa cảnh khác nhau. Mỗi dòng hoa hướng đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định.

a. Phải có cảm nhận sâu

Nếu hướng đến những người thích chơi Hoa Lan cảnh, rõ ràng người mua Hoa Lan chú trọng đến sự tinh tế, thanh mảnh của Hoa Lan. Điều đó thể hiện qua cách chăm sóc, cách thưởng lãm Chậu Hoa Lan…

Những chậu Hoa Hồng lại mang theo một ý nghĩa thể hiện tình yêu chân thật. Sự truyền thống và ngọt ngào chạm sâu đến trái tim người trồng. Người trồng hoa Hồng cảnh chắc hẳn phải mang theo tâm trạng và tình yêu chân thành, dung dị. Người mua sẽ cảm nhận được điều đó. Đó chính là công thức tạo ra doanh thu và lợi nhuận.

Một chậu Hoa Hướng Dương lại mang theo những tâm hồn yêu thiên nhiên, sự tự do mãnh liệt. Cùng với đó là khao khát được làm chủ bản thân mình, hiên ngang giữa dòng người xô bồ trong cuộc sống. Nếu chú trọng vào những đặc điểm này của đối tượng khách hàng thích Hoa Hướng Dương, bạn có thể sẽ khai thác được tận sâu nội tâm, những điều bên trong con người họ. Nếu những điều bạn tác động càng sâu và gõ cửa được cảm xúc tâm hồn khách hàng, bạn sẽ càng bán được nhiều hàng hóa hơn cho họ.

Người trồng hoa Hồng cảnh chắc hẳn phải mang theo tâm trạng và tình yêu chân thành, dung dị

b. Đẩy mạnh quảng bá, tiếp thị

Nếu bạn đã xác định đối tượng khách hàng, trong quá trình chúng ta làm Marketing quảng bá trên trang Web của mình, bạn nên thể hiện rõ ràng những thông điệp nhằm truyền tải những câu chuyện, điều đang diễn ra ở nơi bạn sản xuất, nơi bạn kinh doanh. Mục đích là thỏa mãn mong muốn tinh tế, sự tao nhã của người chơi Hoa Lan.

Tương tự với Hạt giống và những sản phẩm hoa khác. Bạn nên truyền tải những điều có liên quan trực tiếp đối với đặc điểm khách hàng. Càng gần gũi, gắn bó chặt chẽ với khách hàng bạn càng có thể bán được nhiều sản phẩm hơn.

Một câu chuyện hay phải đi kèm với với một chiến dịch truyền thông hiệu quả. Một chiến dịch quảng bá muốn tạo ra “cú nổ” phải tận dụng ưu thế của công nghệ số. Các giải pháp Marketing Online là lựa chọn hợp lý.

Một chiến dịch quảng bá muốn tạo ra “cú nổ” phải tận dụng ưu thế của công nghệ số

Để Setup một chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp cuả các công ty chuyên môn. BNC Group là một trong những cái tên đi đầu trong các giải pháp Marketing Online ở Việt Nam, một địa chỉ uy tin mà bạn có thể tin cậy.