Kinh doanh bánh trung thu: Cách kiếm tiền nhanh nhất khi biết đón đầu thời cơ

Phuong

Tháng Tám 26, 2019

Bánh trung thu không chỉ đơn thuần là sản phẩm hàng hóa tiêu dùng thông thường. Nó còn đại diện cho một nét văn hóa độc đáo trong các phong tục cổ truyền Việt Nam. Cứ mỗi dịp thu sang, hình ảnh gia đình quây quần bên chén trà uống dở, cùng thưởng thức những miếng bánh ngon với dăm ba câu chuyện thế sự đã trở nên cực kỳ quý hóa trong thời buổi ngày nay. Vì vậy, kinh doanh bánh trung thu đúng thời điểm mang lại cách kiếm tiền nhanh nhất cho những ai biết đầu cơ.

Xem thêm:

Kinh doanh nhỏ là hướng đi an toàn nếu muốn bắt đầu khởi nghiệp

Quản Lý Bán Hàng Khi Mở Tiệm Bánh Ngọt Cần Chuẩn Bị Gì ?

1. Thị trường bánh trung thu

Các mặt hàng bánh trung thu trên thị trường ngày nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã. Các cải tiến về chất lượng mang đến nhiều sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn. Bánh trung thu được chia ra thành hai phân khúc chính: Cao cấp, bình dân. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng (ăn, biếu…) để lựa chọn loại bánh phù hợp.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng (ăn, biếu…) để lựa chọn loại bánh ở phân khúc phù hợp

Ở phân khúc cao cấp, Kinh Đô tung ra các loại bánh được chế biến từ các nguyên vật liệu đắt tiền như bào ngư, cua huỳnh đế, tôm càng…Không hề kém cạnh, Bibica tung ra các dòng bánh làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe như sâm ngọc linh, nấm linh chi…Hình thức bên ngoài cũng rất được chú trọng với hộp đựng mang dáng dấp sang trọng, thể hiện sự đẳng cấp mà vẫn không kém phần tinh tế.

Ở phân khúc cao cấp, Kinh Đô tung ra các loại bánh được chế biến từ các nguyên vật liệu đắt tiền (bào ngư, cua huỳnh đế…)
Dòng bánh Dạ Nguyệt cao cấp của Bibica với nguyên liệu từ nấm linh chi và sâm ngọc linh

Phân khúc bình dân vẫn là các loại bánh truyền thống với sản lượng lớn. Các loại bánh tập trung vào hương vị và loại nhân phổ biến như sữa dừa, socala, hạt sen, trà xanh…Với giá cả phải chăng 30-50k/chiếc, phân khúc này luôn làm khuynh đảo thị trường mỗi dịp thu về.

2. Kinh doanh bánh trung thu – Cách kiếm tiền nhanh nhất mỗi dịp trung thu về

Kinh doanh bánh trung thu được ví von là hình thức “ăn đong” – Kiếm một mùa ăn cả năm. Biết tận dụng tốt cơ hội, bạn sẽ biết cách kiếm tiền nhanh nhất trong dịp Tết Thiếu Nhi này.

Nếu là nhà phân phối hoặc là đại lý ký gửi của các hãng bánh lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica…, bạn nên đẩy mạnh khả năng bán hàng tại các điểm, các sạp dựng ngoài trời hoặc làm Banner thật to, bắt mắt và hút khách với các ưu đãi hấp dẫn. Các hoạt động này nên diễn ra trước Trung Thu 1,5 tháng. Các hình thức quảng bá trực tuyến không cần thiết vì thương hiệu của các hãng bánh này đã quá quen thuộc với đại đa số dân cư nước ta.

Nếu là nhà phân phối hoặc là đại lý các hãng bánh lớn, hãy đẩy mạnh khả năng bán hàng tại các điểm, sạp ngoài trời

Các bạn trẻ muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh bánh trung thu handmade, lời khuyên là nên tận dụng và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá trực tuyến. Mạng xã hội, website, trang thương mại điện tử…cần được khai thác và sử dụng tối đa để nâng cao khả năng tiếp thị đến khách hàng. Nếu cần thiết có thể chạy quảng cáo. Ưu điểm của bánh trung thu handmade so với các loại bánh sản xuất theo dây chuyền là tính thủ công, hương vị khác lạ.