“Kiếm bội tiền” nhờ kinh doanh thời trang online dịp Tết

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 25, 2018

         Chỉ còn vài tháng nữa là đến ngày Tết, nhu cầu mua sắm của mọi người bắt đầu tăng cao. Đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể kinh doanh kiếm tiền dịp cuối năm. Đặc biệt thời trang là mặt hàng có nhu cầu lớn nhất trong dịp Tết đến xuân về. Việc kinh doanh thời trang khá dễ và mang lại lợi nhuận cao. Càng đến Tết mọi người càng bận bịu với công việc nên mua sắm online là lựa chọn hàng đầu của họ. Để đáp ứng nhu cầu đó bạn nên bắt đầu từ kinh doanh online. Việc kinh doanh này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá lớn về thuê mặt bằng.  Vậy nên nếu bạn là học sinh, sinh viên, các mẹ bỉm sữa,… muốn tranh thủ kinh doanh dịp Tết thì note ngay những bí kíp giúp kiếm bội tiền nhờ kinh doanh thời trang vào nhé.

 

Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng

 

Để bắt đầu với công việc kinh doanh bạn cần tìm kiếm nguồn hàng thời trang ngay từ bây giờ. Nguồn hàng rất quan trọng, bởi khi mua sản phẩm online mọi người rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nếu sản phẩm chất lượng tốt khách hàng sẽ mua lại cho bạn nhiều lần. Đặc biệt bạn nên tìm kiếm nhiều nguồn hàng cũng một lúc để không bị xảy ra rủi ro nào. Gợi ý một số đầu mối nguồn hàng dễ kiếm cho học sinh, sinh viên,…

  • Order hàng Quảng Châu: mặt hàng thời trang này đang rất phổ biến tại Việt Nam bởi chất lượng khá tốt và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên vì không đến tận nơi kiểm tra hàng được nên bạn phải chú ý tìm những shop uy tín trên website order để không bị nhập phải những mặt hàng có chất lượng không tốt.
  • Chợ đầu mối sỉ hàng thời trang trên khắp cả nước hiện nay có rất nhiều. Ví dụ như miền Bắc, chợ sỉ quần áo Ninh Hiệp là chợ sỉ lớn nhất miền Bắc. Bạn có thể đến tham khảo mẫu mã và lựa chọn sản phẩm để kinh doanh. Việc này sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm thời trang chất lượng.
  • Các xưởng thiết kế thời trang trong nước cũng là địa điểm sỉ đang hot hiện nay. Vì các mặt hàng tại đây khá chất lượng và bắt trend. Bạn nên đến tận nơi để tham khảo một số xưởng thời trang uy tín.

 

Cập nhật xu hướng thời trang mới nhất

 

Xu hướng thời sẽ quyết định lượng khách mua hàng của bạn rất lớn. Vậy nên bạn cần cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất để có thể thu hút mọi  người. Đặc biệt mọi vào dịp Tết mọi người lại càng quan tâm đến vấn đề này. Khách hàng sẽ chọn những sản phẩm nào đẹp nhất, bắt mắt nhất, nổi nhất. Vì để mặc Tết nên đẹp và bắt trend sẽ là lựa chọn hàng đầu.

 

Kinh doanh thời trang

Việc cập nhật xu hướng thời trang đòi hỏi bạn phải là người có mặt thẩm mỹ và tích cực tìm hiểu, tham khảo; Để có thể biết được những gì mọi người đang yêu thích. Bạn có thể tìm hiểu các mẫu thông qua việc tham khảo cách mix đồ từ các shop thời trang, các hotgirl,…

Ví dụ trong mùa Tết năm nay ở miền Bắc, thời tiết đang lạnh, xu hướng năm nay là quần áo, váy họa tiết da beo hay áo lông,… Thì bạn nên tìm kiếm và đăng bán những sản phẩm này. Bởi mọi người đang rất thích những mẫu này.

 

Kinh doanh online đa kênh để tối đa hóa lợi nhuận

 

Hiện nay mọi người chủ yếu kinh doanh thời trang online qua Facebook- mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Khi tham gia Facebook bạn có nhiều cách bán hàng: đăng sản phẩm lên các hội nhóm có nhiều người tham gia là cách thu hút được rất nhiều người quan tâm sản phẩm của bạn. Đặc biệt, Lacebook đang thu hút rất nhiều người trong việc livestream- phát trực tiếp. Bán sản phẩm qua livestream sẽ giúp khách hàng thấy rõ sản phẩm của bạn nên họ có thể sẽ yên tâm về chất lượng hơn.

Chỉ dừng lại ở việc kinh doanh online trên Lacebook chắc chắn sẽ khiến bạn không thể tối ưa kinh doanh. Bởi trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện tại, nhu cầu mua sắm trực tuyến của mọi người tăng cao. Việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo cũng được mọi người rất ưa chuộng. Đặc biệt đây là ba sàn thương mại điện tử đang có số lượt tương tác hàng đầu Việt Nam. Việc tham gia các sàn thương mại điện tử này là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tự do tạo các đơn hàng trên các sàn và đăng bán sản phẩm, miễn là sản phẩm của bạn không vị phạm những quy định đã đặt ra. Ngoài ra thì các sàn thương mại điện tử này có những chính sách rất tốt cho người tiêu dùng như miễn phí vận chuyển toàn quốc; tổ chức những chương trình flash sale cho mọi người,… Vậy nên lượng người tiếp cận các sàn thương mại điện tử này càng ngày càng gia tăng.

 

Kinh doanh thời trang

Để tối ưu việc kinh doanh online của mình bạn nên bán hàng đa kênh– trên tất cả các kênh như Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử,… Việc bán hàng đa kênh sẽ rất khó khăn nếu bạn không phải là người kinh doanh online thông minh. Để tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc quản lý bạn nên tham khảo giải pháp kinh doanh toàn diện Omni- channel. Giải pháp này sẽ giúp bạn đồng bộ tất cả thông tin sản phẩm trên tất cả các kênh, quản lý hàng tồn kho, đơn hàng ra vào mỗi ngày. Đặc biệt việc báo cáo thu chi, lãi lỗ trên các kênh sẽ rất chính xác mà không khiến bạn bị stress.

Để tìm hiểu rõ về giải pháp kinh doanh toàn diện Omnichannel, bạn hãy tham khảo tại đây.