“Kiếm bội tiền” nhờ kinh doanh đồ chơi trẻ em chất liệu gỗ

Ju Nguyen

Tháng Hai 19, 2019

Kinh doanh đồ chơi trẻ em đang trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều người quan tâm trong những năm trở lại đây. Bởi với sự phát triển của xã hội, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm đến con trẻ nhiều hơn; và sẵn sàng đầu tư cho con em nhiều món đồ chơi khác nhau để giúp con em phát triển cả về kỹ năng lẫn trí tuệ; thậm chí ngay cả những món đồ chơi đắt tiền. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ.

Tiềm năng phát triển của kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Cùng với sự phát triển của xã hội, những sản phẩm đồ chơi trẻ em chuyển từ đơn thuần chỉ để vui chơi sang hướng mới vừa giúp trẻ vui chơi, vừa giúp phát triển tư duy, trí thông minh. Hơn nữa, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm đến sự phát triển của con em mình nhiều hơn. Luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất, những sản phẩm có chất lượng tốt cho con trẻ.

“Kiếm bội tiền” nhờ kinh doanh đồ chơi trẻ em chất liệu gỗ

Đồ chơi bằng gỗ có ưu điểm độ bền cao, chất lượng tốt, chất liệu an toàn với trẻ nhỏ, đặc biệt, được thiết kế với mục đích kích thích tư duy của trẻ nhỏ. Các loại đồ chơi bằng gỗ được thiết kế đa dạng, từ các bộ đồ chơi xếp hình, đồ chơi hướng nghiệp cho trẻ nhỏ, hay các loại mô hình đồ chơi hỗ trợ cho sự phát triển khả năng vận động của trẻ nhỏ đều được thiết kế với màu sắc đẹp, bắt mắt và thông minh.

Với xu hướng này thì tiềm năng phát triển của kinh doanh đồ chơi bằng gỗ là rất lớn.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ chơi trẻ em

   Chuẩn bị nguồn vốn

Vì đồ chơi trẻ em bằng chất liệu gỗ có chất lượng tốt hơn, nên giá thành khá cao so với các sản phẩm đồ chơi bằng những chất liệu thông thường. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị một số vốn khá lớn cho việc nhập hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ.

Ngoài ra, số vốn bạn cần chuẩn bị ngoài nhập hàng còn để chi trả cho một số chi phí nhất định như: chi phí thuê mặt bằng cửa hàng kinh doanh, chi phí thuê nhân viên, chi phí quản lý cửa hàng và một số chi phí phát sinh khác. Bạn nên lập ra một kế hoạch chi tiết cho những chi phí cần thiết để tránh tình trạng thiếu hụt cũng như thất thoát về chi phí trong quá trình kinh doanh cửa hàng.

Xem thêm: Cần bao nhiêu vốn cho cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em?

        Địa điểm kinh doanh

Đối với kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn nên chú ý lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Địa điểm mở cửa hàng kinh doanh “đẹp” sẽ là lợi thế lớn cho việc kinh doanh sau này của bạn. Trước khi quyết định lựa chọn địa điểm kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em, bạn nên có sự nghiên cứu và đánh giá sơ lược về tình hình chung như thành phần dân cư, mức sống, thu nhập,…

“Kiếm bội tiền” nhờ kinh doanh đồ chơi trẻ em chất liệu gỗ

Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ nên được đặt tại các khu đông dân cư, người dân có mức sống cao, thu nhập khá trở lên, là những người có tri thức càng tốt; như gần trường học, khu chung cư, các khu vực văn phòng, công sở,… Bởi đồ chơi bằng gỗ là những mặt hàng có giá cả khá cao nên bạn càng phải lưu ý về đặc điểm thu nhập của khách hàng.

         Nguồn hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Ngày nay, với sự tăng nhanh của nhu cầu của khách hàng, nên các thương hiệu đồ chơi bằng gỗ xuất hiện ngày càng nhiều, cũng như các mặt hàng cũng rất đa dạng. Một số thương hiệu nổi tiếng của đồ chơi bằng gỗ có uy tín trên thị trường như Lego, Kitty,… Tuy nhiên, các mặt hàng này có giá thành khá cao. Nếu bạn có ý định kinh doanh các loại mặt hàng này thì phải xác định khách hàng sẽ là những người có thu nhập cao.

“Kiếm bội tiền” nhờ kinh doanh đồ chơi trẻ em chất liệu gỗ

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhập những mặt hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ nội địa Trung Quốc. Những mặt hàng này mẫu mã đa dạng, chất liệu tốt, giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với các thương hiệu lớn trên thế giới, nên bạn cần cân nhắc tham khảo để phù hợp với số đông nhu cầu của khách hàng.

        Hình thức kinh doanh

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của internet, người tiêu dùng toàn cầu đang có xu hướng ưu tiên mua sắm online hơn. Vậy nên, ngoài kinh doanh tại cửa hàng truyền thống, bạn có thể kinh doanh đồ chơi trẻ em bằng gỗ trên các kênh bán hàng online. Việc này vừa giúp sản phẩm của bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng, vừa gia tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Với việc kinh doanh online, đầu tiên, bạn nên thiết kế 1 Website bán hàng chuyên nghiệp, để thu hút khách hàng bởi sự uy tín và chất lượng trong sản phẩm của cửa hàng kinh doanh. Website nên được thiết kế với màu sắc bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng. Cung cấp đầy đủ các thông tin, hình ảnh sản phẩm, xuất xứ sản phẩm để khách hàng yên tâm mỗi khi đặt hàng.

Ngoài ra, một số kênh bán hàng online cũng giúp bạn kinh doanh thành công mặt hàng đồ chơi trẻ em bằng gỗ như mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo,.. các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,… Để tăng khả năng tiếp cận khách hàng bạn nên đầu tư vào một số công cụ quảng cáo để việc kinh doanh được tối ưu.

Xem thêm: 7 kênh kinh doanh online giúp bạn kiếm bội tiền

Quỳnh Nguyễn