Khởi nghiệp từ chàng trai bốc vác đến ông chủ cửa hàng đồ nội thất cũ

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 30, 2018

Nếu bạn có đang lo ngại vì những khó khăn thử thách khi khởi nghiệp kinh doanh và chưa thể có một động lực để bắt đầu, hãy lắng nghe câu chuyện của anh Phạm Văn Minh với hành trình khởi nghiệp từ con số 0 và hiện tại anh đang là ông chủ của hai công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển và thanh lý nội thất cũ.

Khởi đầu không bằng cấp

Anh Phạm Văn Minh là một sinh viên ngành quản trị kinh doanh, tuy nhiên suốt bốn năm học học đại học vì phải mưu sinh cho cuộc sống tự lập anh đã phần nào bỏ bê những trang sách trên giảng đường, lao đầu vào cuộc sống cơm áo gạo tiền. Anh đã thử tất cả các công việc từ nặng đến nhẹ, từ phát tờ rơi cho đến việc nặng nhọc như là một nhân viên bốc vác chỉ với 135 nghìn đồng tiền công mỗi ngày. Anh tự nhận thấy rằng mình đã dần bỏ quên đi chương trình đại học, trong khi tất cả bạn bè cùng khóa đã từng người từng người tốt nghiệp.  

khởi nghiệp

Anh Phạm Văn Minh, chủ sở hữu của hai công ty kinh doanh lĩnh vực vận chuyển và thanh lý nội thất

Anh Minh chia sẻ, đã nhiều lần anh có trăn trở rằng nếu không có bằng cấp và với hơn 100.000 mỗi ngày thì bao giờ anh mới có thể trở thành một người thành công. Cho dù anh  có ý tưởng và muốn bắt đầu khởi nghiệp thì cũng không có đủ tiềm lực tài chính để phát triển chúng. Tuy nhiên, những trăn trở đó không thể cản bước được chàng sinh viên hừng hực khí thế.

Xem thêm: Câu chuyện doanh nhân: Nhà sáng lập vĩ đại của thương hiệu nội thất IKEA

Bước ngoặt đầu tiên

Anh đã từng có suy nghĩ đơn giản rằng nghề vận chuyển, bốc vác hàng hóa là những nghề mang tính thời vụ, có nghĩa là làm việc ngày nào trả lương ngày đấy, có thể đến một ngày họ không cần mình nữa và lúc đấy mình lại trở thành một kẻ rỗi nghề.  Anh không thể tiếp tục với công việc bốc vác này được, phải thay đổi thôi, thay đổi như thế nào. Lúc đó anh đã bắt đầu có suy nghĩ về việc sẽ thành lập một công ty chuyên trong lĩnh vực chuyển nhà và thanh lý nội thất. Vẫn biết mọi thứ sẽ khó khăn để bắt đầu, nhưng không thử làm sao biết được.

Công ty được thành lập, trụ sở chính của công ty là căn phòng trọ 10 mét vuông và độc nhất một chiếc máy tính cũ. Tất cả mọi số tiền mà anh dành dụm được đều đổ hết cho quảng cáo.

Một tuần sau khi công ty được thành lập, anh có đơn hàng đầu tiên trị giá 2 triệu đồng. Tuy giá trị đơn hàng không hề lớn, nhưng anh đã chấp nhận mọi yêu cầu của khách và cố gắng xoay sở để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Triết lý của anh hướng đến đó không phải là lợi nhuận mà là một cơ hội để tiếp cận một nhóm khách hàng mới. Chính sự mạo hiểm này cũng đã nhiều lần khiến anh rơi vào thế cực cùng, không kiểm soát được chi phí khiến lợi nhuận cứ thế tuột dốc không phanh. Thậm chí anh đã từng phải vay tín dụng đen để trả nợ hợp đồng và thanh toán tiền lương cho nhân viên.

Xem thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh đồ nội thất gỗ gia đình (P1)

Suy nghĩ bỏ cuộc

Năm đó, lần đầu tiên anh Minh không về quê đón Tết, trong người chưa có đến một trăm ngàn, anh nghĩ đến chuyện đóng cửa công ty. Nhưng mà, đóng cửa rồi lấy gì để trả nợ, lấy gì để bù đắp cho những anh em đã đồng hành cùng anh suốt thời gian qua. Phải tiếp tục!

Sau lần thất bại đó, anh tập trung vào phân tích tình hình tài chính công ty và cùng các đồng nghiệp đề ra một chiến lược kinh doanh chi tiết để đưa công ty vận hành trở lại.

Thời điểm hiện tại, thị trường kinh doanh thanh lý đồ nội thất cũ lại không được như ý muốn, anh đã quyết định phát triển một hướng kinh doanh khác đó là kết hợp với thương hiệu VinaSave với cùng định hướng kinh doanh đồ nội thất cũ.

Khởi nghiệp lại từ đầu

Bắt đầu lại, anh lại vướng phải vô vàn những khó khăn mà anh không ngờ tới. Mặc dù có lợi thế về vận chuyển trước đó những anh lại không có công thức để định giá cho các sản phẩm mà minh cung cấp, mọi điều đều tự định giá trong đầu theo kinh nghiệm. Chính điều này lại một lần nữa đi vào vết xe đổ không kiểm soát được chi phí dẫn đến thua lỗ.

Nhận thấy mình không thể cạnh tranh với những thương hiệu nội thất nổi tiếng, anh đã lùi cửa hàng của mình ra vùng ngoại ô, cửa hàng này chỉ với mục đích là để khách hàng tham quan sản phẩm của mình.

Chỉ cần làm tốt từng việc từng việc một, thành công sẽ đến như một tất yếu.

Sau những nỗ lực của bản thân mình, anh đã có những khởi đầu thành công mới bằng việc mở rộng cửa hàng và sở hữu thêm những tập khách hàng tiềm năng khác. Công ty vận chuyển và công ty thanh lý nội thất của anh đều từng bước từng bước thành công và luôn hỗ trợ tốt cho nhau. Chia sẻ về bí quyết thành công, anh Minh cho rằng: Để đạt được những điều bạn ao ước hãy luôn tự tin và lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Kinh doanh cần biết điểm mạnh điểm yếu của mình là gì, tự khắc phục điểm yếu và định giá sản phẩm bài bản, chỉ cần làm tốt từng việc từng việc một, thành công sẽ đến như một tất yếu.