Hướng dẫn cách nhập hàng nội thất ô tô cho người mới bắt đầu  

Ju Nguyen

Tháng Ba 8, 2019

Kinh doanh nội thất ô tô là một trong những ngành kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Bởi một phần, nguồn lợi nhuận hấp dẫn mà ngành kinh doanh này mang lại; phần còn lại, nhu cầu của mọi người về việc mua sắm các mặt hàng, sản phẩm nội thất ô tô ngày càng tăng lên trong nhiều năm gần đây. Chính vì thế, kinh doanh nội thất ô tô chính là cơ hội lớn mà bạn không thể bỏ qua. Nếu chưa biết mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô thì nhập hàng ở đâu hay phương thức nhập hàng thì bạn nên tham khảo một số hướng dẫn cực hữu ích dưới đây.

Nghiên cứu thị hiếu, xu hướng nội thất ô tô của thị trường

Nghiên cứu thị hiếu, xu hướng của khách hàng về những mặt hàng nội thất ô tô trên thị trường là một trong những bước mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua, nếu muốn công việc kinh doanh hiệu quả.

Nghiên cứu về thị hiếu khách hàng sẽ cho bạn biết được: Khách hàng đang ưa chuộng những dòng xe nào, loại nội thất ô tô như thế nào, màu sắc ra sao. Ngoài ra, giá cả cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm và nghiên cứu trước, để mức giá bán sản phẩm trong cửa hàng kinh doanh của bạn tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Hướng dẫn cách nhập hàng nội thất ô tô cho người mới bắt đầu  

Đối thủ cạnh tranh là một trong những yếu tố bạn không nên bỏ qua ở bước này. Nghiên cứu xem đối thủ của mình đang kinh doanh những mặt hàng nội thất ô tô như thế nào, mặt hàng nào đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, giá cả ra sao. Để từ đó có kế hoạch kinh doanh hiệu quả, hợp lý.

Xác định mặt hàng cần nhập

Trước khi đi nhập hàng, xác định các mặt hàng cần nhập là một trong những điều rất quan trọng bởi muốn bán được phải lấy đúng mặt hàng theo yêu cầu, thị hiếu của khách hàng.

Đối với cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô, cần xác định rõ ràng, những loại nội thất ô tô bạn đang muốn hướng tới kinh doanh, bạn có đủ nguồn lực, vốn để nhập các mặt hàng này không. Lưu ý rằng, cửa hàng của bạn có nhận lắp tại chỗ không; bởi nội thất ô tô khá phức tạp, nếu không có dụng cụ lắp phù hợp thì mua về khách hàng cũng khó có thể tìm được địa điểm nào có thể lắp ráp được; ví dụ như bọc ghế, dán cách nhiệt,…

Hướng dẫn cách nhập hàng nội thất ô tô cho người mới bắt đầu  

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào từng dòng xe mà bạn am hiểu và muốn hướng tới kinh doanh nội thất; mặt hàng là phù hợp với dòng xe này, kích thước phù hợp; ví dụ như thảm lót sàn hay vô lăng thì kích cỡ, kiểu dáng cho từng dòng xe là khác nhau.

Xác định mặt hàng cần nhập cho cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô thì bạn vẫn nên lựa chọn theo thị hiếu của khách hàng nhiều hơn. Bởi như vậy, mới có thể tiêu thụ được sản phẩm một cách nhanh chóng. Một số mặt hàng mà khách hàng rất quan tâm trong thời điểm hiện tại như camera hành trình, dán cách nhiệt, bọc vô lăng, thảm lót, bọc ghế,…

Lên kế hoạch về số lượng, mẫu mã sản phẩm

Lên kế hoạch về số lượng hay mẫu mã các sản phẩm cần nhập là một trong những bước quan trọng. Bởi, bạn cần xác định được sức tiêu thụ của các sản phẩm, trong thời gian bao lâu. Như vậy, mới có thể đưa ra những con số nhập hàng cụ thể. Tránh trường hợp, mặt hàng lấy quá nhiều thì không bán được, tồn kho lâu, vốn kinh doanh bị tồn đọng, gây thất thoát cho cửa hàng kinh doanh; hay một số mặt hàng thì lấy quá ít, không đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Lời khuyên chân thành đó là bạn nên nhập mỗi mẫu với số lượng tùy thuộc vào dự kiến thời gian bảo hành, bảo trì của từng sản phẩm cộng thêm theo thị hiếu của khách hàng hiện tại. Từ đó, lập kế hoạch về những mẫu sản phẩm cần lấy và số lượng. Kế hoạch càng chi tiết thì càng giúp bạn không bị nhầm lẫn hay thiếu sót bất cứ sản phẩm nào.

Lựa chọn nguồn hàng uy tín,, chất lượng

Kinh doanh nội thất ô tô đòi hỏi bạn cần tìm được nguồn cung cấp đủ năng lực, giá cả hợp lý, nguồn hàng hóa đa dạng và uy tín, chất lượng phải được đặt lên hàng đầu.

Tùy thuộc vào những dòng xe bạn muốn hướng tới mà lựa chọn nguồn nhập hàng phù hợp. Thường đối với những loại ô tô bình dân, có thể thay nội thất liên tục; các khách hàng này thường không yêu cầu cao về những loại nội thất đắt tiền. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn một số nguồn hàng Trung Quốc để kinh doanh. Các mặt hàng này hầu hết có chất lượng khá tốt, giá cả hấp dẫn nên bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, với một số dòng xe đắt tiền hơn, nội thất cũng đắt hơn, bạn có thể thể lựa chọn nhập khẩu một số mẫu nội thất về kinh doanh hoặc có thể đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Bởi các mặt hàng này có giá khá cao nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhập hàng.

Nếu mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô nhỏ lẻ, bạn nên nhập hàng từ các công ty Việt Nam uy tín, như vậy, vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong khâu vận chuyển hàng hóa mà bạn lại rất thuận tiện trong khâu đi nhập hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 bước mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô thành công

Quỳnh Nguyễn