Gợi ý chương trình khuyến mãi dịp Tết để doanh thu tăng vượt

Ju Nguyen

Tháng Một 7, 2019

Tết Nguyên Đán được coi là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt nói riêng và của châu Á nói chung. Đây cũng được coi là dịp mua bán diễn ra nhộn nhịp nhất. Chính vì thế việc khuyễn mãi tết, các chương trình quà tăng tết cho khách hàng dịp cuối năm được các công ty chú trọng. Vì vừa có thể giúp họ tri ân tình ảnh với khách hàng của mình, vừa quảng áo, giới thiệu tên tuổi công ty cũng như sản phẩm đến người tiêu dùng.

Vậy là người làm kinh doanh, bạn đã chuẩn bị gì cho chương trình khuyễn mãi dịp Tết 2019? Nếu chưa có ý tưởng gì hay ho thì hãy tham khảo nhwunxg gợi ý và kinh nghiệm khuyến mãi Tết sau đây để doanh thu tăng vượt nhé.

Giảm giá sản phẩm, khuyễn mãi cuối năm

Cuối ăm được cho là dịp thích hợp nhất cho việc mua sắm đồ đạc và các vật dụng gia đình. Trong thời gian này, khách hàng sẽ có xu hướng mua sắm nhiều sản phẩm và với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của bản thân và gia đình vào dịp lễ Tết, ngoài ra còn làm quà tăng cho bạn bè, người thân. Chính vì thế, những chương trình giảm giá, khuyến mãi kèm theo khi mua nhiều sản phẩm một lúc được coi là cách hữu hiệu để kéo khách và kích thích lượng mua của khách hàng. Có thể giảm theo nhiều cách khác nhau, và giảm càng lớn thì hiệu quả mang lại càng bất ngờ.

Mua 2 sản phẩm giảm 10%, mua 3 sản phẩm giảm 20%,… hay như hình thức giảm 30% giá trị cho mặt hàng tiếp theo là những bí kíp sẽ giúp bạn kích thích tăng lượng mua của khách hàng.

Bán nhiều hơn với combo hay giỏ quà tết

Hình thức combo hay giỏ quà không còn quá xa lạ, tuy nhiên nếu biết cách biến hóa sáng tạo hơn trong dịp tết thì sẽ mang lại hiệu quả lớn. Trong dịp cuối năm như thế, hình thức combo hay giỏ quà tặng được ưu chuộng rất nhiều vì nhu cầu tặng quà rất cao cùng nhiều lợi ích đi kèm như:  tiết kiêm thời gian, công sức đi tìm một món quà, giỏ quà thường được gói đẹp mắt,…

Nắm bắt được nhu cầu đó cũng như những tiện ích dễ thấy của combo và giỏ quà tết mang lại đã có rất nhiều siêu thị bán lẻ lớn như BigC, Coop Mart,… đã áp dụng hình thức này vào việc nghiên cứu sản phẩm và cho ra những giỏ quà tăng khấc nhau với nhiều mức giá, kiểu dáng, mẫu mã nhằm phục vụ nhu cầu tặng quà tết khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đây chính là cách bạn mang lại trải nghiệm mua sắm với nhiều sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng, đồng thời làm tăng doanh thu của cửa hàng.

Một món quà không mang lại giá trị kinh tế nhưng để lại giá trị tinh thần giúp khách hàng ấn tượng hơn và chắc chắn họ sẽ không tiếc gì mở hàng năm mới cho bạn bằng một túi hàng lớn

Trang trí cửa hàng- mang Tết về khắp muôn nơi

Thời điểm cuối năm, giáp tết mỗi người đều mang trong mình tâm trạng và nỗi nhớ về hình ảnh xum vầy bên gia đình. Chính vì thế, việc tạo những hình ảnh hay âm thanh trong thời điểm này sẽ giúp khơi gọi không khí tết và mang lại hiệu ứng tốt trong lòng người mua hàng. Có thể sử dụng đào, mai hay bánh trưng, những bài hát quen thuộc dịp tết để tổ điểm thêm ở cửa hàng của bạn. Đây chính là điềm cộng lớn giúp bạn lấy lòng khách hàng của mình đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra nhiều combo, giỏ quà với nhiều mẫu mã giá cả khác nhau cũng sẽ khiến bạn khó khăn trong quá trình quản lý mặt hàng và quản lý tồn kho. Chính vì thế việc sử dụng những phần  mềm quản lý bán hàng như Bpos với những tính năng  tạo và quản lý các mặt hàng hóa, combo, giỏ quà cũng như khả năng sao kê theo hóa đơn, báo cáo doanh thu cuối ngày và cung cấp các thông tin trực quan về tồn kho, khuyến mãi trên màn hình bán hàng,… sẽ giúp dễ dàng quản lý công vieejck inh doanh của mình mà vẫn chính xá, hiệu quả.

Tặng quà nhỏ, bán hàng lớn

Dịp cuối năm cùng với ngày lễ lớn nhất trong năm Tết chính là cũng là dịp để bày tỏ sự cảm ơn và tri ân đến những khách hàng của mình bằng một món quà nhỏ như phong bao lì xì mừng tuổi hay chỉ là một tấm thiệp chúc mừng năm mới cũng những lời chúc, tri ân sâu sắc đến khách hàng của bạn.

Một món quà không mang lại giá trị kinh tế nhưng để lại giá trị tinh thần giúp khách hàng ấn tượng hơn và chắc chắn họ sẽ không tiếc gì mở hàng năm mới cho bạn bằng một túi hàng lớn

Tổ chức cuộc thi nhỏ, tặng tết cho khách

Nếu như bạn đã ghé thăm môt số website của những thương hiệu, nhãn hàng lớn dịp tết như Kinh Đô sẽ thấy họ đầu tư rất nhiều vào xây dựng chiến lược thu hút người tiêu dùng, tăng doanh số bán. Họ xây dựng website thông qua các cuộc thi nhỏ trên website, những trò chơi dân gian như đập niêu, ô ăn quan, viết câu đối…, nếu ai thắng cuộc sẽ được nhận voucher mua hàng và những phần quà có giá trị. Tuy khá đơn giản nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã có hàng nghìn người tham gia và mang lại hiệu quả lớn trong việc quảng bá truyền thông thương hiệu

Tùy vào quy mô của mình mà bạn có thể tổ chức một cuộc thi với nhiều cấp độ, phần quà khác nhau. Dù tốn nhiền chi phí, thời gian nhưng hiệu quả nó đem lại là xứng đáng.

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc xây dựng chiến lược khuyến mại, thúc đẩy mua hàng của bạn giúp việc kinh doanh hiệu quả, đưa doanh thu tăng vọt dịp Tết cuối năm.