Giải pháp sử dụng phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả

Ju Nguyen

Tháng Tư 11, 2019

Quản lý khách sạn là việc đòi hỏi người trực tiếp quản lý phải có kinh nghiệm và năng lực mới có thể làm tốt và đưa khách sạn phát triển. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sã là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý, chủ khách sạn trong việc quản lý và xử lý công việc. Vậy giải pháp để sử dụng phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng cần biết khi thiết kế cửa hàng thời trang nữ.

Lựa chọn những phần mềm thân thiện với người dùng:

Hiện nay, có rất nhiều những phần mềm khách sạn chuyên nghiệp để bạn lựa chọn phần mềm tốt và phù hợp nhất cho khách sạn của mình. Tuy nhiên để lựa chọn ra một phần có website đơn giản, dễ vận hành không phải điều đơn giản bởi trong quá trình hoạt động không phải chỉ có duy nhất một người sử dụng, vận hành phần mềm. Các bộ phận khác cũng phải thường xuyên nhập dữ liệu để người quản lý có thể kiểm soát, làm báo cáo doanh thu…

 

 

Với  phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ Bpos bạn có thể quản lý khách sạn, nhà nghỉ của mình hiệu quả, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Bạn có thể truy cập hệ thống quản lý khách sạn bằng nhiều thiết bị khác nhau như: điện thoại, laptop, tablet nhanh chóng chỉ cần một đường truyền internet. Chỉ cần đảm bảo rằng thiết bị công nghệ của bạn được kết nối internet, phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn nắm được mọi tình hình của khách sạn.

Hơn thế nữa, mọi thông tin như doanh thu khách sạn, lượng khách lưu trú, công suất bán phòng tại khách sạn được đồng bộ trực tiếp từ hệ thống phần mềm đến app quản lý từ xa trên điện thoại, giúp chủ khách sạn biết được tình hình tài chính khách sạn theo từng ngày ,tháng cụ thể. Ngoài ra, Bpos còn giúp bạn so sánh các số liệu qua từng thời kỳ trước đó để biết hiệu quả kinh doanh, từ đó có các điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Chính vì thế bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn thật đơn giản, thân thiện với người dùng để bạn và nhân viên có thể sử dụng dễ dàng và hiệu quả.

Hiểu rõ tính năng, công dụng, quy trình vận hành của các phần mềm quản lý khách sạn:

Để lựa chọn được một phần mềm quản lý khách sạn phù hợp, thân thiện, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả thì trước khi sử dụng bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ: Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm đó? Nó sẽ đem lại những gì cho bạn? Bạn sẽ sử dụng, khai thác những tính năng gì ở đó?… Nếu bạn tự mình suy nghĩ và trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ tìm được một phần mềm mà bạn mong muốn. Khi đã có định hướng cơ bản ban đầu, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để hiểu được quy trình vận hành, tính năng, công dụng của những phần mềm quản lý khách sạn đó.

 

Đào tạo cho nhân viên kỹ lưỡng về cách sử dụng của các phần mềm quản lý khách sạn:

Đối với một khách sạn mà tất cả các bộ phận (lễ tân, bộ phận buồng…) đều sử dụng phần mềm quản lý khách sạn thì việc ngay từ đầu nên mở một khóa đào tạo cho toàn bộ nhân viên là rất cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán trong toàn bộ hệ thống, bạn cần đào tạo cho nhân viên để họ biết tính năng và cách sử dụng phần mềm với từng bộ phận cụ thể, như: bộ phận lễ tân sẽ sử dụng tính năng check xem còn phòng hay không, phòng như thế nào, khách ở phòng nào…

Có chiến lược marketing mạnh mẽ trên website:

Dù quy mô khách sạn của bạn nhỏ hay là khách sạn 5 sao thì việc việc dự báo trước nhu cầu của khách hàng là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp người quản lý có một cái nhìn tổng thể nhất và lên chiến lược kinh doanh hợp lý nhất.

Nhu cầu sử dụng khách sạn của khách hàng luôn có sự thay đổi theo từng thời điểm. Nếu khách sạn của bạn phục vụ cho phần lớn là khách du lịch thì điều này càng phổ biến hơn. Cho nên việc nắm bắt được nhu cầu của khách hàng là rất quan trọng.

Vào dịp du khách đông thì bạn nên có những chính sách marketing thu hút khách hàng, điều chỉnh giá phòng, đưa ra những mức giá hấp dẫn…Điều này làm cho khách hàng có cái nhìn tốt nhất về khách sạn của bạn bởi hiện nay với sự phát triển của công nghệ internet khách hàng thường tìm hiểu trước về khách sạn của bạn rồi mới đặt phòng. Và xu hướng khách hàng lựa chọn hình thức book phòng qua mạng trực tuyến đang ngày càng gia tăng nên để thu hút khách hàng bạn nên tăng cường chiến dịch marketing qua trang website hay qua các trang mạng xã hội như: facebook, Instagram, zalo…

 

 

 Phần mềm quản lý khách sạn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhưng để sử dụng sao cho hiệu quả cũng là một việc gây rất nhiều khó khăn cho các nhà quản lý. Hy vọng, với những lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn trên đây, bạn sẽ có chiến lược lựa chọn và sử dụng nó mang lại hiệu quả cho khách sạn, nhà nghỉ của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Quản lý khách sạn là việc đòi hỏi người trực tiếp quản lý phải có kinh nghiệm và năng lực mới có thể làm tốt và đưa khách sạn phát triển. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sã là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý, chủ khách sạn trong việc quản lý và xử lý công việc. Vậy giải pháp để sử dụng phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Tóm lại phần mềm quản lý khách sạn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong kinh doanh. Tuy nhiên, để sử dụng sao cho hiệu quả cũng là một việc gây rất nhiều khó khăn cho các nhà quản lý. Hy vọng, với những lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn trên đây, bạn sẽ có chiến lược lựa chọn và sử dụng nó mang lại hiệu quả cho khách sạn, nhà nghỉ của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm: 5 ý tưởng kinh doanh ô tô mà bạn nên thử nếu muốn “kiếm bội tiền”.