Dự Đoán Top 5 Đồ Công Nghệ Sẽ Hot Nhất Năm 2019

Ju Nguyen

Tháng Hai 26, 2019

Đồ công nghệ luôn luôn được xem là thiết bị không thể thiếu đối với con người trong thời đại 4.0 như hiện nay. Dưới đây là top 5 sản phẩm công nghệ có thể sẽ hot nhất trong năm 2019. Cùng tham khảo nhé!

1. Tivi 8K

TV 4K được biết đến rộng rãi vì hiển thị nội dung với chiều rộng xấp xỉ 4.000 pixel, gấp bốn lần so với tivi độ phân giải cao (1080p). Năm 2019, nhiều hãng sẽ phát triển mạnh hơn với TV 8K, với số pixel gấp bốn lần so với 4K. Nhờ đó, TV 8K hiển thị hình ảnh chi tiết hơn nhiều.

Samsung đã có tivi 8K song với giá “khủng” 15.000 USD, hàng không bán chạy. Các nhà theo dõi ngành công nghiệp kỳ vọng LG và Sony sẽ mở rộng thị trường bằng cách tung bộ tivi thương mại 8K của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) tháng 1.2019.

Tham khảo: Làm thế nào để thuyết phục khách hàng cũ tiếp tục “mở hầu bao”?

2. Điện thoại 5G

Một số nơi trên thế giới đã có mạng không dây được tiếp thị là thế hệ di động thứ 5, hoặc 5G. Dù vậy, kết nối 5G hiện làm việc với bộ định tuyến không dây, và smartphone tương thích với 5G đầu tiên sẽ không xuất hiện cho đến năm 2019.

Ở Mỹ, Verizon sẽ hỗ trợ điện thoại Motorola (dòng Moto Z3) truy cập 5G thông qua nhiều module đính kèm. AT&T thì cam kết giới thiệu điện thoại Samsung với tính năng 5G tích hợp trong nửa cuối năm nay. Huawei, OnePlus và Xiaomi của Trung Quốc cùng Sony cũng lên kế hoạch tung điện thoại 5G năm 2019. Các thiết bị này có thể trông không khác mấy với điện thoại 4G LTE, nhưng chúng có thể sử dụng 5G vốn có tốc độ nhanh và độ trễ thấp để thực hiện nhiều chức năng như tải video 3D hoặc video trực tiếp có độ phân giải cực cao.

Mạng di động thế hệ 5 (5G) bắt đầu được thử nghiệm vào năm 2017. Khi đó, người ta muốn biết một máy tính cách đó vài mét có thể kết nối với trạm tín hiệu chạy tần số 5G không? Đến năm 2018, chúng ta chứng kiến những ứng dụng đi tiên phong của 5G, như sử dụng máy bay không người lái 5G để phục vụ đưa tin về Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc. Vào năm 2019 sắp tới, chúng ta sẽ thấy các “ hòn đảo 5G” xuất hiện trên khắp thế giới thông qua các dự án thí điểm và cuộc thử nghiệm quy mô lớn, từ châu Âu đến Bắc Mỹ và Đông Bắc Á – kết nối các cộng đồng và mạng lưới kinh doanh được lựa chọn.

Năm 2019 cũng sẽ là năm đầu tiên các cộng đồng biết rõ về sự trải nghiệm 5G, như thị trấn Kong Kongsberg (Na Uy), một trong những nơi được chọn thí điểm công nghệ này. Dù tiêu chuẩn 5G toàn cầu chỉ được công bố vào năm 2020, nhưng năm 2019 vẫn chứng kiến các hệ sinh thái mới nổi và có thể là một số chiến dịch tiếp thị đầu tiên dựa trên 5G, như xe buýt tự lái, ti vi tích hợp 5G và phẫu thuật từ xa.

Đây không phải là kết quả dự báo xa vời khi một số nhà mạng ở Hàn Quốc vào đầu tháng 12 này chính thức thương mại hóa dịch vụ di động 5G, bước đầu hướng đến khách hàng doanh nghiệp trước khi phục vụ khách hàng cá nhân vào tháng 3-2019 một khi điện thoại thông minh hỗ trợ 5G được tung ra thị trường.

3. Điện thoại màn hình gập

Người ta nhắc về điện thoại nắp gập từ muộn nhất là năm 2013. Năm 2019 sẽ là thời điểm của những chiếc điện thoại với màn hình gập. Huawei và Samsung đều đã tuyên bố tung điện thoại dạng này vào năm tới. Điện thoại với màn hình gập được linh hoạt có thể được xếp đôi lại và bỏ vào túi, song cũng có thể được mở ra hết cỡ để người dùng đọc, duyệt nội dung trực tuyến hoặc xem video.

Huawei cho hay điện thoại của hãng có màn hình rộng 8 inch, tương đương 20 cm, khi được mở ra, còn phiên bản của Samsung thì có thể chạy ba ứng dụng cùng một lúc trên màn hình rộng 7,3 inch.

4. Sạc không dây

Sạc điện thoại không dây đã xuất hiện, song sạc laptop và tai nghe không dây thì chưa phổ biến. Hãng Dell thử nghiệm ý tưởng này vào năm 2017 với laptop giá 1.750 USD tích hợp công nghệ từ startup WiTricity.

Năm 2019, việc ứng dụng công nghệ sạc không dây sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn nhờ các startup như Energysquare. Công ty này phát triển bộ sạc không dây phổ quát, có thể sạc nhiều loại máy tính xách tay. Với tai nghe, Apple cho biết sẽ bán bộ sạc không dây cho thế hệ AirPods kế tiếp khi nó ra mắt, có thể là vào năm 2019.

5. Tai nghe thông minh

Trợ lý ảo Amazon Alexa hay Google Assistant bên trong tất cả mọi thứ là xu hướng lớn trong năm nay. Năm sau, những trợ lý thông minh này cũng sẽ bước vào tai nghe của bạn. Hãng Qualcomm vừa tạo bộ công cụ phát triển giúp giới doanh nghiệp dễ dàng thử nghiệm và đưa khả năng nhận dạng giọng nói Alexa vào tai nghe bằng cách dùng smartphone Android.

AirPods thế hệ mới cũng có thể nhận ra lệnh thoại như “Hey, Siri”. Dù Apple chưa xác nhận họ nhúng tính năng trên vào tai nghe năm 2019 song đây vẫn là bản cập nhật thú vị cho thiết kế tai nghe gốc có từ năm 2016.

Trên đây là top 5 đồ công nghệ được dự đoán sẽ hot nhất trong năm 2019. Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm công nghệ này, có thể tìm đến Website của họ để tham khảo về sản phẩm, giá cả… Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những sản phẩm công nghệ hàng đầu!

Xem thêm: 5 xu hướng Seo website cho trang thương mại điện tử