Đọc vị tâm lý khách hàng trong kinh doanh online

Ju Nguyen

Tháng Mười Hai 31, 2018

Tâm lý khách hàng muốn gì? Đây là một câu hỏi luôn khiến những nhà kinh doanh online phải trăn trở; suy nghĩ để tìm ra câu trả lời thích hợp nhất. Vậy thì ngày hôm này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tâm lý của họ tất tần tật; để hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả nhất.

 

Khách hàng muốn thông tin

Vì đặc thù của kinh doanh online là khách hàng không thể nắm bắt trực tiếp sản phẩm; nên họ sẽ mong muốn tìm hiểu thông tin nhiều nhất về mặt hàng họ muốn mua. Không chỉ tìm hiểu trên website của bạn; mà họ còn thích tìm hiểu cả ở những website đối thủ để so sánh. Dần dần mới tiến đến quyết định mua sắm cuối cùng.

Điều khiến khách hàng có thể lưu lại ở website lâu hơn chính là việc bạn phải thể hiện được sự khác biệt của mình với các đối thủ khác trên thị trường. Chỉ trong 5 giây đầu tiên; nếu khách hàng có thể nhận thấy sự khác biệt; chắc chắn họ sẽ mong muốn đi sâu hơn để tìm hiểu.

Thành công với việc giữ chân khách hàng thì cũng đồng thời phải thành công trong việc chuẩn bị tốt các bài viết tin tức về doanh nghiệp của bạn. Khách hàng thường muốn tìm hiểu gì trên website?

  • Thông tin doanh nghiệp và sản phẩm cung cấp
  • Giải thưởng, thành tựu, uy tín trên thị trường
  • Đánh giá của khách hàng trước đó đã sử dụng sản phẩn, dịch vụ

Những tiêu chí trên chính là yếu tố quết định khách hàng có chọn doanh nghiệp của bạn hay không. Chính vì những điều này góp phần làm nên sự khác biệt của bạn; nên hãy cố gắng đầu tư vào phần nội dung tự nhiên; đầy đủ và độc đáo.

Image result for customer

Đối với kinh doanh online; hình thức website cũng là điều bạn cần chú ý. Hãy tìm đến đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để sở hữu một website thật hút khách nhé.

 

Khách hàng cần sự đảm bảo

Hãy nghĩ mà xem; đã bao người quyết định không mua hàng online chỉ vì chính sách bảo hành không được đầu tư đúng cách. Khi mua hàng trực tuyến; nhất là các mặt hàng điện tử; thiết bị công nghệ; bạn cần gia tăng uy tín thông qua một chính sách bảo hành tốt. Để chứng minh; hãy cung cấp những giấy tờ uy tín; có chính sách đổi trả phù hợp và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Ngoài ra; hãy đảm bảo rằng luôn hỗ trợ trả lời những câu hỏi thắc mắc của khách hàng về kỹ thuật. Có như vậy; tâm lý của khách hàng mới an tâm hơn khi mua hàng được. Đặc biệt là trong kinh doanh online.

Image result for customer

 

Thời gian của khách hàng cho bạn đang bị rút ngắn

Một trong những lý do mà khách hàng lựa chọn mua sắm online chính là vì sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Do vậy; nếu bạn để khách hàng của mình tốn nhiều thời gian vào các thao tác mua hàng thì bạn đã thua thiệt so với đối thủ rồi đấy.

Khách hàng hiện nay đang thiếu dần sự kiên nhân khi mua hàng. Khi họ có thắc mắc; họ cần một câu trả lời ngay lập tức; không lan man; không dài dòng và đúng trọng tâm. Khách hàng không quan tâm nhân viên tư vấn trả lời hay ho cỡ nào; giọng nói ra làm sao. Cái họ cần là vấn đề của họ được giải quyết.

Tất nhiên không phải khách hàng nào cũng thiếu kiên nhẫn. Mà ngược lại; có những vị khách tìm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn chỉ để.. tâm sự. Do vậy hãy tinh ý nhận ra và đánh giá đúng mỗi đối tượng khách hàng để có phương án chăm sóc chính xác.

Ngoài ra; với thời đại số hiện nay; những phần mềm chat trực tuyến với khách hàng hữu hiệu ra đời cũng một phần hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đáp ứng tâm lý khách hàng về vấn đề này.

Image result for customer

 

Khách hàng cần một người bạn lâu dài

Nếu đã xác định kinh doanh online thu lợi cao; thì bạn cần xác định rằng khách hàng cần một địa điểm thân thiết để mua hàng mỗi khi cần. Thói quen này trong tâm lý khách hàng từ xưa đến nay đã tồn tại rất phổ biến. Các bà các mẹ đi chợ đều tìm đến hàng “ruột” của mình để mua sắm; lý do vì họ cảm thấy mình được đối xử tốt hơn hẳn những người khác. Như vậy; nếu khách hàng thường xuyên tiếp cận và đặt hàng trên website của bạn; hãy thiết kế một chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết.

Để thiết lập những chương trình khách hàng thân thiết như: khuyến mại; tích điểm;.. Doanh nghiệp có thể tham khảo các phần mềm hỗ trợ trên thị trường hiện nay như: Vipchat;.. Chắc chắn chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đọc hiểu tâm lý khách hàng.

Mối quan hệ lâu dài của khách hàng với doanh nghiệp còn giúp bạn được ‘bảo vệ’ mỗi khi có đối thủ chơi xấu bạn. Những khách hàng thân thuộc chính là những người có tiếng nói trọng lượng nhất trong hoàn cảnh đó.

 

Kết luận

Tâm lý khách hàng là bài toán vừa khó vừa dễ; đặc biệt đối với các nhà kinh doanh online. Chỉ cần bạn phân tích đúng và có một chiến lược cụ thể và tính thực thi cao; nhất định sự thất vọng của khách hàng sẽ không còn là nỗi lo của doanh nghiệp nữa.

Chúc doanh nghiệp của bạn kinh doanh online thành công!

 

Xem thêm: Áp dụng bài học tâm lý khách hàng trong kinh doanh